Chọn thời điểm nào mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô phù hợp?  

Ju Nguyen

Tháng Ba 7, 2019

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mà chưa biết nên kinh doanh về mặt hàng nào. Ngoài ra, bạn còn có đam mê, hiểu biết về các dòng ô tô. Vậy thì, đừng chần chừ ngần ngại mà hãy thử sức với ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn còn lo lắng vì bản thân chưa cho kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này hay chưa biết thời điểm nào để mở cửa hàng kinh doanh nội thất? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có thể có những kinh nghiệm về mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô cực hữu ích.

Thị trường nội thất ô tô thời điểm hiện tại

Vào năm 2017, theo Vietnamnet, giá của ô tô giảm kịch sàn, thị trường ô tô sẽ dự đoán phải chứng kiến các cuộc cạnh tranh khốc liệt từ các ông lớn. Và cú nổ đầu tiên đến từ thương hiệu xe lớn nhất nhì trong nước- Thaco, tuyên bố giảm mạnh các dòng xe Mazda. Chính vì vậy, đây thực sự là một điều kiện thuận lợi cho những người tiêu dùng.

Chọn thời điểm nào mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô phù hợp?  

Theo hiệp hội của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, tính chung cả năm 2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt khoảng 272.750 xe còn mới đây, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng xe bán ra trong nước đã lên tới 125.695 xe. Chưa kể, trong các năm gần đây, thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực Asian giảm xuống còn 0%.

Hơn nữa, với mức sống nâng cao mỗi ngày, nguồn thu nhập tăng cao, mọi người càng có nhu cầu cao trong việc sắm sửa cho chiếc ô tô của mình trông đẹp, hơn, “chất chơi”, lộng lẫy hơn. Vậy nên, đây thực sự là thị trường tiềm năng cho các cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô hiện nay.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

     Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên và quan trọng trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Tuy nhiên, bước này lại thường bị nhiều người bỏ qua. Vậy nên, nếu muốn kinh doanh nội thất ô tô hiệu quả, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước này.

Nghiên cứu thị trường xung quanh sẽ cho bạn biết được đối thủ cạnh tranh của mình là ai, họ đang sử dụng chiến lược kinh doanh như thế nào, giá cả của các mặt hàng nội thất ô tô bạn định kinh doanh trong thời gian, sắp tới; thị hiếu khách hàng là gì?…. Từ đó, sẽ có những đánh giá khách quan và chính xác về lĩnh vực kinh doanh này; đồng thời đưa ra kế hoạch thực hiện được hiệu quả hơn.

Khách hàng mục tiêu của những cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thường là những khách hàng quan khu vực mà cửa hàng của bạn kinh doanh; đã và sắp có ô tô; có thu nhập khá trở lên và đam mê xe hơi sẽ thực sự là những khách hàng tiềm năng bạn cần hướng tới.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô?    

        Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh

Một vị trí thuận lợi sẽ là cơ hội lớn để cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô của bạn phát triển. Ví dụ, mặt bằng kinh doanh gần ngã tư đi lại, rộng rãi, có bãi đỗ xe sẽ là điểm đến được nhiều người chú ý . Diện tích trong khoảng 15 đến 30m2 sẽ là địa điểm lý tưởng cho khu vực này.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ nguồn kinh phí cũng như điều kiện để lựa chọn những địa điểm như vậy thì có thể lựa chọn những khu vực trong ngõ nhưng đảm bảo mặt bằng đủ rộng, cộng thêm gần khu đông dân cư, khu văn phòng công sở, trường học,…

           Tìm kiếm nguồn hàng uy tín

Nguồn hàng kinh doanh nội thất ô tô cũng là một điểm mà bạn cần thực sự lưu ý. Bởi ngoài quan tâm đến sự đa dạng, độc đáo của mẫu mã sản phẩm; khách hàng còn thực sự quan tâm đến chất lượng của những đồ dùng nội thất. Bởi hầu hết các đồ này có thể sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo tìm kiếm được nguồn hàng uy tín, chất lượng; các sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng để xây dựng niềm tin, uy tín cho cửa hàng kinh doanh của mình.

Chọn thời điểm nào mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô phù hợp?  

Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn cùng lúc để tìm được nhiều nguồn kinh doanh thì có thể “deal” giá cả xuống mức hợp lý nhất. Cộng thêm những địa điểm có mẫu mã đa dạng, đủ các mặt hàng để có thể cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh của bạn mọi lúc phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Ở nước ta trong thời điểm hiện tại, những dòng xe cơ bản được mọi người ưa chuộng như Mazda, Hyundai, Camry, Mercedes,… Bạn có thể tham khảo trước nhu cầu của các khách hàng để nhập các dòng nội thất phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tránh trường hợp bị tồn hàng hóa lâu, không xoay dòng được vốn kinh doanh.

Quảng cáo, tiếp thị cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Với sức cạnh của thị trường nội thất ô tô hiện tại, để thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô của mình, bạn nên đầu tư cho quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Ngày nay, với sự phát triển nhanh của internet,bạn có thể quảng cáo thông qua  các phương tiện như Facebook, Website, Zalo,… vừa tiết kiệm chi phí lại vừa rất hiệu quả.

Xem thêm: Quảng cáo trên Facebook và Google – Tìm kiếm trả tiền cho doanh nghiệp nhỏ

Quỳnh Nguyễn