Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em “hút khách”

Ju Nguyen

Tháng Hai 19, 2019

Đồ chơi từ xưa đến nay luôn là những món đồ không thể thiếu đối với mỗi trẻ em. Bởi đồ chơi không chỉ giúp con trẻ giải trí mà còn phát triển các kỹ năng và trí tuệ toàn diện, nhất là đối với những dòng sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính giáo dục, thông minh, an toàn. Hơn nữa, xã hội ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh càng có nhu cầu cao trong việc mua sắm cho con trẻ nhiều món đồ chơi hơn. Chính vì vậy, kinh doanh đồ chơi trẻ em trong thời điểm hiện tại sẽ giúp bạn kiếm bội tiền. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thì nên học ngay những kinh nghiệm dưới đây để thu hút khách hàng.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào việc kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào. Nhất là đối với dự định mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em sắp tới.

Số vốn để mở một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em để chi trả cho một số chi phí bao gồm: số vốn nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí thiết kế cửa hàng kinh doanh, chi phí quản lý cửa hàng và số vốn dự phòng cho những khoản phát sinh.

Bạn nên lập ra kế hoạch dự trù chi phí càng chi tiết càng tốt, để đảm bảo không bị lúng túng trước những tình huống hao hụt hoặc phát sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán cả vòng quay của vốn, dự kiến tỉ lệ lợi nhuận để tính nguồn vốn chung cho cửa hàng.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em?

Lựa chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Địa điểm, mặt bằng kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em được xem là một trong những lựa chọn quan trọng vì sẽ có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong kinh doanh. Vậy nên, mặt bằng kinh doanh cửa hàng ở một vị thế “ đẹp” sẽ là lợi thế cho việc kinh doanh sau này của cửa hàng bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em “hút khách”

Trước khi đưa ra quyết định sẽ thuê mặt bằng cửa hàng ở đâu, bạn nên có sự nghiên cứu rõ ràng về khu vực xung quanh bao gồm: mật độ dân số, thành phần dân cư, mức sống, thu nhập của người dân,… Điều này sẽ giúp cho bạn định hướng được cho việc nhập mẫu mã hàng hóa, giá cả để phù hợp với điều kiện của những khách hàng trong khu vực sắp tới.

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em nên được ưu tiên ở các khu vực đông dân cư như gần trường học, các khu văn phòng, công sở, hay các khu chung cư. Người dân có mức thu nhập khá trở lên, có tri thức sẽ có sự đầu tư cho con cái nhiều hơn, như vậy, sức mua cũng sẽ tăng cao hơn.

Đa dạng sản phẩm đồ chơi trẻ em

Đa dạng các mặt hàng là một trong những yếu tố cần thiết giúp cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn không chỉ thu hút được sự chú ý của khách hàng mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Bởi sở thích của các em nhỏ là khác nhau. Hơn nữa, còn thay đổi nhanh nên cửa hàng kinh doanh của bạn cần có những sự cập nhật các mặt hàng đồ chơi theo thị hiếu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em “hút khách”

Ngoài ra, chất lượng các sản phẩm mặt hàng đồ chơi cũng cần được đặc biệt chú ý. Bởi các mặt hàng đồ chơi trên thị trường hiện tại có nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, hay được làm từ những nguyên liệu độc hại gây hại cho sức khỏe của con trẻ. Vậy nên, bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm đồ chơi, bạn cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, uy tín. Để xây dựng lòng tin từ phía khách hàng.

Xem thêm:   5 kinh nghiệm nhập hàng cần biết khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Quảng cáo, tiếp thị cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Ngoài các phương pháp quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, cửa hàng theo cách truyền thống như phát tờ rơi, dán thông báo,… Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của internet, mọi người sử dụng các kênh online như mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo,… nhiều hơn. Nên bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của cửa hàng mình trên các kênh online đó.

Việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thông qua các kênh online vừa giúp cửa hàng của bạn tiếp cận nhanh hơn với lượng khách hàng tiềm năng lớn. Cũng như tăng doanh thu nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc đầu tư quảng cáo trên các kênh truyền thống mà không có được hiệu quả.

Xem thêm: Quảng cáo trên Facebook và Google – Tìm kiếm trả tiền cho doanh nghiệp nhỏ

Lựa chọn và đào tạo nhân viên

Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng kinh doanh đồ chơi mà bạn sẽ có sự lên kế hoạch các công việc để phần công cho số nhân viên thích hợp. Việc lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn không bị rơi vào tình trạng lãng phí nguồn nhân lực.

Một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đó là vấn đề tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Hãy luôn đảm bảo rằng, các nhân viên được đào tạo đầy đủ và bài bản. Am hiểu về sản phẩm tại cửa hàng; có thái độ nhiệt tình, vui vẻ, tư vấn, tiếp xúc cho khách hàng. Bởi nhân viên sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nếu có thái độ không tốt, khách hàng sẽ rất dễ không hài lòng về cửa hàng kinh doanh của bạn, thậm chí, những khách hàng khó tính sẽ khó quay lại cửa hàng của bạn lần thứ 2.

Quỳnh Nguyễn