Cần bao nhiêu vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô?    

Ju Nguyen

Tháng Ba 6, 2019

Kinh doanh nội thất ô tô là một trong những ngành kinh doanh phát triển và phổ biến nhất hiện nay. Bởi thị trường ô tô trong nước ngày càng sôi động, nhu cầu về mua sắm ô tô làm phương tiện di chuyển của mọi người ngày càng cao. Chính vì vậy, nhu cầu về nội thất ô tô cũng tăng lên. Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô mà chưa biết cần chuẩn bị bao nhiêu vốn cho lĩnh vực kinh doanh này, thì càng không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Đây có thể được cho là khoản chi phí sẽ “ngốn” không ít nguồn vốn kinh doanh của bạn. Bởi đối với kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô, mặt bằng kinh doanh phải đảm bảo có diện tích lớn lên khoảng 40 đến 100m2. Chưa kể bạn sẽ cần đặt cọc ít nhất trong khoảng từ 3 đến 6 tháng một lần. Vậy nên, tổng số tiền thuê mặt bằng đã dao động trong khoảng từ 200 đến 300 triệu đồng.

Cần bao nhiêu vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô?    

Ngoài ra, bạn nên dự trù thêm kế hoạch để chi trả cho chi phí sửa chữa và trang trí cửa hàng kinh doanh. Sao cho bắt mắt, và thu hút khách hàng.

Xem thêm: HỌC TẬP TOP 6 HÌNH THỨC KINH DOANH TRONG MÙA LỄ

Chi phí nhập hàng nội thất ô tô

Ngoài chi phí thuê và thiết kế cửa hàng kinh doanh, thì chi phí nhập hàng là một trong những yếu tố tốn nhiều nguồn vốn kinh doanh nhất. Bởi hầu hết những đồ nội thất ô tô khá đắt tiền, có những loại nên đến vài trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Chính vì vậy, để đảm bảo đủ nguồn vốn kinh doanh, bạn nên tham khảo các nguồn kinh doanh nội thất ô tô cùng lúc về giá cả, các loại mẫu mã. Sau đó, thiết lập mối quan hệ với các chủ buôn, để có nguồn hàng giá tốt, chất lượng, các mẫu mã đa dạng.

Cần bao nhiêu vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô?    

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi nhập hàng kinh doanh nội thất ô tô chính là nguồn gốc và chất lượng của các mặt hàng này. Bởi các khách hàng luôn mong muốn mua được những sản phẩm tốt nhất, còn giá cả chỉ là một phần không quan trọng lắm.

Chi phí quản lý cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Để quản lý cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô không phải là một vấn đề đơn giản, bởi một cửa hàng thông thường có thể có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn các sản phẩm khác nhau; thêm vào đó, các sản phẩm đều được xuất xứ từ các thương hiệu khác nhau, các nước khác nhau, và giá cả, công dụng cũng hoàn toàn khác. Chính vì vậy, chỉ tính riêng quản lý hàng hóa, bạn đã có thể mất khá nhiều thời gian và công sức. Chưa đảm bảo, tính chính xác tuyệt đối của các số liệu được nhập.

Vậy nên, lời khuyên chân thành trong bước đầu mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô, để tiết kiệm chi phí quản lý, tránh thất thoát, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ cho các công việc quản lý. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại; có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề của cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô. Từ khâu quản lý hàng hóa, quản lý hàng tồn kho đến quản lý nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Cần bao nhiêu vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô?    

Ngoài phần mềm quản lý bán hàng, nhân viên bán hàng cũng là nhân tố không thể thiếu cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Nhân viên bán hàng cần được đầu tư đào tạo bài bản để trang bị được những kiến thức đầy đủ nhất về các đồ dùng nội thất ô tô cũng như về ô tô để có thể tư vấn cho khách hàng một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Đặc biệt, nhân viên bán hàng là người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vậy nên, hãy đảm bảo, các nhân viên đều có thái độ thân thiện, nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ với mỗi khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Như vậy, vừa làm khách hàng hài lòng với dịch vụ của cửa hàng nội thất của bạn; vừa kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng.

Nguồn vốn dự phòng tối thiểu

Bạn cần chuẩn bị rõ, trong thời gian đầu kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô khoảng từ 3 đến 6 tháng. Bởi với nguồn vốn bỏ ra lớn, bạn sẽ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng mới có thể thu hồi được vốn kinh doanh và sinh lời.

Vậy nên, nguồn vốn dự phòng là điều rất cần thiết để có thể có thể duy trì, phát triển cửa hàng kinh doanh. Hơn nữa, đối với một số các tình huống phát sinh như bị thất thoát hàng hóa, hay nhầm lẫn kiểm kê hàng, hay mỗi lần phải nhập hàng mới thì bạn vẫn đảm bảo có đủ nguồn vốn kinh doanh để có những phương án xử lý kịp thời.

Chi phí quảng cáo, tiếp thị sản phẩm

Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, thương hiệu là khoản chi phí cần có và nên đầu tư. Dù ban đầu, chi phí có lớn những đây sẽ trở thành nguồn doanh thu, thu lại lợi nhuận lớn cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô của bạn.

Bởi khi quảng cáo tiếp thị sản phẩm trên các kênh online như Facebook, Zalo, Website,… hay các kênh truyền thống thì các khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận với cửa hàng kinh doanh của bạn nhiều hơn. Từ đó, sẽ giúp tăng doanh thu nhanh chóng.

Quỳnh Nguyễn