Cách thanh lý hàng tồn kho hiệu quả trong kinh doanh thời trang

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

 

Thanh lý hàng tồn kho luôn là mối lo lớn đối với những nhà kinh doanh thời trang, nhất là vào những đợt giao mùa. Hiện nay, thị trường biến động, nhu cầu khách hàng giảm, số lượng hàng tồn kho cứ tăng lên khiến nhà kinh doanh khó xử lý. Hàng tồn kho nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc nhập hàng, xuất hàng và những chiến lược kinh doanh tiếp theo của cửa hàng. Bởi nhà quản lý phải giải quyết lượng hàng tồn kho trước, tránh dư nhiều, quần áo sẽ lỗi mốt, không lấy lại đủ vốn thậm chí còn bị lỗ. Dưới đây là 4 cách thanh lý hàng tồn kho nhanh gọn, hiệu quả mà nhà quản lý nên học khi kinh doanh thời trang.

Thực hiện chương trình giảm giá

Một trong những cách thanh lý hàng tồn nhanh nhất đó là thực hiện chương trình giảm giá, tránh vào tâm lý người tiêu dùng. Đừng có quá nóng vội mà xả hết tất cả sản phẩm tồn kho theo một giá, hãy chia ra nhiều đợt, dần dần, từ những sản phẩm nhỏ, đến lớn, từ giá cao, vừa phải đến giá “siêu sốc”.

Nếu cửa hàng của bạn còn quá nhiều hàng tồn kho cần “xả” gấp, bạn nên thử thực hiện “flash sale”- chương trình khuyến mãi chớp nhoáng để thu hút khách hàng. Nếu quyết định thực hiện chương trình, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng về thời gian bắt đầu, và kết thúc, vì là chớp nhoáng nên bạn cần chính xác đến từng giây, từng phút. Đối với chương trình này, làm online sẽ là hữu hiệu nhất. Bạn có thể giao bán trên Website (nếu có) hoặc các trang mạng xã hội đặc biệt là các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada.

Ưu điểm của chương trình này: đó là chương trình giảm giá chớp nhoáng, có thời gian hạn định. Giá của sản phẩm sẽ giảm tối đa trong thời gian đó và sau đó quay trở lại giá gốc. Theo tâm lý người tiêu dùng, họ sẽ tranh dành nhau từng sản phẩm để có được giá ưu đãi và qua đó bạn không chỉ giải quyết được hàng tồn kho mà còn đoạt được doanh thu cực lớn. Không chỉ vậy, khi bán hàng trực tuyến, khách hàng sẽ biết nhiều hơn đến thương hiệu của bạn và số lượng khách hàng của bạn cũng từ đó mà tăng lên.

Tuy nhiên có một số lưu ý: bạn nên giảm giá một cách thông minh, không quá liên tục dễ tạo cho khách hàng một thói quen xấu, đó là chờ đợi hàng giảm giá, khiến sản phẩm khác của bạn không thể phát triển được. Tiếp đó, đằng sau những chương trình khuyến mãi hãy đặt mục tiêu thu thập được tối đa thông tin người tiêu dùng.  Bạn có thể lấy thông tin khách hàng và thông báo trực tiếp cho họ những thông tin khuyến mãi vào những đợt tiếp theo, chắc chắn khách hàng sẽ ủng hộ nhiệt tình.

Bán hàng trên xe lưu động

Đây cũng là một cách tiếp cận khách hàng khá hiệu quả khi hàng tồn kho của bạn còn nhiều và muốn thanh lý gấp. Với cách này, bạn cần thuê những chiếc xe tải nhỏ, và những chiếc xe lưu động của bạn cần được trang trí thật đặc biệt để thu hút khách hàng. Sản phẩm cũng cần được xếp gọn gàng, theo từng loại để khi khách hàng yêu cầu, bạn có thể lấy hàng nhanh chóng, tránh trường hợp khách hàng đợi lâu khó chịu. Nhân viên tiếp thị lưu động cần phải nhanh nhẹn, hoạt bát, khả năng tư vấn tốt, lưu loát, vì vậy, việc tuyển chọn nhân viên cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, tránh tuyển sai người, gây cản trở cho việc bán hàng.

Sử dụng cách này, doanh thu bạn kiếm được là trực tiếp, vì vậy việc quản lý cũng cần được lưu tâm tránh những thất thoát có thể xảy ra.

Bán hàng trên xe lưu động giúp bạn có thể quảng bá hình ảnh của sản phẩm cửa hàng bạn một cách trực tiếp, là cơ hội lớn đến gây dựng thương hiệu, vì vậy hãy nắm bắt lấy nó.

Luân chuyển hàng hóa

Khi kinh doanh thời trang bạn sẽ quen với việc luân chuyển hàng hóa. Bạn có thể gửi hàng tới các đại lý hoặc các chợ đầu mối để có thể giảm thiểu lượng hàng tồn kho. Đây là giải pháp tốt trong trường hợp bạn không còn nguồn lực cho việc “giải phóng” hàng tồn kho. Tuy nhiên, với giải pháp này, bạn cần đàm phán, thương lượng để thống nhất mức giá ký gửi, luân chuyển hàng hóa để thuận lợi nhất cho hai bên. Bạn cũng nên có mức hỗ trợ nhất định cho nhà phân phối để họ có thể nhận sản phẩm của bạn với số lượng nhiều nhất có thể.

Thực hiện chính sách trao tặng sản phẩm

Đây là cách mà ít mang lại doanh thu cho việc kinh doanh thời trang  nhưng hình ảnh về cửa hàng bạn sẽ được biết đến rộng rãi. Bạn có thể là nhà tài trợ cho các hoạt động từ thiện, trao quà cho những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bạn cũng có thể làm quà để tặng nhân viên khích lệ tinh thần làm việc của họ. Đối tác làm việc cũng sẽ là đối tượng bạn nên quan tâm và chăm sóc. Bạn có thể áp dụng ưu đãi mua một tặng một cho khách hàng, hoặc tặng trực tiếp khách hàng trung thành hoặc khách hàng mua sản phẩm với một mức giá nhất định. Việc kinh doanh thời trang của bạn sẽ dễ dàng hơn đó.

Để thực hiện tất cả 4 phương pháp này, bạn cần kiểm kê chính xác sản phẩm còn lại trong kho để đưa ra được phương pháp phù hợp nhất. Nếu việc này là khó khăn, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhằm hỗ trợ hoạt động kiểm hàng, vừa nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian. Đó là giải pháp quản lý hiệu quả cho việc kinh doanh thời trang của bạn.

Xem thêm:

Làm thế nào để kinh doanh thời trang online thành công