Cách Tăng Tỷ Lệ Mở Email Giúp Cải Thiện Doanh Số Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Ju Nguyen

Tháng Hai 19, 2019

Việc kinh doanh khách sạn thường hoạt động mạnh nhất khi vào kì nghỉ. Chính vì vậy việc tạo ra chiến lược kinh doanh của mỗi khách sạn là điều đáng được quan tâm. Việc gửi email là 1 phần trong chiến dịch kinh doanh khách sạn. Vậy làm thế nào để tăng tỉ lệ mở email giúp khách sạn hoạt động hiệu quả hơn cùng tìm hiểu nhé

Chỉ gửi khi cần thiết

Bạn cần hiểu rằng: khách hàng không cần phải nhận mail từ bạn 3 – 5 lần một tuần. Thực tế “phũ” hơn nhiều, họ thường không muốn nhận email của bạn. Chính vì vậy, bạn cần đạt được sự cân bằng tốt nhất để giữ cho thương hiệu luôn đi đầu trong tâm trí khách hàng mà không bị xếp vào đối tượng xấu, danh mục thư spam. Khi bạn gửi quá nhiều khách hàng sẽ thấy khó chịu, và đó là dấu hiệu không tốt. Chỉ nên gửi email một vài lần trong tháng, thậm chí một lần một tuần để giữ liên lạc tốt nhất đến khách hàng mà không làm phiền đến họ.

Chọn đúng ngày gửi email

Khi bạn gửi email, việc chọn ngày gửi cũng là điều cần lưu ý. Tâm lý khách hàng cũng như bạn vậy, chủ nhật là thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng, là thời gian dành cho gia đình nên họ sẽ không muốn nhận email công việc trong những ngày nghỉ.

Thứ hai là ngày bắt đầu một tuần mới, họ sẽ sắp xếp tất cả công việc cần làm trong tuần là gì, mục tiêu của tuần nên sẽ chẳng để ý đến email của bạn gửi là gì. Ngoài ra, thứ sáu là ngày tổng hợp hiệu quả công việc của cả tuần chính vì vậy. Họ không có thời gian xem xét email bạn gửi. Thời gian lý tưởng trong tuần để gửi email là thứ 3, 4, 5 và hãy gửi lúc 10h sáng.

Tiêu đề hấp dẫn

Thách thức đầu tiên của email marketing là làm thế nào để khách hàng mở thư đọc nội dung bên trong. Nếu chủ đề nhàm chán, không cuốn hút, nhạt nhẽo, không một điểm hấp dẫn, cuốn hút, liệu bạn có quan tâm đến nội dung bên trong hay không?

Nếu chủ đề thư của bạn gồm nhiều chữ in hoa, dấu chấm than, và những cụm từ “nhạy cảm” chắc chắn email đó sẽ bị chặn bởi bộ lọc spam của google. Bạn cần cân bằng tất cả những yếu tố đó đồng thời để tạo một chủ đề hấp dẫn – đủ sức thúc đẩy khách hàng mở nó.

Xem ngay: Bật mí phương pháp marketing giúp tăng doanh thu khách sạn hiệu quả

Thông điệp ngắn gọn và đơn giản

Một tiêu đề hấp dẫn, thu hút mà khi mở ra là “chuỗi” văn bản dài thượt, bạn có đọc hết nội dung hay “tiện tay” xóa luôn cho gọn? Hãy làm nội dung thật ngắn gọn và súc tích, đặc biệt nhấn mạnh vào giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng của mình.

Email thân thiện với thiết bị di động

Phần lớn khách hàng thường kiểm tra email qua smartphone hoặc máy tính bảng. Vậy, nếu khách hàng không thể đọc email trên thiết bị họ sử dụng, rất có thể email sẽ bị chuyển vào thùng rác.

Đó là một số chú ý khi bạn thực hiện chiến lược email marketing. Hãy đầu tư thời gian cho phần tiêu đề và nội dung của email vì nếu bạn thành công, công cụ này sẽ mang đến cho bạn tập khách hàng tiềm năng đáng kể. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng

Khi phải gửi email nên tránh những điều sau:

Email của bạn không đọc được trên các thiết bị và trong toàn bộ email khách hàng, bạn bắt buộc phải sử dụng những phông chữ xấu, tẻ nhạt và hoàn toàn không trực quan sinh động.

 Đồ họa sẽ không đáp ứng được những mong muốn của bạn và kết quả là chiến dịch này sẽ không có sự lan truyền rộng rãi.

Bạn không thể đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Rõ ràng, mạch lạc và đi đúng trọng tâm

– Cung cấp thông tin hữu ích, trình bày rõ ràng nội dung về sản phẩm, chương trình khuyến mại,…

Với những lợi ích đó, email marketing thực sự là một phương tiện hữu hiệu phục vụ cho việc kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, khi triển khai chiến dịch bạn cần lưu ý một số vấn đề để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chiến dịch email marketing là 1 trong những giải pháp hữu hiệu trong việc quản lý và nâng cao doanh thu khách sạn.