Bỏ Túi Ý Tưởng Tăng Doanh Thu Dịp Lễ 30/04 – 01/05

Ju Nguyen

Tháng Ba 20, 2019

Dịp lễ 30/04 – 01/05 sắp tới, bạn đã lên ý tưởng khuyến mãi giúp tăng doanh số bán hàng của mình chưa? Đừng bỏ lỡ những tuyệt chiêu khuyến mãi giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi, thu hút khách hàng và đem lại lợi nhuận cao hơn nhé!

Trưng bày sản phẩm bắt mắt

Không gian của cửa hàng thời trang, điện thoại, máy tính, phụ kiện,… chỉ cần vừa đủ so với khối lượng hàng bày bán, nếu rộng quá khách hàng sẽ cảm thấy ít mẫu mã. Liên tục thay đổi những mẫu ở phía trước để tạo cảm giác phong phú và ý nghĩ luôn-có-hàng-mới vô tâm trí khách hàng.

Nếu trưng bày trên website bán hàng, hình ảnh phải bắt mắt, đẹp, thông tin đầy đủ và hướng dẫn sử dụng rõ ràng và nên đưa thông tin theo dạng khuyến nghị để khách hàng dễ lựa chọn và chốt đơn hàng. Cũng nên đưa mẫu mới lên đều đặn và cũng nên có chương trình thúc đẩy bán hàng cho những mẫu mới này.

Chăm sóc sau bán hàng

Chi phí để một khách hàng cũ quay lại cửa hàng chỉ bằng 1/4 chi phí tìm khách hàng mới. Vì vậy chăm sóc khách hàng sau bán hàng là một bí quyết để gia tăng doanh số. Việc gọi điện cho khách hàng để hỏi thăm việc họ sử dụng sản phẩm của bạn có ổn không sẽ khiến họ cảm thấy được chăm sóc chu đáo và quyết định mua sắm của họ là đúng đắn.

Nhưng bạn hãy nhớ hỏi khách hàng về thời điểm thích hợp nhất để liên lạc, để tránh làm phiền. Với những thông tin này, bạn nên xây dựng một kế hoạch hậu mãi dài hạn phù hợp nhất đối với từng nhóm hoặc từng khách hàng.

Xem thêm: Điểm mặt một số mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

Tăng doanh thu với các chương trình giảm giá

Cách thức này không phải mới mẻ với các nhà làm kinh doanh, đặc biệt có khá nhiều cửa hàng cũng như các doanh nghiệp tận dụng mọi thời cơ thời điểm để tiến hành các hoạt động giảm giá nhằm thu hút thêm khách hàng. Tuy nhiên sự giảm giá quá nhiều cũng là con dao 2 lưỡi đánh mất lòng tin từ phía khách hàng. Lời khuyên cho các nhà kinh doanh là sử dụng các chương trình giảm giá trong từng thời điểm phù hợp trong năm và cần được lên kế hoạch từ trước.

Giảm giá khi mua với số lượng lớn

Khi khách hàng mua với số lượng hàng hóa nhất định với cửa hàng của bạn thì họ sẽ có được chiết khấu, quà tặng đi kèm. Các chương trình mua 2 tặng một cũng có hiệu quả tương tự.

Giảm giá theo hóa đơn

Loại giảm giá này đánh vào số tiền mà khách hàng đã tiêu dùng với cửa hàng của bạn. Cũng như hình thức trên, nếu họ tiêu dùng đến một mức tiền nhất định thì hóa đơn đó sẽ được chiết khấu %, hoặc hàng hóa tặng kèm. Còn gì tuyệt vời khi mà nhu cầu nhất định phải tiêu dùng với lượng hàng hóa đó với giá rẻ hơn hay được đồ miễn phí.

Bạn có thấy lạ không khi họ sẵn sàng mua những món đồ đến hàng triệu nhưng lại thích thú với món đồ giá trị thấp hơn rất nhiều nhưng hoàn toàn không mất tiền. Đó là nắm bắt tâm lý tiêu dùng.

Giảm giá trên từng sản phẩm

Chiết khấu giá trên từng sản phẩm riêng biệt tùy thuộc vào giá trị hay giá tiền của sản phẩm đó, hay nói một cách dễ hiểu là giảm giá từng sản phẩm.

Các hình thức giảm giá trong những ngày nghỉ lễ dễ thu hút khách hàng hơn. Nếu là một ngày bình thường đột nhiên bạn giảm giá sẽ khiến họ nghi ngờ sản phẩm của bạn chất lượng quá kém, hơn nữa nhu cầu tiêu dùng trong ngày thường cũng thấp hơn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Khách đến cửa hàng, dù có mua hàng hay không, bạn cũng đều có thể tiếp cận để nhờ góp ý về sản phẩm/ dịch vụ. “Anh/chị có góp ý gì giúp em về sản phẩm/ dịch vụ không ạ?

Khi những vấn đề khúc mắc được giải quyết, bạn sẽ có được một khách hàng trung thành. Đó là vì khách hàng nhận thấy những nỗ lực của bạn trong việc phục vụ khách hàng. Bạn không thể mắc sai lầm nếu chính khách hàng nói cho bạn biết bạn cần làm những gì.

Sản phẩm mới

Các nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới thì dịp nghỉ lễ này chính là điều kiện thuận lợi để bạn tung ra sản phẩm của mình.

Khi nhu cầu mua sắm và tiêu dùng tăng cao, các sản phẩm mới luôn chiếm được ưu thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Khi tung ra những sản phẩm mới hãy kết hợp với các quảng cáo, ví dụ như những câu slogan khẳng định sự có mặt của sản phẩm, hay tính duy nhất chỉ có trong dịp nhất định để khách hàng mong muốn có được nó, kích thích sự tò mò của khách hàng luôn là cách hiệu quả để giữ chân họ với cửa hàng của bạn.

Tham khảo: Góc giải đáp nguyên nhân vì sao bán hàng online không hiệu quả

Cách thức này phù hợp với hầu hết các ngành kinh doanh từ kinh doanh đồ ăn đến các sản phẩm thời trang, hay các sản phẩm mỹ phẩm…. Và hoàn toàn hiệu quả để gia tăng thêm doanh thu cho công việc kinh doanh.

Trên đây là những bí quyết giúp tăng doanh thu dịp lễ cho cửa hàng, bạn đã áp dụng được tuyệt chiêu khuyến mãi nào chưa? Hãy thử ngay thôi để nhanh chóng đem lại lợi nhuận cao cho cửa hàng của bạn nhé!