BỎ TÚI 5 BÍ KÍP KINH DOANH CỬA HÀNG MỸ PHẨM THÀNH CÔNG

Ju Nguyen

Tháng Ba 28, 2019

Ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam hiện nay đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ với nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của các chị em nhiều hơn. Tuy nhiên, các cửa hàng mỹ phẩm vẫn chưa thực sự tìm được cho mình những chiến lược kinh doanh đúng định hướng mang lại hiệu quả cao mà chỉ hoạt động chủ yếu trên cảm tính. Vậy phải làm cách nào để cửa hàng mỹ phẩm của bạn kinh doanh thành công? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bỏ túi 5 bí kíp kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công dưới đây.

Thu hút khách hàng qua các Website bán hàng:

Tập trung vào website bán hàng chính là một chiến lược đúng đắn mang lại sự thành công cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn, bởi xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đang dần chuyển hướng lên internet. Phong cách mua sắm của người tiêu dùng hiện nay hướng tới sự tiện lợi, nhanh chóng và chất lượng, hàng ngàn người đổ xô đi tìm kiếm sản phẩm trên mạng thông qua các trang mạng xã hội như: facebook, Instagram, zalo… hay các trang thương mại điện tử lớn: lazada, sendo…và sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi.

Theo thống kê số lượng đơn đặt hàng qua các trang website gia tăng theo cấp số nhân mỗi ngày và sẽ có xu hướng tăng nhanh hơn nữa trong tương lai bởi sự phát triển mạnh của mạng thương mại điện tử cùng các công nghệ hiện đại với kết nối internet. Với phần mềm bán hàng đa kênh Bpos – giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh với mọi loại hình kinh doanh sẽ giúp bạn bán hàng đa kênh thu hút một lượng lớn khách hàng cho bạn.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh mỹ phẩm handmade

Giữ chân khách hàng thông qua cửa hàng Offline:

Nếu như bán hàng thông qua các kênh website có thể tìm kiếm thêm cho bạn khách hàng đến từ những khu vực địa lý khác nhau thì cửa hàng chính là nơi giữ chân khách hàng cũ và tạo nên hệ thống khách hàng trung thành một cách đơn giản nhất. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu trên trang website bán hàng của bạn có gắn thêm địa chỉ cửa hàng offline để khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi thấy bạn có một cửa hàng trên thực tế chứ không phải bán online trôi nổi trên thị trường.

Thực trạng bán hàng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” khiến khách hàng sẽ có độ cảnh giác nhất định khi mua hàng, vì vậy với những vị khách khó tính bạn nên giới thiệu khách tới trực tiếp cửa hàng để tăng thêm sự tin tưởng. “Thật khó để tạo sự trung thành của khách hàng thông qua các kênh trực tuyến, nhưng điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu như có một cửa hàng trực tiếp ở ngoài.”

Giữ chân khách hàng bằng Email marketing:

Một trong những cách để giữ mối liên hệ với khách hàng hiệu quả và đơn giản nhất chính là sử dụng Email marketing. Phương pháp này được nhận định như một “người dẫn đường” cho doanh nghiệp, email được gửi đi để tạo sự ấn tượng với khách hàng.

Bạn hãy lưu giữ lại thông tin của tất cả khách hàng trước đó và thường xuyên gửi email marketing sản phẩm mới về, mời gọi với nhiều gói ưu đãi. Điều này làm cho khách hàng không có lý do gì để không quay trở lại cửa hàng của bạn một lần nữa; đặc biệt khi đối tượng mua các sản phẩm mỹ phẩm đại đa số là các chị em phụ nữ rất dễ bị thu hút bởi các chương trình mua sản phẩm với mức giá hời.

Tuy nhiên, vấn đề được nhắc đến ở đây là “giữ mối liên hệ với khách hàng” thông qua email marketing. Khi bạn gửi email cho khách hàng sẽ tạo sự tương tác thường xuyên với khách hàng, ví dụ như với những khách hàng đã mua sản phẩm từ rất lâu trước đó và khong quay trở lại cửa hàng của bạn trong một thời gian nhất định. Khi email từ cửa hàng của bạn được gửi tới giới thiệu về chương trình ưu đãi cực kỳ lớn, khi đó khách hàng sẽ chợt “bừng tỉnh” và nhớ ra sản phẩm của bạn với suy nghĩ sẽ quay trở lại sớm thôi.

Thường xuyên chạy các chương trình kích thích mua hàng:

Tâm lý chung của người tiêu dùng là rất thích thú với các chương trình khuyến mãi, giảm giá, và khách hàng của lĩnh vực mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Do đó, cần thiết triển khai và thay đổi thường xuyên các chương trình kích thích mua hàng sẽ đem đến sự tò mò và khuyến khích khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn.

Các chương trình thường được triển khai như là tặng thẻ mua hàng miễn phí, công cụ thanh toán dễ dàng, tích hợp , ưu đãi dùng thử, mua hàng đổi trả…chỉ trong tích tắc, khách hàng sẽ kéo đến và mua hàng cho bạn.

Trên đây là những bí kíp cơ bản giúp bạn có tầm nhìn chiến lược để lập ra một kế hoạch kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiến lược kinh doanh đúng định hướng, chúc bạn kinh doanh thành công.

Tham khảo: Mách nhỏ địa chỉ cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc giá sỉ