BÍ QUYẾT THU HÚT KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ TRONG KINH DOANH.

Ju Nguyen

Tháng Ba 26, 2019

Bạn đam mê lĩnh vực kinh doanh bán hàng. Bạn đang loay hoay tìm ra những giải pháp hiệu quả nhằm tăng doanh thu khách hàng. Đừng lo, hãy tham khảo 5 bí quyết thu hút khách hàng trong kinh doanh dưới đây nhé.

Tăng cường chiến dịch quảng cáo và tiếp thị sản phẩm rộng rãi:

Trong thời buổi hội nhập với nền công nghệ 4.0 như hiện nay, mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử đang trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều đối tượng khác nhau. Điều này, cho phép bạn phát triển kinh doanh tốt hơn mà không phải đầu tư quá nhiều tiền bạc hay công sức của mình vào đó. Hãy thể hiện tính chân thật cũng như độ tin cậy về sản phẩm mà bạn muốn quảng bá tới khách hàng thông qua tất cả các hoạt động và tài liệu tiếp thị. Bởi xã hội hiện đại cũng đồng nghĩa với việc nhận thức của đại đa số khách hàng cũng tăng lên; khachs hàng sẽ luôn tìm ra những nguồn thông tin đáng tin cậy từ những kênh nhất định để xác định tính chân thực về lời quảng cáo sản phẩm mà bạn đã đưa ra. Chính vì vậy, bạn nên tập trung đầu tư chiến dịch marketing của mình vào những kênh có sức lan truyền mạnh mẽ như mạng xã hội Facebook, Instagram…

Tạo sự đặc sắc của sản phẩm:

Để thu hút được khách hàng, tạo nên sự hứng thú của khách hàng mỗi khi có nhu cầu sẽ luôn nhắc tới sản phẩm của bạn là tạo nên sự khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường về sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bạn hãy cố gắng tạo ra một sản phẩm hoàn toàn độc đáo thu hút , nhấn mạnh tính ưu việt của sản phẩm trong đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trước khi đưa ra thị trường một sản phẩm mới, bạn nên cân nhắc xem sản phẩm có phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang sẵn có cũng như khách hàng bạn muốn hướng tới trong tương lai. Điều này, giúp bạn làm nổi bật lên sản phẩm của mình hơn rất nhiều với khả năng đem lại lợi nhuận cao hơn. Sau đó, việc theo dõi doanh số của sản phẩm sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp và phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm một cách thực tế nhất.

Xem thêm: Trọn bộ bí kíp chọn nhà cung cấp trong kinh doanh nhà hàng.

Đưa ra những chương trình giảm giá hấp dẫn khách hàng

Một cửa hàng kinh doanh có thành công và mang lại lợi nhuận cao hay không phụ thuộc vào lượng khách hàng tiêu. Trong thời buổi hàng hóa nhập ngoại và hàng trong nước  cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình một sản phẩm hay dịch vụ nào đó phù hợp nhất cho mình cả về chất lượng lẫn giá cả.

Chính vì vậy,trong thời buổi bão giá như hiện nay thì một giải pháp sáng tạo, hiệu quả nữa cho bạn đó là đưa ra những chương trình giảm giá “khủng”, độc đáo để thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lí bán hàng đa kênh toàn diện Bpos để tạo ra những chương trình khuyến mại khác nhau phù hợp với từng thời kỳ trong năm để hấp dẫn khách hàng hơn.

Một giải pháp khá hay trong chương trình giảm giá đó là bạn hãy luôn giảm giá với những khách hàng thích mặc cả sản phẩm dù chỉ một chút nhưng cũng sẽ tạo nên sự thu hút của sản phẩm với khách hàng.

Thái độ nhân viên của bạn khi giao tiếp với khách hàng:

Bạn nên chú trọng đào tạo cho nhân viên của của mình cách giao tiếp với khách hàng. Bởi nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, thái độ và cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên niềm tin của khách hàng.

Hãy chuẩn bị cho nhân viên của bạn nhiều câu hỏi. Nhân viên bán hàng thường chỉ chú ý đến những thông tin sản phẩm muốn nói với khách hàng mà quên nghĩ đến việc sẽ đặt ra những câu hỏi phù hợp tạo sự thân thiết với khách hàng. Một cuộc bán hàng thành công không dừng lại ở việc đưa ra thông tin sản phẩm cho khách hàng nên đặt câu hỏi tìm hiểu về họ. Trong rất nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn sản phẩm từ cửa hàng của bạn không đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu mà vì cách phục vụ nhiệt tình của nhân viên; đơn giản như một lời cảm ơn, một nụ cười chào đón.

Phương pháp điều chỉnh giá:

Khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi sản phẩm đột nhiên có giá thấp hơn thị trường. Khi điều chỉnh giá hãy dùng bút đỏ gạch bỏ đi giá bán cũ rồi dán sang bên cạnh một giá bán mới thấp hơn.Đặc biệt, dùng màu vàng vào giá mới tạo cảm giác giá bán vô cùng rẻ, dùng bút màu vàng đánh dấu giá mới khiến khách hàng cuốn hút hơn vào sản phẩm. Với phương pháp này, dù bạn chỉ điều chỉnh giá thấp hơn giá ban đầu một chút thôi cũng đã mang lại hiệu quả lớn trong thu hút khách hàng.  

Phương pháp này tuy khá đơn giản nhưng cũng là một chiến lược định giá dựa trên tâm lý người tiêu dùng. Bạn sẽ bất ngờ với sự ảo diệu của phương pháp này là giá bán được in trên mác thường mang lại cảm giác quyền uy khiến khách hàng cảm thấy rẻ tiền hơn với chất lượng sản phẩm mang lại.

Xem thêm: Học tập 6 hình thức kinh doanh trong mùa lễ.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả trong kinh doanh. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang lại sẽ giúp nghệ thuật bán hàng của bạn hoàn thiện hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công!