Bí quyết sắp xếp nội thất phòng ngủ phong thủy dành riêng cho người mệnh Mộc

Ju Nguyen

Tháng Một 7, 2019

Phòng ngủ hợp phong thủy là điều rất nhiều người đặc biệt chú ý khi thiết kế nội thất gia đình. Nội thất phòng ngủ phong thủy giúp gia chủ vừa có một góc không gian riêng tư thoải mái vừa hợp mệnh giúp mang lại tài lộc may mắn. Sau đây là một số lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ hợp mệnh dành riêng cho những người mệnh Mộc.

Tính cách những người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc là những người sinh năm Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu. Những người mang mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng với những người xung quanh. Họ là người có tính cách hướng ngoại và dễ giao lưu kết bạn cũng như có trí tưởng tượng cực kì phong phú. Trong công việc, những người mệnh Mộc là những người luôn có một tinh thần nhiệt tâm với công việc. Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Mộc là thiếu sự kiên nhẫn trong công việc, họ dễ dàng nổi nóng và bỏ ngang công việc đang làm.

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc

Hướng phong thủy

Chọn hướng phong thủy rất quan trọng, bởi lẽ hướng phòng và hướng đặt giường có ảnh hưởng lớn nhất tới phong thủy của căn phòng. Theo ngũ hành, hành tương sinh của Mộc là hành Thủy, hành tương lưỡng là hành Mộc và hành tương khắc là hành Kim. Dựa vào mối quan hệ ngũ hành bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những cách thiết kế và bố trí nội thất phòng ngủ phong thủy nhất.

nội thất phòng ngủ phong thủy

Như đã nêu ở trên thì chọn hướng phòng ngủ phong thủy nhất cho người mệnh Mộc là hướng của hành Thủy, tức là hướng Bắc. Ngoài ra, hướng Nam, Đông Nam cũng có thể lựa chọn vì đây là hướng của hành Mộc tương lưỡng.

Xem thêm: Mẹo bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Màu sắc phòng ngủ

Bên cạnh hướng phong thủy thì điều tiếp theo các gia chủ nên chú ý đó là sử dụng màu sắc phù hợp. Những gam màu tượng trưng cho hành Mộc đó là màu xanh lá, màu của hành Thủy cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc như màu đen đất, màu xanh dương, xanh da trời. Bạn nên chọn màu xanh lá làm chủ đạo và tạo điểm nhấn bằng các gam màu khác để căn phòng của mình có nhiều năng lượng sống hơn.

nội thất phòng ngủ phong thủy

Lưu ý khi chọn lựa màu sắc nội thất phong thủy cho người mang mệnh Mộc. Những màu sắc thuộc hành Kim, tức hành tương khắc với mệnh Mộc như màu trắng, màu bạc, màu ánh kim,… sẽ cần tránh sử dụng. Bởi những màu sắc của hành kim được xem là những màu sắc không may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Nội thất

Đồ nội thất phòng ngủ phong thủy cũng là điều mọi gia chủ cần lưu ý tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh, tương lưỡng hay tương khắc. Dựa vào những quy tắc này, chủ nhà sẽ dễ dàng chọn chất liệu nội thất và bố trí sao cho phù hợp nhất.

Nội thất phòng ngủ phong thủy

Nội thất phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc là những món đồ có màu sắc như đã nêu ở trên. Ngoài ra, những đồ nội thất bằng đá cũng được khuyên nên sử dụng trong phòng ngủ người mệnh Mộc.

Bạn không nên chọn những đồ nội thất làm bằng vật liệu kim loại như nhôm, sắt,.. hay có màu của hành Kim, sẽ khắc với mệnh Mộc.

Xem thêm: Người mệnh Hỏa nên bố trí nội thất như thế nào cho hợp phong thủy

Không gian

Về không gian phòng ngủ, bạn nên lưu ý một số điều sau trước khi thiết kế phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc. Trước hết, gia chủ không nên bố trí phòng ngủ gần với phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, cửa phòng tốt nhất cũng nên tránh đối diện với cầu thang, nhà bếp và nhà vệ sinh của nhà bạn. Trong không gian phòng ngủ, các món đồ sử dụng không nên có quá nhiều góc cạnh.

Giường ngủ trong phòng không nên để đối diện gương, cũng như không nên ghép hai giường nhỏ thành một giường lớn.

Nội thất phòng ngủ phong thủy

Trên đây là một số cách bố trí nội thất phòng thủy dành riêng cho người mệnh Mộc. Nếu bạn đang có ý định tu sửa lại ngôi nhà của mình để chuẩn bị đón, đừng bỏ qua những lưu ý để có một căn phòng mang lại sự may mắn cho một năm mới tràn đầy niềm vui nhé. Còn nếu là một nhà kinh doanh nội thất, những mẹo phong thủy luôn là điều cần thiết để có thể tư vấn kĩ hơn cho khách hàng. Bán hàng đa kênh cũng là một giải pháp đang được nhiều người quan tâm và thực hiện vì những giá trị mà nó mang lại. Kinh doanh nội thất online tuy khó nhưng hiện nay đã không còn là điều không thể, vì vậy đừng ngần ngại thử sức bản thân nhé.