Bí quyết kinh doanh online thực phẩm sạch hiệu quả không nên bỏ qua

Ju Nguyen

Tháng Tư 30, 2019

Trên thực tế thì không phải doanh nghiệp nào kinh doanh thực phẩm sạch cũng đều thành công. Có rất nhiều doanh nghiệp mở ra một thời gian phải đóng cửa vì quá ế ẩm, vắng khách. Bởi vậy, kinh doanh cửa hàng trực tuyến mang lại sự chắc chắn, giảm thiểu rủi ro, giảm thiểu chi phí hơn so với các cửa hàng truyền thống. Nếu như bạn muốn khởi nghiệp từ mảng thực phẩm sạch thì bạn có thể bắt đầu bằng cách mở một cửa hàng online. Tham khảo Bí quyết kinh doanh online thực phẩm sạch hiệu quả dưới đây để có kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhé!

Xem thêm: 5 tuyệt chiêu trang trí cửa hàng quà tặng thu hút khách hàng.

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng mua thực phẩm sạch online:

Đây là khâu quan trọng trước khi tiến hành bán thực phẩm sạch trên kênh online. Bạn hãy xác định:

Ai là nhóm khách hàng có nhu cầu mua thực phẩm sạch online?

Khách hàng mua thực phẩm sạch của bán sẽ nằm trong độ tuổi nào?

Có nhiều hay ít đối thủ cạnh tranh cũng bán thực phẩm sạch online giống bạn?

Có kiến thức về thực phẩm sạch:

Kinh doanh mặt hàng gì cũng vậy. Nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc là cực kì quan trọng. Trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch online, tiêu chuẩn sạch được tính riêng cho từng loại mặt hàng. Không thực phẩm nào giống thực phẩm nào. Việc tìm hiểu kiến thức chi tiết như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tư vấn bán thực phẩm sạch online.

Thăm dò thị trường:

Thăm dò thị trườngDù là kinh doanh bất cứ loại hàng hóa nào thì công việc trước nhất của bạn luôn phải là việc thăm dò và phân tích thị trường bởi có như vậy, bạn mới có thể nắm được rõ tình hình thị trường cũng như những nhu cầu của khách hàng để có những quyết định đầu tư thích hợp. Sau đây là một số nội dung bạn cần khảo sát và phân tích;

Thói quen, nhu cầu mua thực phẩm của người dân: loại thực phẩm nào người dân đang lo ngại nhất, loại thực phẩm nào được người dân dùng nhiều nhất,…

Thu nhập, mức sống trung bình của người dân giống như thế nào?

Có nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch online chưa và chế độ bán hàng của họ như thế nào? phương thức hoạt động của họ có những ưu, yếu điểm gì? khách hàng có hài lòng ko và nguyên nhân là gì?

Bạn có thể làm phiếu khảo sát về thực phẩm sạch thông qua các page social để lấy ý kiến. Đó có thể là những câu hỏi: bạn ăn rau gì nhiều nhất? Chi tiêu cho việc ăn uống trung bình là bao nhiêu?,….

Thông qua những nội dung thăm dò đó, bạn cũng phần nào nắm được xu thế tiêu sử dụng các loại thực phẩm cũng giống như thái độ của khách hàng đối với thực phẩm sạch.

 

Chuẩn bị nguồn vốn khi kinh doanh thực phẩm sạch online:

Thông thường, hình thức kinh doanh cửa hàng thực phẩm truyền thống cần lượng vốn lớn dao động từ 80 cho đến 400 triệu tùy vào quy mô cửa hàng kinh doanh thực phẩm online. Những chi phí này chủ yếu phục vụ cho việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm trang thiết bị hoạt động, nhân viên quản lý, nguồn hàng bán,…

Ngược lại, kinh doanh thực phẩm sạch online không tốn chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng hay thuê nhân viên nên nguồn vốn đầu tư sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một khoản dự trù ít nhất trong vòng 3 – 6 tháng đầu phòng khi kinh doanh chưa có lãi thì hoạt động bán hàng diễn ra bình thường.

Lập kế hoạch và đặt mục đích kinh doanh thực phẩm sạch online:

Lập plan đặt mục đích kinh doanh: Sau khi đã nghiên cứu thị trường thì công việc kế tiếp của bạn là lập kế hoạch kinh doanh cũng như xác định mục tiêu kinh doanh. Bạn xác định mục đích kinh doanh thì bạn mới có đích để phấn đấu. Ví dụ giống như khi mới kinh doanh, bạn chưa nên đặt mục đích quá cao bởi nếu không đạt được mục tiêu bạn sẽ cảm thấy chán nản và ko muốn kinh doanh tiếp nữa. mục đích của bạn phải từ nhỏ đến lớn, mỗi lúc tăng dần để kết quả kinh doanh ngày càng cao hơn. mục đích kinh doanh cũng là nền tảng để bạn có thể thiết lập những plan cụ thể.

Bạn nên nhớ rằng, plan của bạn càng cụ thể thì bạn càng dễ thự hiện và đạt được mục đích hơn. Bạn chỉ cần Quan sát vào bảng plan và cứ thế làm theo nên bản kế hoạch đó phải ràng và phải được cân nhắc kỹ khi quyết định. Và một điều đặt biệt cần thiết đó là bạn cần phải design bộ nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp riêng cho cửa hàng của mình để khẳng định thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho KH, vì một công ty muốn thành công thì cần phải có được sự tin tưởng của KH. Từ đó sự uy tín của bạn sẽ ngày càng cao và điều tất nhiên công ty của bạn sẽ càng ngày càng tăng trưởng.

Xây dựng website kinh doanh thực phẩm sạch online:

Bạn xác định kinh doanh nghiêm túc và coi việc kinh doanh thực phẩm sạch là sự nghiệp của mình thì nên đăng ký một tên miền để xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp. Có như vậy thì bạn mới có một cửa hàng online đúng nghĩa. Một website sẽ giúp bạn định hình được thương hiệu riêng cho mình, bạn cũng có thể thông qua website đưa ra các thông tin liên quan đến sản phẩm cho khách hàng. Tạo dựng niềm tin tưởng của khách hàng thông qua việc xây dựng website này. Để xây dựng website thì bạn có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn những giải pháp website chuyên nghiệp để có thể bắt tay vào kinh doanh nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo website bán hàng cho cửa hàng thực phẩm sạch chuyên nghiệp tại đây.

Thiết lập kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội :

Bên cạnh sử dụng website thì bạn cũng cần phải mở rộng các kênh tiếp thị cho cửa hàng thực phẩm sạch của mình. Bạn nên lập gian hàng trên mạng xã hội như facebook, zalo, Instagram,… trên các sàn điện tử như: vatgia.com, chotot.com, hangtot.com,… và trên những diễn đàn có sự tham gia của đông đảo các chị em như: webtretho, lamchame, diendan.eva.vn,… Những gian hàng này hoàn toàn miễn phí nhưng hiệu quả mang lại rất tốt.

Xem thêm: Kinh doanh cửa hàng quà tặng sao cho hiệu quả?

Trên đây là bí quyết kinh doanh thực phẩm sạch cần lưu ý nhất để bạn kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch online sao cho hiệu quả. Chúc bạn thành công với kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch online của mình.