Bí quyết để chạy quảng cáo Facebook thành công

Ju Nguyen

Tháng Một 9, 2019

Quảng cáo facebook đem lại hiệu quả vô cùng, nhưng nếu bạn đang nghĩ thiết lâp quảng cáo facebook rất dễ và luôn mang lại hiệu quả thì đây là một quan niệm sai lầm. Bạn phải học hỏi và tìm ra “ Bí quyết” riêng cho mình. Facebook có nhiều công cụ hỗ trợ để bạn có thể chạy quảng cáo tốt nhất nhưng có nhiều lý do tác động khiến cho quảng cáo facebook không hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức có thể quảng cáo Facebook hiệu quả.

  1. Nhắm chọn đối tượng mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc và nghiên cứu khi quảng cáo facebook là lựa chọn đối tượng mục tiêu. Đây là yếu tố quyết đinh thành bại của quảng cáo Facebook. Bạn tạo quảng cáo facebook để quảng bá sản phẩm nhưng không có ý nghĩa nếu bạn tiếp cận sai khác hàng mục tiêu.

Bạn có thể chọn đối tượng biết bạn và không biết bạn. Nhưng thực tế cho thấy khi bạn nhắm chọn khách hàng theo sở thích, hành vi của khách hàng sẽ không hiệu quả bằng việc nhắm chọn những người đã từng biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bạn có thể thấy rằng, khi nhắm chọn đến những khách hàng đã truy cập website sẽ có được tỷ lệ chuyển đổi với mức phí thấp hơn rất nhiều so với thực hiện bằng cách Lookalike hoặc nhắm chọn theo sở thích. Chi phí để lôi kéo một khác hàng mới hoàn toàn sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn chọn những người đã tương tác với bạn, đọc nội dung của bạn, cung cấp địa chỉ email hoặc thực hiện hàn vi mua thì kết quả sẽ có kết quả ổn định, bền vững hơn mà chi phí lại thấp hơn nữa.

Thường thì những Audience này sẽ có quy mô và số lượng nhỏ nhưng bạn cần xét về hiệu quả lâu dài và danh sách đối tượng này trong dài hạn. Vì vậy, hãy ưu tiên nhắm chọn đối tượng đã từng ghé thăm website của bạn trước rồi xét đến các đối tượng tiếp theo.

  1. Phễu bán hàng

Khái niệm phễu bán hàng bản chất là sự tiếp nối của việc nhắm chọn đối tượng khách hàng. Bạn có thể có các Audience hiệu quả và chưa sử dụng các phễu thì bạn cũng đang bỏ lỡ nhiều cơ hội đó.F

Facebook có nhiều đối tượng khách hàng để cho bạn hướng tới, vấn đề là bạn cho rằng họ sẽ mua, họ sẽ mua ngay bây giờ, nhưng điều đó là sai lầm. Nếu bạn ứng dụng phễu bán hàng sẽ chọn ra được tệp khách hàng tiềm năng nhất.

Thực tế cho thấy đối tượng hiệu quả nhất để có thể chuyển đổi thành khách hàng là những người truy cập website của bạn. Nếu bạn không có phễu lọc lại các đối tượng thì bạn cần xây dựng riêng cho mình một phễu khách hàng riêng phù hợp với nghành hàng và sản phẩm kinh doanh của mình.

  1. Loại quảng cáo

Trước hết, bạn phải đảm bảo sử dụng loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn. Như đã đề cập trước đó, nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi thành đơn hàng, hãy sử dụng liên kết. Nếu mục tiêu của bạn là lưu lượng truy cập. sử dụng một liên kết hoặc quảng cáo carousel. Nếu mục tiêu là lượt xem video hãy sử dụng video. Nếu mục tiêu của bạn là tương tác hãy sử dụng hình ảnh. Nhưng những điều tôi chia sẻ trên không phải lúc nào cũng chính xác nên hãy thử những loại quảng cáo khác nhau và rút ra kinh nghiệm cho bạn.

  1. Theo dõi và báo cáo

Khi quảng cáo facebook, bạn phải sử dụng pixel Facebook để theo dõi chuyển đổi. Có khác biệt lớn giữa cách đo lường chuyển đổi của facebook và Google Analytics. Khi Facebook báo cáo một chuyển đổi có thể là bất kỳ ai xem quảng cáo ( không nhấp chuột) và chuyển đổi trong vòng 28 ngày với những ai nhấp vào quảng cáo

Ví dụ phổ biến nhất là người nào đó nhấp vào quảng cáo của bạn và truy cập vào trang đích là Landing Pages. Họ không chuyển đổi ngay tại thời điểm đó, nhưng có thể trở lại vào cuối ngày. Còn với Google Analytics sẽ không cho ghi lại truy cập này. Nhưng lượt chuyển đổi này lẽ ra cần được tính.

Ngoài ra bạn có thể sử dung một tính năng khác để theo dõi và báo cáo chuyển đổi ngoại tuyến (offline). Nếu bạn không sử dụng pixel hoặc chuyển đổi ngoại tuyến, bạn sẽ nhận được rất ít thông tin. Do đó khó có thể đưa ra các quyết định liên quan đến chiến dịch nếu thông tin không đầy đủ.

  1. Split Testing

Bạn cần phải kiểm tra và thử nghiệm với nhiều quảng cáo khác nhau để chọn ra loại hình hiệu quả nhất. Nếu bạn vội vàng chạy một chiến dịch với một bộ quảng cáo duy nhất không hiệu quả nhưng lại tuyên bố rằng quảng cáo Facebook hoàn toàn thất bại.

Vì vậy, hãy thử nghiệm nhiều cách khác nhau, chọn ra cách hiệu quả nhất tối ưu hóa nội dung quảng cáo, hình ảnh và nhiều thay đổi khác.

  1. Nội dung và hình ảnh

Nội dung là điều vồ cùng quan tọng quyết định khách hàng có quan tâm đến bài viết của bạn hay không. Sẽ không có một khuân mẫu để bạn làm theo mà phải tự sáng tạo tùy vào đối tượng khách hàng và sản phẩm. Nên tạo những nội dung trên facebook ngắn gọn, thu hút ngay từ những dòng đầu tiên. Nội dung nên mang tính Call-to-action, một lời kêu gọi sẽ được chú tâm hơn rất nhiều là chỉ chia sẻ liên kết không có bình luận hay tương tác.

Tiếp đến là hình ảnh quảng cáo facebook, tất nhiên là hình ảnh của bạn cần có sự thu hút người dùng, tốt hơn hết là kể lên câu chuyện của mình. Nên giới hạn text trong hình ảnh của bạn, text quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo tới người dùng và chi phí quảng cáo  của bạn. Hình ảnh con người, có nhiều màu sắc sinh động tươi sáng sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Mong rằn bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo thành công. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook từ A-Z