Bí kíp quản lý bán hàng hiệu quả khi kinh doanh trên Lazada

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 25, 2018

Nhờ sự phát triển của internet mà mọi người ngày càng quen với việc mua sắm trực tuyến. Việc mua sắm trực tuyến giúp mọi người tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong cuộc sống bận rộn. Nhất là đối với phái nữ, việc mua sắm trực tuyến được họ đặc biệt yêu thích. Bởi mua sắm trực tuyến giúp họ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc, nhất là mua sắm trên những sàn thương mại điện tử luôn thu hút được số đông khách hàng. Vậy nên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong những năm gần đây việc kinh doanh trên Lazada đang thu hút được rất nhiều người. Nhưng để kinh doanh trên Lazada hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

  Lazada- sàn thương mại điện tử có số lượt truy cập hàng đầu Việt Nam

  Lazada đang là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam vì số lượng người truy cập tham gia mua bán “khủng”. Với hệ thống mua bán online chuyên nghiệp, Lazada là trung gian kết nối các cửa hàng kinh doanh online với hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc và mang lại lợi ích cho cả hai.

kinh doanh trên Lazada

 Đối với những người kinh doanh online qua Lazada, lợi ích mang lại là rất lớn. Việc đăng kí gian hàng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể bán bất kì mặt hàng nào, theo quy định của Lazada. Hơn nữa, với thương mại điện tử, đối tượng khách hàng của bạn sẽ không bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian làm việc từ đó giúp shop của bạn tăng doanh thu. Lazada vẫn luôn quảng cáo rầm rộ qua các phương tiện thông tin đại chúng, khiến lượng khách hàng tiếp cận ngày càng đông, vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc quảng cáo mà vẫn tiếp cận được hàng trăm, triệu người mỗi ngày.

    Bí kíp quản lý bán hàng hiệu quả khi kinh doanh trên Lazada

      Tuy có nhiều lợi ích khi tham gia kinh doanh trên Lazada, nhưng có nhiều cửa hàng online vẫn chưa biết tận dụng lợi thế để kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là các bí kíp giúp việc kinh doanh trên Lazada của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

     Chú ý hình ảnh và thông tin những sản phẩm cùng loại

    Bạn nên chú ý đến những sản phẩm cùng loại với đối thủ cạnh tranh để không bị lu mờ. Trước khi đăng bán một sản phẩm nào đó đang có mặt đại trà trên thị trường, bạn cần nghiên cứu kĩ sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Để tận dụng cơ hội, hình ảnh sản phẩm của bạn phải đẹp hơn, thật hơn, bắt mắt hơn đối thủ. Phần mô tả thông tin sản phẩm cũng rất quan trọng, bạn cần ghi rõ những thông tin cần thiết để tạo được lòng tin cho khách hàng. Tất cả những gì họ cần là kích cỡ, màu sắc, chất lượng, nguồn gốc uy tín,… Hãy luôn nhớ rằng bạn không nên chạy đua về giá cả kể đó là sản phẩm cùng loại hay đại trà. Bởi những sản phẩm rẻ sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng. Hơn nữa lợi nhuận của bạn cũng sẽ bị giảm đi.

   Thường xuyên kiểm tra lượng tồn kho

 Thường xuyên kiểm tra số lượng hàng tồn kho có thể giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kì khách hàng nào. Khi kinh doanh trên Lazada, lượng hàng tồn kho sẽ được hiển thị trên thông tin sản phẩm của bạn. Số lượng hàng tồn kho lớn một phần sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng về cửa hàng online của bạn. Hơn nữa, Lazada thường xuyên tạo cơ hội cho cả người kinh doanh lẫn khách hàng bằng những chương trình Sale, Flashsale, vậy nên để tham gia những chương trình này thu hút nhiều khách hàng hơn, số lượng hàng tồn kho của bạn phải đủ lớn để đáp ứng nhu cầu. Hãy luôn kiểm tra lượng hàng tồn kho để đảm bảo rằng có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh nhất có thể.

  Xử lý đơn hàng nhanh chóng

    Trong thời buổi sức cạnh tranh trong kinh doanh trực tuyến gay gắt như hiện nay, nếu bạn không nhanh nhất thì bạn thua. Đó là điều hiển nhiên vì khách hàng là “thượng đế”, họ không bao giờ muốn chờ đợi. Nếu bạn làm họ phải chờ đợi, có đến hàng trăm, ngàn đối thủ ngoài kia có thể phục vụ họ nhanh hơn. Vậy nên bạn phải nhanh chóng trả lời, tư vấn, giải đáp cho khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Đặc biệt, khi kinh doanh trên Lazada, mức độ phản hồi tin nhắn hay bình luận khách hàng sẽ được hiển thị ngay trên chính cửa hàng online của bạn, khách hàng có thể đánh giá mức độ đó để quyết định có nên mua sản phẩm ở shop của bạn hay không.

kinh doanh trên Lazada

    Việc theo dõi đơn hàng sau khi xử lý cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, đơn hàng đến tay khách hàng đúng thời gian. Như vậy khách mới mới tin tưởng mua lại sản phẩm của cửa hàng bạn.

              Quản lý chăm sóc khách hàng kịp thời

    Thường xuyên chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố khiến cửa hàng kinh doanh của bạn gây ấn tượng với khách hàng. Bằng cách thường xuyên quan tâm, hỏi thăm khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được họ có hài lòng với sản phẩm của bạn không, từ đó có những thay đổi tích cực hơn. Việc tổ chức những chương trình sale tri ân khách hàng cũng khiến họ có thiện cảm với việc kinh doanh cửa bạn hơn. Bên cạnh đó, dành cho khách hàng thân thiết những chính sách đặc biệt để giữ chân khách hàng.

       Tận dụng công nghệ để quản lý bán hàng hiệu quả hơn bằng phần mềm quản lý bán hàng

kinh doanh trên Lazada

 Nếu cảm thấy việc quản lý bán hàng của bạn chưa hiệu quả thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để cải thiện tình hình. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý tất cả các mã hàng tồn kho, đơn hàng bán ra một cách chính xác nhất. Hơn nữa việc quản lý chăm sóc khách hàng tập trung cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian và nguồn lực. Khi sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng này chắc chắn việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy là người kinh doanh thông minh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

                                                                        Nguyễn Quỳnh