Bí kíp kinh doanh thời trang đạt doanh thu cao “ngất ngưởng”

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu của mọi người tăng cao. Bên cạnh ăn uống, may mặc cũng là lĩnh vực được quan tâm đặc biệt. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, các nhà kinh doanh không ngừng cải tiến, phát triển ngành kinh doanh thời trang. Hàng loạt những mẫu mã, kiểu dáng được tung ra thị trường nhanh đến chóng mặt. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả trong lĩnh vực này lại không phải là điều dễ dàng. Quá nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang mọc lên hiện nay, làm thế nào để bạn có thể cạnh tranh được với những đối thủ của mình? Dưới đây là 5 bí kíp kinh doanh thời trang giúp chủ shop đạt doanh thu cao “ngất ngưởng”.

Thường xuyên cập nhật trend hàng hóa khi kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là lĩnh vực kinh doanh dễ dàng cho nhà quản lý bởi nguồn hàng đa dạng. Rất nhiều nơi sản xuất quần áo và bán chúng với giá sỉ vô cùng rẻ. Ngoài ra, chủ cửa hàng còn có thể nhập hàng từ nước khác tuy nhiên chi phí này chắc chắn sẽ cao hơn so với hàng trong nước. Bên cạnh nguồn hàng sẵn có, chủ shop cũng thuận tiện trong việc tìm nguồn khách hàng tiềm năng và đây là lĩnh vực kinh doanh mà chủ cửa hàng có thể xoay vòng vốn khá nhanh.Tuy nhiên, những tiềm năng đó cũng sẽ là vô nghĩa nếu chủ cửa hàng không biết cập nhật trend hàng hóa. Cửa hàng của bạn sẽ chẳng có khách nếu quần áo cũ kỹ, lỗi mốt. Và điều đó thật tồi tệ, sẽ làm cho doanh thu cửa hàng sụt giảm, thậm chí gây phá sản.

Vì vậy, bạn cần cập nhật những phong cách thời trang thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý bởi quần áo mới tung ra thị trường cũng sẽ nhanh chóng lỗi mốt. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng để tránh những thiệt hại lớn. Bạn cũng có thể kết hợp bán các phụ kiện thời trang để có thể phối kết hợp với những sản phẩm của cửa hàng.

Tạo không gian thu hút

Không gian vô cùng quan trọng quyết định khách hàng có muốn ghé vào cửa hàng của bạn xem sản phẩm hay không. Không gian dù nhỏ, hẹp hay rộng, lớn bạn cũng cần bố trí, bài xếp cho logic, tạo không gian thoáng mát cho khách hàng khi bước vào cửa hàng.

Bạn nên sắp xếp cửa hàng theo bố cục logic đó là nơi trông giữ đồ cá nhân, quầy lễ tân, sau đó là những kệ hàng và cuối cùng là phòng thử đồ.  Những kệ hàng cũng cần được sắp xếp hợp lý. Bạn nên để những mặt hàng bán chạy tại những kệ đầu, để ngay khi bước vào khách hàng đã bị thu hút bởi những set đồ hot trend.

Hãy biết tận dụng khoảng không gian trong cửa hàng của bạn. Đừng để cửa hàng quá trống hoặc quá chật, lộn xộn, bừa bộn. Để tạo không gian thu hút hơn, bạn cũng nên để những bản nhạc nhẹ hoặc những ca khúc đang hot để khách hàng có thể thoải mái vừa nghe nhạc vừa chọn đồ.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Cũng giống như mỹ phẩm, quần áo cũng là lĩnh vực cần đầu tư mặt chăm sóc khách hàng. Tư vấn càng hay, càng tốt, bạn càng tạo được lòng tin từ khách hàng. Hãy đặt mình vào khách hàng, để hiểu được tâm lý của họ, nói chuyện, tiếp xúc nhiều sẽ giúp bạn có thể đưa ra những lời tư vấn chất lượng và hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch cho những dịch vụ khuyến mại theo thời điểm

Kinh doanh thời trang là lĩnh vực kinh doanh sale nhiều nhất trong tất cả các mặt hàng kinh doanh. Do vậy, hãy áp dụng những dịch vụ khuyến mại phù hợp với tình hình của cửa hàng mà lại đánh vào tâm lý khách hàng. Những ngày lễ lớn, Black Friday, Tết, cuối năm,… là những đợt sale lớn nhất trên thị trường kinh doanh thời trang. Hãy tính toán để bạn vừa có thể thu hút khách hàng, vừa có sức cạnh tranh lớn với các đối thủ khác.

Quần áo và mỹ phẩm đều là những mặt hàng kinh doanh có số lượng tiêu thụ lớn trên thị trường. Tuy nhiên không quá ảnh hưởng đến sức khỏe như mỹ phẩm, với quần áo, bạ có thể đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của khách hàng để xây dựng lên những chương trình khuyến mãi đặc biệt nhất.

Bán hàng đa kênh thu hút khách hàng

Kinh doanh thời trang ở cửa hàng là không đủ so với sức cạnh tranh trong thời kỳ công nghệ hiện đại. Có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng online vừa nhanh chóng, thuận tiện, lại hiệu quả. Một trong số đó là giải pháp bán hàng đa kênh. Bạn có thể bán hàng trên đa dạng các kênh như mạng xã hội facebook, zalo, instagram,… trên website hoặc những sàn thương mại điện tử lớn. Cách này giúp bạn mở rộng thị trường, tạo sức cạnh tranh lớn với các đối thủ. Tuy nhiên để sử dụng giải pháp này một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng thời trang để hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát các hoạt động hàng hóa trên rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến.

Trên đây là 5 bí kíp giúp bạn có thể tự tin hơn trong lĩnh vực kinh doanh thời trang. Hãy là những nhà kinh doanh thông thái khi biết lựa chọn thời điểm, cập nhật trend thị trường cũng như biết ứng dụng công nghệ để phát triển kinh doanh.

Xem thêm:

Bí kíp quản lý nhân viên hiệu quả trong kinh doanh thời trang