Bí kíp kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời hiệu quả.

Ju Nguyen

Tháng Ba 26, 2019

 

Kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời đang dần trở thành một trong những lĩnh vực tiềm năng trên thị trường. Bởi lẽ, hiện nay, sức khỏe đang là vấn đề được mọi người quan tâm hơn cả, nhất là đối với những người sống tại các thành phố lớn, nơi mà ô nhiễm đang là hồi chuông báo động. Rất nhiều những khu công viên, khu thể thao công cộng, khuôn viên khu chung cư đã lắp đặt hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời để phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân, tuy nhiên không phải nơi nào cũng thu hút và nhận được sự quan tâm của mọi người.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời thì đừng bỏ qua những bí kíp để có thể kinh doanh theo cách hiệu quả nhất.

Xác định đối tượng

Dụng cụ thể thao ngoài trời là những dụng cụ, trang thiết bị, máy móc tập luyện phù hợp với những nơi công cộng, nó thường là những dụng cụ chắc chắn, dễ lắp đặt, sản xuất để thích ứng  với điều kiện bên ngoài như nắng, mưa, gió, sương,… Vậy đối tượng nào mà các nhà kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời quan tâm?

Dụng cụ thể thao ngoài trời thường được sử dụng tại các công viên, chung cư, những bãi đất trống, nơi mà tập trung đông dân cư, đa dạng mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trung tuổi và người già – những người mà có nhiều thời gian rảnh và có xu hướng tập luyện nhẹ nhàng.

Do đó, bạn cần phải cung cấp, lắp đặt những thiết bị tập luyện phù hợp với từng đối tượng. Bạn không thể đánh đồng mọi đối tượng bởi nhu cầu của họ là khác nhau. Bạn hãy phân chia từng đối tượng một cách hợp lí, đừng chỉ tập trung vào một đối tượng, bạn cũng đừng tập trung vào tất cả những đối tượng trong khi bạn không hiểu họ muốn gì.

Cụ thể với đối tượng trung niên và người già bạn cần trang bị những dụng cụ như máy đi bộ trên không đôi, máy chạy bộ ngoài trời, ghế tập lưng bụng đơn, xe đạp tập ngoài trời,… Đối với đối tượng trẻ em, bạn cần xem xét những dụng cụ như bập bênh ngoài trời, thang vận động ngoài,… Còn đối với những người trẻ, máy tập ngực, xà đơn, xà kép ngoài trời là những thiết bị không thể bỏ qua.

Tiết kiệm chi phí mua dụng cụ thể thao ngoài trời bằng cách tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ.

  • Nguồn hàng tại các đại lý bán sỉ.

Khảo sát thị trường, tìm những đại lý, những nhà phân phối sản phẩm hay những xưởng sản xuất để nhập được những lô hàng với giá sỉ qua đó có thể tiết kiệm chi phí.

Đây là bước khá khó khăn khi bạn phải dành khá nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm và cân nhắc đâu là nơi phù hợp nhất về cả các mặt hàng, dụng cụ và cả chi phí vận chuyển. Khi mà trên thị trường có vô vàn những sản phẩm cùng loại và nhưng giá buôn vào lại rất khác nhau. Cho nên, bạn phải luôn chắc chắn một điều là bạn đang làm việc với đại lí cấp 1.

  • Nguồn hàng online.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trên facebook, hoặc tìm kiếm những cửa hàng bán sỉ trên Google. Đây là phương pháp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại nhưng rất có thể bạn sẽ gặp những trường hợp lừa đảo, không tin cậy. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng tại website của các cửa hàng đó dựa vào lượt tương tác của khách hàng trên các web đó để tin tưởng hơn.

Môi trường phù hợp để kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời.

  • Bạn có thể áp dụng kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời offline tại cửa hàng: bạn mở cửa hàng để tiếp cận với những đối tượng cần sử dụng dụng cụ thể thao ngoài trời. Cụ thể:

Các công viên lớn, các khu chung cư cao cấp, các trường học trọng điểm là nơi đầu tiên bạn có thể nghĩ đến. Bởi lẽ đây là những nơi nhu cầu tập luyện thể dục thể thao lớn, họ sẵn sàng đầu tư những dụng cụ thể thao ngoài trời phù hợp với điều kiện sân bãi, địa hình và phù hợp với sở thích, với nhu cầu của từng đối tượng tại đây.

Ngoài ra, những khu tập thể dục công cộng, quảng trường, những gia đình có điều kiện, có sân vườn rộng, cũng là nơi bạn có thể tiếp cận.

  • Bạn cũng có thể sử dụng hình thức kinh doanh dụng cụ thể thao online

Thời đại công nghệ số phát triển, bạn có thể bán hàng trên website trực tiếp mà bạn thiết lập. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với những điểm mạnh của nó như là cơ sở tạo hình thức bán hàng đa kênh. Ví dụ bạn có thể liên kết bán hàng trên facebook, zalo, instagram hay kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử lớn như shopee, lazada, sendo,… Đó là những hình thức kinh doanh nhanh và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng phần mềm quản lí bán hàng để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi và dễ dàng kiểm soát hơn.

Bởi vì nhu cầu sử dụng dụng cụ thể thao ngoài trời của mọi người ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi nên việc tìm được môi trường kinh doanh phù hợp cũng không phải là một điều khá khó khăn; tuy nhiên để tìm được môi trường tiềm năng là cả một kỹ năng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm và phát triển.

Trong thực tế, có rất nhiều cách để kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời hiệu quả. Trên đây chỉ là một trong số những lưu ý cơ bản bạn cần xem qua khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Chúc các bạn thành công với những bước đi của mình.

Xem thêm: 5 việc nhất định bạn phải làm nếu muốn kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài trời thành công.