Bí kíp “kiếm” cả trăm triệu mỗi tháng với kinh doanh mỹ phẩm

Ju Nguyen

Tháng Một 14, 2019

Mỹ phẩm luôn là mặt hàng kinh doanh thu hút lượng người kinh doanh khủng. Bởi có thể nói, đây là mặt có mức lợi nhuận cao ngất ngưởng; cộng thêm nhu cầu của chị em phụ nữ ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm của thành công; không ít trường hợp đã thất bại ngay từ những bước kinh doanh đầu tiên. Bạn là một người mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm hay có ý định kinh doanh mặt hàng này; Nếu muốn kinh doanh hiệu quả thì học thuộc lòng ngay bí kíp kinh doanh mỹ phẩm dưới đây nhé.

1.Tìm hiểu các hoạt động kinh doanh mỹ phẩm thành công

Tìm hiểu và học hỏi luôn là bước khởi đầu quan trọng mà bạn cần thực hiện trước khi kinh doanh hay thực hiện công việc nào đó. Càng có nhiều kiến thức, sự hiểu biết về lĩnh vực sắp kinh doanh; việc kinh doanh của bạn sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Nhất là đối với kinh doanh mỹ phẩm, là mặt hàng nhạy cảm- cần có sự hiểu biết chi tiết và chính xác về các dòng, loại sản phẩm.

kinh doanh mỹ phẩm

Ngoài hiểu biết về sản phẩm, bạn có thể học hỏi những cách kinh doanh, phương thức kinh doanh mỹ phẩm từ những người đi trước, những người đã thành công trong lĩnh vực này. Học hỏi về chiến thuật bán hàng, kế hoạch bán hàng hóa của họ, cách xử lý tình huống, hay nhà cung cấp mỹ phẩm của họ ở đâu, tham khảo về giá cả các mặt hàng sẽ giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh trong quá quá trình kinh doanh của mình.

2. Lên kế hoạch hiệu quả cho kinh doanh mỹ phẩm

Nhiều cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đã thất bại bởi họ dễ dàng bỏ qua bước lập kế hoạch kinh doanh. Có thể nói, lập kế hoạch kinh doanh là bước đi khá quan trọng, giúp bạn biết được hướng mình sẽ đi, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, giảm rắc rối, và thu lợi nhuận. Lập kế hoạch kinh doanh được hiểu như cách đưa ra tất cả các quyết định trước thời hạn, bạn có thể đảm bảo rằng bản thân không thiếu bất cứ điều gì, và thực sự hiểu rõ về cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm của bạn.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm nên thật chi tiết, bao gồm tổng quan về những vấn đề xung quan việc kinh doanh của bạn bao gồm xác định: Thị hiếu của thị trường, khách hàng mục tiêu của bạn là ai? họ đang mong muốn và ưa chuộng những loại mỹ phẩm nào? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? đang kinh doanh mặt hàng nào và giá cả ra sao? Kế hoạch marketing của bạn như thế nào? …

Xem thêm: Top 5 Tuyệt Chiêu Để Kinh Doanh Cửa Hàng Mỹ Phẩm Thành Công

3. Xây dựng nguồn vốn

Việc chuẩn bị vốn kinh doanh phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và tiềm năng thu nhập khác nhau sẽ cần lượng vốn khác nhau. Có nhiều hình thức kinh doanh mỹ phẩm hiện nay. Bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm tại nhà: số vốn bạn cần bỏ ra chỉ bao gồm chi phí nhập hàng hóa và một số chi phí mua các kệ trưng bày hàng hóa. Hoặc bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm online: hình thức kinh doanh này có thể tiết kiệm tối đa số vốn của bạn bởi bạn chỉ cần mất tiền vốn nhập hàng.

kinh doanh mỹ phẩm

Ngoài ra, nếu mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên chuẩn bị một số vốn kinh doanh lớn; bởi đây sẽ là hình thức kinh doanh cần sự đầu tư nghiêm túc về mặt bằng kinh doanh; đầu tư nhập hàng hóa, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên kinh doanh,…

4. Mở rộng kênh kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

kinh doanh mỹ phẩm theo hình thức nào thì bán hàng đa kênh chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu doanh thu. Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là bán hàng trên nhiều kênh cùng lúc, từ cửa hàng đến các kênh online. Gợi ý cho bạn một số kênh bán hàng online đang thu hút được lượng lớn khách hàng tham gia trao đổi, mua sắm mỗi ngày:

  • Website: Là kênh bán hàng khá truyền thống nhưng Website luôn là kênh kinh doanh online giúp bạn tạo dựng sự tin tưởng cho khách hàng. Nhất là đối với kinh doanh mỹ phẩm, khách hàng luôn ưu tiên những cửa hàng kinh doanh uy tín, có chất lượng, uy tín sản phẩm rõ ràng. Thiết kế website chuyên nghiệp, bắt mắt, hình ảnh sản phẩm chân thực, rõ nét, thông tin sản phẩm đầy đủ sẽ là yếu tố giúp khách hàng không phải lăn tăn khi đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn.
  • Facebook: Mạng xã hội kết nối toàn cầu và được đa số khách hàng tin tưởng mua sắm. Kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook có 3 hình thức là bán hàng trên trang cá nhân, fanpage và group. Khi bán hàng trên trang cá nhân, bạn sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng nhanh hơn bởi thương hiệu cá nhân. Còn bán hàng trên fanpage, bạn nên sử dụng công cụ quảng cáo để sản phẩm có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh hơn. 
  • Xem thêm: 3 kênh online giúp bạn “ hốt bạc” trong kinh doanh mỹ phẩm
  • 5. Có kế hoạch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm

Quảng cáo, tiếp thị sản phẩm là vấn đề đặc biệt được quan tâm trong thời buổi kinh doanh hiện nay. Bởi sức cạnh tranh trên thị trường kinh doanh mỹ phẩm hiện nay rất gay gắt. Nếu không quảng cáo, tiếp thị, sản phẩm của bạn khó mà tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu. Một số hình thức quảng cáo sản phẩm như phát tờ rơi, quảng cáo trên các kênh online, gửi những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng,…

Quỳnh Nguyễn