Bạn có hoa tay mà không biết kinh doanh gì, hãy thử lĩnh vực nghệ thuật – khéo tay

Phuong

Tháng Tám 26, 2019

Các trường phái kinh doanh ngày nay rất đa dạng với nhiều hình thức phong phú, độc đáo. Để thành công, mỗi người phải tìm được điểm mạnh của bản thân. Từ đó lựa chọn hình thức kinh doanh cho phù hợp. Nếu có hoa tay và chưa biết kinh doanh gì, hãy thử các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, khéo tay.

Xem thêm:

Lĩnh vực viết lách là một mảng kinh doanh rất thú vị dành cho những ai chưa biết nên kinh doanh gì 2019

Bạn đang không biết kinh doanh gì 2019, hãy thử kinh doanh công nghệ, phần mềm

Kinh doanh nhỏ với mô hình chậu hoa, cây cảnh

1. Dịch vụ chụp ảnh – Photographer

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật đơn thuần. Bộ môn nghệ thuật này còn mở ra rất nhiều tiềm năng và cơ hội kinh doanh. Bạn có năng khiếu chụp ảnh, hãy đi theo con đường trở thành nhiếp ảnh gia. Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, bạn đã có thể hành nghề. Nếu biết cách “kể chuyện” qua các tấm ảnh của mình, bạn sẽ rất bất ngờ trước thu nhập mà ngành nghề này mang lại.

Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là bạn có thể hành nghề

Một số gợi ý kinh doanh cho bạn như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho các chủ shop, chụp món ăn cho nhà hàng, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, ảnh thẻ…Tất cả đều mang đến tiềm năng rộng lớn. Bạn vừa được thỏa mãn đam mê, lại vừa có thể kiếm ra tiền.

2. Cắm hoa nghệ thuật

Nhu cầu sử dụng hoa nghệ thuật trong thời buổi hiện nay đang ngày càng tăng. Nhu cầu đến từ các hoạt động sự kiện như ăn hỏi, cưới xin, sinh nhật, hội thảo. Chính vì vậy, nếu bạn có đam mê với nghệ thuật cắm hoa nhưng chưa biết nên kinh doanh gì, cắm hoa nghệ thuật là một gợi ý cho bạn. Bạn có thể kiếm thêm một khoản không nhỏ từ việc kinh doanh các sản phẩm hoa tươi này.

Nếu bạn có đam mê, hãy suy nghĩ đến việc cắm hoa nghệ thuật

Công việc kinh doanh này không đòi hỏi quá nhiều vốn. Khi có người đặt hàng thì mới thực hiện. Do đó bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện hoa bị ế. Tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư cắm một số mẫu để chào hàng. Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông để quảng bá các mẫu hoa cắm của bạn đến khách hàng. Ngoài ra, xây dựng một website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng được thương hiệu cho bản thân.

3. Vẽ tranh tường

Trước kia, tranh tường chỉ thường xuất hiện trong các quán cafe, cửa hàng, khu giải trí công cộng. Còn ngày nay, môn nghệ thuật này được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong nhà. Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu vẽ nhưng chưa biết kinh doanh gì, sao không thử sức kinh doanh lĩnh vực này.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với môn nghệ thuật vẽ tranh tường, hãy thử kinh doanh lĩnh vực này

Tranh tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ. Hãy tìm kiếm thêm các bạn trẻ có năng khiếu vẽ cùng hợp tác để tăng sự đa dạng cho sản phẩm. Để bắt đầu, bạn sẽ phải đầu tư dụng cụ vẽ. Đồng thời phải chịu khó học hỏi thêm các công nghệ vẽ tranh tường.

4. Kinh doanh các sản phẩm từ thêu thùa, khâu vá

Ngày nay, các sản phẩm thêu móc từ len sợi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng. Rất nhiều mặt hàng từ len sợi đã trở thành sản phẩm Hot. Sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm đan móc được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Nếu là người thích thêu thùa, đan móc, sao không thử kinh doanh lĩnh vực này

Nếu bạn là người khéo tay và còn đang băn khoăn chưa biết nên kinh doanh gì, sao không thử tìm hiểu về bộ môn nữ công gia chánh này. Để có thể đan móc thành thạo, bạn chỉ cần tập trung học trong 2 tuần. Bạn đã có thể tự tay làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Khi có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, hiệu suất công việc của bạn sẽ cao hơn.