Bài học thành công của ông trùm thương mại điện tử Amazon

Ju Nguyen

Tháng Một 7, 2019

CEO của trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon Jeff Bezos đã từng chia sẻ một câu chuyện thuở nhỏ của mình. Chính từ câu chuyện đó ông rút ra một trong những bài học thành công quý giá mà sau này; nó trở thành bí kíp trong kinh doanh thương mại điện tử không thể xem nhẹ.

 

Câu chuyện về con số thống kê

Ngay từ khi còn nhỏ Jeff Bezos đã là một cậu bé hết sức sáng dạ. Năm Jeff Bezos lên 10 tuổi; cậu bé đã ý thức tự dành thời gian nghỉ hè của mình tại một trang trại ở bang Texas. Tại đây; sự thông minh của cậu bé này được dịp phát huy khi tất cả mọi công việc cậu đều phải suy nghĩ và tự mình làm. Jeff Bezos được dạy về tất cả mọi thứ và cậu học rất nhanh. Từ việc sửa chữa những đồ dùng cũ hỏng cho đến chăm sóc những con vật trong trang trại bị ốm.

Image result for Jeff Bezos

Chính từ việc này đã đem đến cho Jeff Bezos một bài học mà ông vẫn còn nhớ đến tận ngày hôm nay. Thời gian đó; có một phong trào y tế lớn được triển khai tại nước Mỹ. Nội dung của nó xoay quanh việc kêu gọi người dân Mỹ từ bỏ thuốc lá. Chiến dịch này nổ ra kéo theo rất nhiều quảng cáo trên truyền hình; trong đó; có một đoạn quảng cáo được phát đi phát lại mỗi ngày.

Trong đoạn quảng cáo đó có đề cập đến mội con số thống kê liên quan đến việc với mỗi điếu thuốc được châm lên; nó sẽ lấy đi một đơn vị thời gian sống của bạn. Con số ấy tạo nên sự ấn tượng cho Jeff Bezos và ông nhanh chóng phân tích con số đó.

 

Bài học từ câu chuyện thuở nhỏ

Lại nói đến chuyện Jeff Bezos có một người bà hút thuốc rất nhiều và có thể xem là một “con nghiện” của thứ thuốc độc hại này. Ngay lập tức từ con số thống kê đó mà trong khi ngồi đăng sau xe của bà; Jeff Bezos đã tính nhẩm xem thuốc lá đã lấy đi bao nhiêu thời gian sống của bà. Và con số mà cậu nhóc 10 tuổi khi đó tính là khiến người bà của Jeff Bezos bật khóc.

Ngay khi ấy; ông ngoại của Jeff Bezos vội dừng xe và yêu cầu nói chuyện với cậu. Tưởng rằng ông sẽ tức giận với việc làm của cậu bé; nhưng ông chỉ ân cần nhắc nhở cậu: “Sau này; cháu sẽ nhận ra sự thật là việc trở thành người tử tế còn khó khăn hơn cả việc trở nên thông minh.”

Quả thật; Jeff Bezos không thể nào quên được bài học ngày hôm ấy. Ông nhận ra sức mạnh mà những con số đem lại. Nó khiến người ta bị rơi vào áp lực bởi những con số không nói dối. Nhưng bạn cũng cần sử dụng chúng đúng thời đểm và hoàn cảnh để đem về hiệu quả cao nhất.

 

Văn hóa làm việc tại Amazon

Bài học về những con số vẫn luôn theo sát Jeff Bezos cho đến tận bây giờ; ảnh hưởng đến cả văn hóa làm việc trong nội bộ Amazon. Sở hữu lượng khách hàng không lồ nhưng Amazon luôn nỗ lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Để đạt được kết quả như vậy; hệ thống nhân lực trong Amazon luôn tự đặt mình dưới một áp lực vô cùng lớn về mặt số liệu.

Related image

Những nhân viên tại Amazon để làm vừa lòng khách hàng hết mức có thể; họ đã phải trỉa qua những giờ làm việc vô cùng căng thẳng. Thậm chí; giữa các nhân viên nếu nói chuyện với nhau trong giờ làm việc thì họ phải bị phạt. Áp lực thậm chí còn ghê gớm hơn nữa khi thông qua lời kể của một nhân viên tại đây. Theo chia sẻ của anh; thời gian làm việc căng như dây đàn; đến nỗi những công việc cá nhân cũng phải gác lại chờ sau giờ làm việc. Thậm chí; họ còn phải “xư lý nỗi buồn” vào trong chai nhựa vì chỉ muộn một chút thôi cũng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Công việc tại Amazon một ngày tiếp nhận cả ngàn lượt đặt hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài công sức của con người; Amazon còn phải đầu tư thêm phần mềm quản lý bán hàng khổng lồ. Máy móc và công nghệ làm việc không ngừng nghỉvì vậy nó cũng cuốn con người theo guồng quay ấy. Nếu có cơ hội được tham quan môi trường làm việc của Amazon; chắc chắn bạn sẽ khó tìm thấy hình ảnh nhân viên tại đây nhàn hạ; thư thái làm việc.

 

Bí mật thành công từ Amazon

Amazon vươn lên trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới như hiện nay; một phần nhờ vào áp lực từ những con số thống kê này. Jeff Bezos từng nói: “Làm việc chăm chỉ, tìm kiếm niềm vui và làm nên lịch sử”. Với Amazon; câu nói ấy hoàn toàn đúng. Chăm chỉ luôn là yếu tố mà trang thương mại điện tử này đặt lên hàng đầu. Sự hết mình của nhân viên chính là động lực thôi thúc họ chính là chìa khóa quan trọng nhất làm nên thành công của doanh nghiệp.

Ngoài ta; Amazon cũng sở hữu một hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Nhưng cũng vì thế mà nhân tố con người cần được đẩy mạnh. Tại đây; nhân lực phải đuổi kịp tốc độ phát triển của máy móc và công nghệ. Đòi hỏi con người phải tiến bộ và làm mới mình không ngừng.

 

Kết luận

Tưởng chừng như Amazon sẽ có bí kíp cao siêu hay điều gì đó lớn lao; nhưng thực tế mọi chuyện lại vô cùng đơn giản. Vẫn là nhân tố con người và công nghệ; hai điều này kết hợp với nhau tạo nên một bộ máy vừa có tính chính xác vừa linh hoạt trong mọi vấn đề. Amazon đã làm được điều đó; còn doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng chưa?

 

Xem thêm: Kết nối khách hàng online, bạn đã làm tốt chưa?