9 mẹo decor cửa hàng thời trang nữ hút khách ầm ầm (phần 2)

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 31, 2018

Decor cửa hàng thời trang là một điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn cạnh tranh với vô vàn những cửa hàng thời trang khác trong khu vực. Tại sao cửa hàng khác khách hàng lại đông nghịt? Làm thế nào để cửa hàng thời trang của bạn thu hút được khách hàng? là câu hỏi bạn luôn đặt ra và chưa tìm được câu trả lời.

Ở phần trước:9 mẹo decor cửa hàng thời trang nữ hút khách ầm ầm (phần 1)

4 mẹo decor cửa hàng đã được giới thiệu cho các bạn trong việc kinh doanh cửa hàng thời trang nữ. Các mẹo này chắc chắn sẽ giúp cửa hàng thời trang nữ của bạn thu hút khách hàng từ những ánh nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, tăng doanh thu nhanh chóng cho cửa hàng kinh doanh của bạn nhanh chóng. Vậy nên, dưới đây là 5 mẹo decor cửa hàng tiếp theo dành cho bạn.

 

  1. Không đặt gương trong phòng thử đồ

decor cửa hàng thời trang

Gương soi là đồ trang trí không thể thiếu trong mỗi cửa hàng thời trang, giúp khách hàng nhìn ngắm bản thân khi sắm một bộ đồ mới. Tuy nhiên, đặt gương soi, đặc biệt là gương soi toàn thân trong phòng thử đồ là điều không nên. Bởi nếu có chiếc gương trong phòng thử đồ, khách hàng sau khi thử được bộ đồ mới, sẽ ở trong đó ngắm nghía thật lâu và không ra ngoài nữa. Bạn vừa không có cơ hội được tư vấn cho khách hàng, họ vừa không mua sản phẩm của cửa hàng. Thậm chí, nếu cửa hàng bạn chỉ có một phòng thử đồ duy nhất, mà 1 khách hàng cứ chiếm thời gian ở trong đó, khiến những khách hàng khác không thể có thời gian vào thử đồ. Tệ hơn nữa, đối với những khách hàng khó tính, phải chờ đợi quá lâu sẽ khiến họ có cảm giác bực mình, mất cảm hứng mua sắm dẫn đến thay đổi quyết định mua sắm.

Thay vào việc đặt gương trong phòng thử đồ, bạn nên đặt 1 đến 3 chiếc gương to khác ở ngoài khu vực lựa chọn quần áo để mỗi khách hàng đều có thể nhìn ngắm bộ đồ. Bạn cũng có nhiều cơ hội trong việc tư vấn cho họ hơn.

 

  1. Trưng bày sản phẩm theo logic

decor cửa hàng thời trang nữ

Việc trưng bày, sắp xếp sản phẩm theo logic sẽ giúp khách hàng cảm thấy không bị rối mắt, dễ dàng trong khâu chọn quần áo cho bản thân; vừa giúp cửa hàng thời trang của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Có nhiều cách trưng bày sản phẩm giúp cửa hàng của bạn trông thật logic. Sắp xếp theo loại quần áo: bạn nên xếp mỗi kệ, mỗi khu vực một loại quần một kệ, áo một kệ, váy một kệ,..Sắp xếp theo màu sản phẩm: sắp xếp quần áo váy theo màu đang trở thành xu hướng, các tone màu giống nhau sẽ được xếp vào một kệ, trông cửa hàng của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều lần. Ngoài ra những cách sắp xếp như những sản phẩm cùng giá hay cùng size sẽ giúp những khách hàng nhạy cảm về giá dễ dàng lựa chọn.

 

  1. Đặt khu vực giảm giá ở mặt tiền của cửa hàng

Giảm giá luôn là chiêu thức thu hút khách hàng nữ hiệu quả nhất đối với mỗi cửa hàng thời trang. Chắc chắn, khi đi ngang qua cửa hàng của bạn, nếu đập ngay vào mắt là những tấm biển và gian hàng giảm giá hấp dẫn, khách hàng sẽ không ngần ngại mà vào ngay. Nếu không thích những món đồ giảm giá, khách hàng có thể tham khảo nhiều những sản phẩm khác ở cửa hàng bạn.

Chắc chắn mẹo kinh doanh thời trang này sẽ giúp kích cầu mua sắm của khách hàng. Hơn nữa, tác động rất lớn vào tâm lý mua đồ giá rẻ của khách hàng.

 

  1. Thường xuyên thay đổi cách trang trí cửa hàng

decor cửa hàng thời trang

Cách trang trí cửa hàng cũng là một điều đặc biệt khiến khách hàng định vị được hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Để khi gặp bất cứ cơ sở nào, khách hàng sẽ biết ngay đó là cửa hàng thời trang của bạn. Thay đổi cách trang trí cửa hàng theo mùa, theo các dịp lễ, Tết sẽ tạo cảm giác hào hứng khi mua sắm cho khách hàng. Ví dụ vào ngày valentine trang trí cửa hàng theo phong cách ngọt ngào, tình cảm với những màu sắc đỏ, hồng, sẽ giúp khách hàng cảm thấy ấm áp hơn mỗi lần mua đồ; hay các FA sẽ cảm thấy không còn cô đơn nữa. Vì vậy, thường xuyên thay đổi cách trang trí sẽ giúp cửa hàng bạn mới mẻ hơn trong mắt khách hàng.

 

  1. Bố trí các đồ vật theo phong thủy

Trước khi mở cửa hàng, đi xem phong thủy là một thói quen, tín ngưỡng của người Việt. Bởi phong thủy có ảnh rất lớn đến sự thành công hay thất bị trong việc kinh doanh. Vì vậy, nếu không muốn chuyện xấu xảy ra, bạn cũng nên tuân theo. Sắp xếp theo phong thủy yêu cầu bạn phải để bàn thời thần tài theo hướng, nào? mannequin để ở đâu, sắp xếp các đồ vật ở cửa hàng như thế nào,…

Trên đây là những mẹo giúp cửa hàng thời trang của bạn hút khách ầm ầm, bạn không nên bỏ qua nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Quỳnh Nguyễn