7 mẹo sử dụng tiếp thị nội dung và cải thiện thứ hạng SEO năm 2018

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 29, 2018

Với thực tế là 62% chuyên gia tiếp thị nội dung lấy lưu lượng truy cập trang web làm thước đo thành công của họ và 39% cho rằng xếp hạng SEO của tiếp thị nội dung của họ là rất quan trọng, bạn vẫn sẽ xem nhẹ nội dung tiếp thị chứ?

Nếu những sự thật trên đã khiến bạn thực hiện một số hành động để tiếp thị nội dung của mình một cách nghiêm túc, thì bước đầu tiên cần làm là nắm vững kỹ thuật đưa nội dung seo của bạn đến đúng đối tượng theo cách nó giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO của trang web.

Dưới đây là 7 mẹo sử dụng tiếp thị nội dung và cải thiện thứ hạng SEO năm 2018 dành cho các nhà tiếp thị.

 

  1. Đảm bảo nội dung chất lượng cao


– Google đã đưa ra một số thay đổi đột phá trong thuật toán của mình để chống lại việc che giấu nội dung từng là thông lệ của mũ đen để tăng thứ hạng SEO. Bây giờ các nhà tiếp thị không có tùy chọn, nhưng để tạo nội dung chất lượng cao để xếp hạng trang web của họ cao hơn trên SERPs. Các bot của Google hiện phân tích mức độ liên quan của nội dung khi thu thập thông tin qua các trang web.

 

Các kỹ thuật tìm kiếm mới đã trang bị các công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng chỉ có nội dung duy nhất, đặc biệt và hấp dẫn xếp hạng cao hơn. Ngoài ra, với các thuật toán tìm kiếm luôn thay đổi của Google, nội dung dạng dài đã trở thành một tiêu chuẩn thay vì ngoại lệ. Công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung với độ dài từ 1500 đến 3000 từ khi xếp hạng trang web. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, thích nội dung trực quan hơn nội dung tĩnh. Vì vậy, sẽ hợp lý khi kết hợp một số tài sản trực quan như hình ảnh và video trong nội dung của bạn để thành công tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu cơ lớn hơn.

      2. Sử dụng từ khóa SEO


– Nếu bạn đang đọc bài đăng này, chúng tôi chắc chắn bạn đã biết rằng bạn phải sử dụng từ khóa trong tiêu đề và nội dung của nội dung. Các từ khóa không chỉ phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn mà chúng còn phải đủ hiệu quả để tăng thứ hạng của bạn trên SERPs. Để tìm ra từ khóa nào sẽ giúp xếp hạng, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm miễn phí. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để phân tích những từ khóa nào đã được xếp hạng cao hơn trên Google.

Chất lượng nội dung SEO phải luôn được ưu tiên đảm bảo

Chất lượng nội dung SEO phải luôn được ưu tiên đảm bảo

Nhưng đừng cố nhồi nhét nội dung của bạn bằng các từ khóa vì Google coi nội dung đó là nội dung spam. Ngoài ra, độc giả của bạn cũng sẽ không có nội dung như vậy một cách tử tế. Sử dụng các từ khóa tự nhiên và nơi chúng phù hợp với bối cảnh. Chúng tôi chắc chắn nếu bạn có thể xử lý vấn đề này, bạn sẽ có thể làm sáng tỏ các hiện tượng của nội dung SEO hoàn hảo. Bạn có thể dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ SEO như Kippi Saint Louis để cung cấp kết quả tích cực và trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn.


3. Đặt từ khóa trong URL của bạn

 

-Nói chung, nội dung của bạn có các từ khóa được đặt trong tiêu đề và phần cơ thể. Nhưng để có thứ hạng tốt hơn, bạn cũng nên sử dụng từ khóa trong URL của mình. Điều này là do hầu hết người tìm kiếm quyết định có truy cập trang web của bạn hay không dựa trên URL trang web của bạn. Nhưng vì điều đó bạn sẽ cần đảm bảo rằng trang web của bạn được xếp hạng tốt! Bằng cách đặt một văn bản neo mô tả nội dung của bạn ngắn.

và trong vòng 50-60 ký tự hoặc thậm chí ít hơn để làm cho nó hiển thị rõ ràng và có thể đọc được. Chỉ sử dụng các từ và tránh mọi
ký hiệu đặc biệt như dấu gạch ngang, chữ cái ngẫu nhiên, số, v.v … Điều này sẽ đảm bảo rằng URL của bạn xuất hiện mạch lạc cho kết quả tiếp thị nội dung tốt hơn.

4. Đảm bảo thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động

Hãy nhớ rằng, có 3,65 tỷ người dùng di động toàn cầu duy nhất , theo Marketingland. Và nó sẽ là tự tử nếu một người dùng di động truy cập trang web của bạn và thấy khó điều hướng. Neilpatel nói rằng tổng số tìm kiếm trên thiết bị di động đã tăng 43% so với năm trước. Ngoài ra, các bản cập nhật thuật toán của Google năm 2015 đảm bảo rằng các trang web thân thiện với thiết bị di động được xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Chú ý đến đảm bảo trang web với thiết bị di động

Chú ý đến đảm bảo trang web với thiết bị di động

Hãy nhớ rằng, khách truy cập có được trải nghiệm di động tốt hơn là dễ dàng chuyển đổi nhất. Do đó, đảm bảo kích thước phông chữ có thể mở rộng để đảm bảo rằng người dùng di động có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ để đọc nội dung họ muốn trên màn hình của họ. Làm tốt để đảm bảo điều hướng trang web để giúp người dùng của bạn dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Xem cho nó rằng nội dung của bạn có một URL cụ thể, đáng tin cậy. Để đảm bảo giá trị tối đa cho người dùng của bạn, điều cần thiết là bạn tránh xa việc sử dụng đèn flash.

5. Đảm bảo thời gian tải nhanh

Cho dù trang web của bạn đẹp đến mức nào, thời gian tải trang web của bạn rất quan trọng để thành công. Ở một phần lớn của thế giới, các mạng di động chậm hơn nhiều so với các kết nối mạng có dây. Trên thực tế, 50% người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. Hãy nhớ rằng, thời gian tải nhanh hơn có thể giúp bạn xếp hạng trang web cao hơn.

Để tăng thời gian tải, bạn sẽ cần tối ưu hóa nội dung của mình để nén. Vị trí của bạn chủ yếu phụ thuộc vào thời gian tải, thật hợp lý khi truyền bá nội dung của bạn trên các máy chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) cho cùng. Web Designer Depot giải thích rằng CDN có thể giảm đáng kể độ trễ của máy chủ bằng cách lưu trữ tài nguyên tĩnh trên mạng của các máy chủ tải nhanh.

6. Quảng bá nội dung của bạn

Nếu bạn không tích cực quảng bá nội dung của mình, nó sẽ không hiển thị cho khách hàng mục tiêu của bạn. Để quảng bá tốt hơn, một mẹo tiếp thị nội dung trực tuyến quan trọng là tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Tìm các trang web có ảnh hưởng và viết bài đăng của khách cho họ. Bạn cũng có thể gửi email và yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn với người hâm mộ và người theo dõi trên mạng xã hội của họ.


7. Thoát khỏi các trang trùng lặp

– Bạn có thể đang sử dụng các trang trùng lặp để cho phép phiên bản thân thiện với máy in của trang web của bạn hoặc để theo dõi các lần nhấp, nhưng đây có thể là một trở ngại trong việc xếp hạng trang web của bạn cao hơn. Thay vào đó, hãy chuyển hướng người dùng từ các trang trùng lặp của bạn đến đúng trang. Để làm như vậy, đặt thẻ [” rel = ” canonical ”] trong mã HTML của bạn.

Vì vậy, có bạn có nó! 7 mẹo dễ thực hiện này sẽ giúp bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị nội dung theo cách bạn có thể tăng thứ hạng SEO của mình. Như mọi khi, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các bình luận, nếu bạn thích bài đăng này, xin vui lòng chia sẻ nó trên twitter và lan truyền một số tình yêu! Đừng ngần ngại đánh tôi với bất kỳ câu hỏi, phê bình hoặc phản hồi.