7 kênh kinh doanh online giúp bạn kiếm bội tiền

Ju Nguyen

Tháng Một 31, 2019

Theo thông kê thực tế năm 2018 – 2019, các kênh kinh doanh online hiệu quả nhất đó là Facebook, cửa hàng, website và các sán thương mại điện tử. Với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh online thì việc tận dụng bán hàng đa kênh, tập trung đẩy mạnh tiếp thị đa kênh không còn quá khó khăn nữa. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số kênh bán hàng online có thể kết hợp để kinh doanh trực tuyến.

  1. Facebook vẫn là kênh bán hàng online hiệu quả nhất

Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi nó có rất nhiều công cụ, chức năng như trang cá nhân, Page, Groups để có thể tận dụng bán hàng.

Để bắt đầu kinh doanh online thì những kênh Facebook, Zalo Instagram được coi là sân chơi dễ kiếm ăn nhất cho người mới. Mà lại cực kỳ nahnh chóng dễ sử dụng, chi phí đầu tư lại thấp. Nhưng giờ cạnh tranh nhiều đủ loại mặt hàng trên đời, mà tiền quảng cáo ngày càng cao, nên tốt nhất là bạn cần phải làm thương hiệu đàng hoàng, bán nhắm vào thị trường ngách, suy nghĩ hướng đi tư duy mới cho sản phẩm, đầu tư vào dịch vụ, content chất lượng.

Zalo: Năm 2018 zalo dần trở thành một kênh để chat, tư vấn trực tiếp cho khách hàng, được 55,1% cửa hàng đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả. Chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.

Instagran: Mạng xã hội lấy ảnh làm chính nên điều quyết định bạn có bán được hàng trên đây hay không là do hình ảnh có đẹp hút mắt hay không. Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Vì vậy các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm sẽ phù hợp nhất ở đây.

  1. Sàn thương mại điện tử

Khảo sát thống kê cho thấy: năm 2018, 73% cửa hàng có sử dụng sàn TMĐT đánh giá sàn là kênh bán hàng có hiệu quả, trong khi con số này chỉ ở mức 27% trong năm 2015. Vậy tại sao không nhanh tay tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mức lợi nhuận hợp và tiến hành ngay thôi.

  1. Bán hàng online trên các kênh rao vặt

Các website rao vặt cũng đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm, một số website rao vặt trong nước có thể kể đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com,… Các Website này chủ yếu hoạt động theo phương thức là người dùng sau khi đăng kí tài khoản có thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề cụ thể.

Nếu muốn buôn đồ lạ, đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng các trang này để kinh doanh. Tuy nhiên hãy coi đây chỉ là một kênh tiếp thị thêm, bạn sẽ không thể duy trì hoạt  động kinh doanh nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán này.

  1. Sàn thương mại điện tử nước ngoài

Nếu chán phải cạnh tranh trong nước rồi, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp đang bán trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty, Alibaba… Nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… tại sao lại không thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới… qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog

  1. Bán hàng trên các trang đánh giá cộng đồng

Ở Việt Nam, mấy năm gần đây các trang cộng đồng ăn uống như foody, lozi, diadiemanuong …đang vô cùng sối động. Nếu chỉ thích “ăn” và thích làm các món ăn vặt  thì bạn nên gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ trên vỉa hè, rồi quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của mình trên đây

  1. Website

Cạnh tranh ngày càng cao thì càng khó để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn. Vì  vậy bạn nhất định cần có một website để thu hút khách hàng. Nếu như facebook là điểm khởi đầu trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh thì khi doanh thu từ kênh này ổn định hơn một chút  thì hãy nhìn xa hơn, tiếp cận nhiều khách hàng từ nhiều kênh khác nhau. Người ta gọi đó là bán hàng đa kênh. Cho dù có đa kênh những hãy nhớ luôn có một kênh chính thức trọng tâm, đó chính là Website. Các kênh còn lại, hãy coi như đó là những kênh tiếp thị, giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng cho mình.

  1. Kinh doanh với hình thức Affiliate

Nếu bạn là một người “yêu thích” kỹ thuật hay là một người “năng động” thích giao tiếp… thì có thể chọn Affiliate để kiếm tiền. Chỉ cần giới thiệu cho người khác mua sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, dễ dàng.

Trên đây là một số kênh bán hàng online hiệu quả dành cho bạn, mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn  lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp với tiềm năng hiện tại và bắt đầu kinh doanh của mình. Hãy nhớ, không có kênh bán hàng online đơn giản, trừ khi bạn có đầu tư chất xám và tài chính một cách nghiêm túc và có chiến lược. Chúc bạn thàng công!

Đọc thêm: Bí quyết để chạy quảng cáo Facebook thành công