7 Chương trình khuyến mại độc đáo cho quán café của bạn

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 25, 2018

Chương trình khuyến mãi là hình thức giúp tăng doanh số bán hàng và được nhiều khách hàng biết đến trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên khách hàng đã quá quen thuộc với những chương trình cũ như: giảm giá, mua 1 tặng 1,.. Vậy làm gì để khách hàng biết đến bạn một cách thật đặc biệt và ấn tượng. Hãy tham khảo ngay 7 chương trình khuyến mại độc đáo sau đây:

  1. Giảm giá theo nhiệt độ ngoài trời

Hình thức này đã từng được áp dụng với nhiều quán cà phê, nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, đã được áp dựng cả ở Việt Nam và cả ở trên thế giới. Đặc biệt là vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống ,20 độ C, chiếc nhiệt kế sẽ quyết định khách hàng được giảm bao nhiêu phần trăm. Hãy lưu ý xem trước sự báo thời tiết trước khi áp dụng chương trình khuyễn mại này nhé.

  1. Giảm giá theo quần áo

Đã có một quán lẩu làm theo cách như sau: những cô gái mặc váy ngắn trên đầu gối từ 10 – 15cm sẽ được giảm giá 15%, từ 16 – 20cm được giảm 25% và mức cao nhất là giảm 75% nếu các cô gái diện váy trên đầu gối 35cm. Các nữ nhân viên sẽ phụ trách đo độ dài, ngắn của chiếc váy.

Tùy vào loại hình và mức độ khác nhau mà bạn có thể biến thể sáng tạo ra nhiều kiểu khác nhau. Tiểu biểu là các sự kiện “no bra” giảm giá cho các bạn nữ không mặc áo ngực lan truyền rất rộng rãi trong giới trẻ. “Kín đáo” hơn thì giảm giá cho các cặp mặc đồ đôi, hoặc mặc theo một chủ đề mà bạn muốn hướng tới.

  1. Tặng theo tên khách trùng với tên dịp lễ, dịp đặc biệt

Vào dịp Trung Thu, một salon ở Cầu Giấy, Hà Nội từng nhận làm tóc miễn phí cho khách hàng tên Trung và Thu. Một năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã làm được nhiều chiến tích và được người dân quan tâm rất nhiều, vì thế đã có chương trình đặc biệt giảm giá cho những khách hàng trùng tên với cầu thủ ghi bàn. Điều này vừa ấn tượng vừa không mất quá nhiều chi phí vì khách hàng trùng tên không có nhiều.

  1. “ Oẳn tù tì giảm giá”

Một hình thức sáng tạo đã được nghĩ ra trong thành phố Hồ Chí Minh là: oẳn tù tì giảm giá 30% giá trị tổng hóa đơn ăn uống. Khách hàng đến ăn có quyền chọn bất kỳ nhân viên trong quán để chơi trò “oẳn tù tì”. Số lần oẳn tù tì giới hạn từ 1-3 và khách hàng là người chọn. Nếu thắng cuộc khách hàng đó được giảm 30% trên tổng hóa đơn.

Oẳn tù tì tư xưa đã là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, vì thế gây được ấn tượng mạnh với khách hàng và được giới truyền thông, công chúng quan tâm. Dù thắng hay thua khách hành đều rất vui vẻ nhận kết quả, thậm chi có nhiều khách hàng còn đến quán vào ngay hôm sau để khiêu chiến.

  1. Hôn mỗi miễn phí 100% hóa đơn

Để được miễn phí 100% hóa đơn bạn có sẵn sàng hôn môi người thân, bạn bè của mình. Đây là một ý tưởng táo bạo, nhưng không gây phản cảm mà còn tạo hiệu ứng tò mò thích thú cho cộng đồng.  Ngay sau khi chương trình được công bố trên fanpage, đã có hàng nghìn người truy cập và tham gia. Cửa hàng vốn đã nổi tiếng vì chất lượng và giá tốt, nay lại càng được biết đến nhiều hơn nhờ vào hiệu ứng của chương trình khuyến mại này có được.

  1. Gieo xúc xắc, bốc thăm tặng quà

Giảm giá đã là một chiêu thức cũ, lỗi thời. Thay vào đó tại sao bạn không sử dụng những món quà để thu hút khách hàng của mình. Bốc thăm trúng quà dường như cũng đã cũ, biến tấu nó đi một chút là đoán kết quả xổ số, hoặc đoán bất kỳ 1 số trong khoảng cho trước. Với hình thức này, Món quà phải thực sự gây thu hút cho khách hàng. Qùa càng lớn càng khiến khách hàng ham muốn, sự tương tác càng lớn.

  1. Các cuộc thi ăn uống

Đây là một trong những hình thức thi phổ biến nhất của thị trường đồ ăn – đồ uống. Đôi khi, bạn không nhất thiết phải sử dụng chính đồ mình bán cho cuộc thi, vì nó không phù hợp nếu ăn nhiều ( vì cà phê uống nhiều sẽ bị say và không tốt). Bởi vậy, bạn có thể để khách hàng thi ăn bánh, và dựa vào kết quả để trao phần thưởng là voucher với trị giá lớn, hoặc phần quà bất kỳ.

Trên đây là một số gợi ý cho chương trình khuyễn mãi độc đáo cho quán cà phê của bạn. Tùy vào mô hình kinh doanh của mình mà bạn có thể sáng tạo một cách phù hợp. . Ngoài ra nếu bạn đang có dự định kinh doanh trong lĩnh vực cà phê, cần chú ý các chiến lược kinh doanh hiệu quả để đảm bảo phát triển toàn diện và lâu dài. Một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất chính là giải pháp quản lý quán cafe được tối ưu cho các hoạt động kinh doanh của quán cà phê từ quản lý đơn hàng, kho hàng, cửa hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng,…