7 BÍ QUYẾT MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ

Ju Nguyen

Tháng Ba 28, 2019

Marketing Online đã và đang trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả giúp bạn cải thiện doanh số bằng việc thu hút nhiều khách hàng và tăng trưởng kinh doanh về lâu về dài nhờ việc phát triển thị trường. Bí quyết để Marketing Online hiệu quả là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!

Xem thêm: Công thức kinh doanh Online thành công.

1. Làm chủ được các kênh:

Để hiệu quả trong Marketing Online thì cần phải quảng cáo và quảng bá các kênh truyền thông mạng xã hội. Và điều quan trọng bạn cần phải làm chủ và điều khiển được các kênh này:

– Lập banner trên các trang báo lớn.

– CPC/CPA/CPM các hệ thống quảng cáo.

– Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google: Google Adword, Youtube

– Làm Seo.

– Tiếp cận công cụ Facebook: Facebook Ad

– Viết bài nội dung chất lượng nhằm mục đích PR

– Seeding: Forum, Mạng xã hội.

– Chiến dịch Email Marketing để giữ chân khách hàng

– Chăm sóc khách hàng thật tốt.

 

2.Kiểm soát được chi phí:

Có rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia vào ban hang truc tuyen đã không có chiến lược cụ thể đã đổ một số tiền rất lớn vào Online nhưng lại không đem lại hiệu quả gì. Các bạn nên lưu ý mọi kênh quảng cáo phải trả phí đều cung cấp cho ta một quản trị quản lý chi phí rất hiệu quả, bạn có thể set số tiền quảng cáo mà bạn muốn trong chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy đọc các thông tin thật kỹ trước khi đổ tiền vô tội vạ vào quảng cáo đó.

3.Kiểm soát hiệu quả các kênh:

Với các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm tham gia online thì việc kiểm soát hiệu quả từ các kênh truyền thông trong Marketing online là điều hiển nhiên, nhưng rất nhiều doanh nghiệp chưa bóc tách được hiệu quả từ các kênh tham gia: Vẫn không hiểu khách hàng đến từ đâu, từ nguồn nào. Bạn cần phải đánh giá được cái nào mang lại hiệu quả nhất.

 

 

Chỉ số để thống kê hiệu quả Marketing Online như sau: Số lần hiển thị, visit, số lượng người đăng ký from, số người gọi điện, email, CHAT và quan trọng nhất là số người sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm. Một điều quan trọng nữa là đừng tin quá nhiều và hệ thống đếm của các kênh khác mà bạn ko làm chủ.

4.Kênh phân phối hiệu quả:

Nếu nội dung là vua, thì kênh phân phối chính là át chủ bài. Bạn phải truyền tải nội dung đến đúng đối tượng khách hàng – càng nhiều đối tượng *đúng* càng tốt – chính là nhân tố quyết định thành công. Không có lượt truy cập (traffic), nội dung hay cũng trở nên vô nghĩa. Bạn có thể truyền tải những nội dung của mình thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, kết hợp với các nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu thị trường để chọn ra những đường dẫn hoặc điểm đến phù hợp nhất, tức có nhiều đối tượng khách hàng bạn cần.

5.Tạo các chiến dịch truyền thông:

Không phải chỉ tạo 1 chiến dịch mà bạn thấy hiệu quả mà bạn bỏ lơ đi. Trong Online các chiến dịch cần phải tạo liên tiếp không thì bạn sẽ bị tụt hậu. Việc setup một chiến dịch Marketing Onlne không quá khó khăn, và mất nhiều thời gian bạn làm chủ được các kênh thì việc setup trong 2-5 ngày và thấy được hiệu quả ngay tức khắc bằng việc tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả

Phải luôn loa gần, loa xa về sản phẩm của bạn. Ngày xưa khi chưa có mạng Internet thì vác loa đi khắp nơi quảng bá thì ngày nay hãy truyền thông điệp của bạn nhiều lần trên Online. Bạn có  thể tham khảo phần mềm bán hàng đa kênh Omni channel sẽ quyết định đến mọi vấn đề về đo đường hiệu quả của Marketing Online, một thông điệp hay sẽ tăng lượng người xem, người tìm hiểu và người đặt hàng.

6.Nội dung Marketing Online có trọng tâm:

Các nội dung về sản phẩm mà bạn muốn marketing nên được thống nhất với lĩnh vực mà bạn kinh doanh tạo thành một thể thống nhất. Theo khảo sát, tỷ lệ hợp lý cho mỗi bài PR là 70/30, trong đó 70% là nội dung đúng trọng tâm, còn lại 30% cần liên quan chút ít tạo sự liên kết hoặc bạn có thể thêm vào đó một vài chủ đề mở rộng. Những nội dung ở phần trọng tâm cần phải có đủ tính xác thực và chất lượng để tồn tại bền vững với thời gian, “thâm căn cố đế” với những mục tiêu đã đặt ra với sứ mệnh doanh nghiệp của bạn.

7.Kiểm soát được rủi ro:

Bên cạnh hiệu quả đạt được bạn cần phải kiểm soát được các rủi ro. Rủi ro ở đây thể hiện xu thế của sản phẩm. Khi đầu tư nguồn lực lớn nhưng thị trường sản phẩm bị nguội lạnh đi đây là 1 rủi ro lớn cho doanh nghiệp khi tham gia bán hàng trực tuyến trên các kênh.

 

 

Hoặc chỉ đơn giản 1 điều tiếng về sản phẩm thôi đã khiến doanh nghiệp của bạn sa sút như thế nào. Lường trước được mọi rủi ro và điều chỉnh kịp thời là phần trọng trong mỗi một chiến dịch Marketing Online tổng hợp. Mà người Online Manager luôn phải dự đoán được.

Dù kinh doanh bất kì sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng cần phải có chiến lược Marketing Online hiệu quả nếu muốn thành công trong việc tiếp cận nguồn khách hàng trực tuyến. Với “7 bí quyết Marketing Online hiệu quả” mong rằng bạn sẽ kiểm soát được việc bán hàng và quản lý cửa hàng để tạo ra một chiến lược Marketing online hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: bỏ túi 5 bí kíp kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công.