6 xu hướng công nghệ định hình lại ngành thời trang cao cấp

Ju Nguyen

Tháng Một 16, 2019

Những thay đổi trong văn hóa tiêu dùng đã tác động đến tất cả các lĩnh vực bán lẻ và các thương hiệu thời trang cao cấp cũng không ngoại lệ.

Thành công toàn cầu của các nhà bán lẻ thời trang nhanh như H&M, Zara và Uniqlo đã có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp thời trang nói chung và buộc các nhà bán lẻ thời trang xa xỉ phải điều chỉnh theo mô hình kinh doanh thời trang phát triển. Được coi là kẻ gây rối của thế giới bán lẻ thời trang, các công ty thời trang nhanh đã liên tục đạt được doanh số hàng năm hai chữ số trong 5 năm qua.

Mặc dù truyền thống và thận trọng với công nghệ, nhiều nhà bán lẻ thời trang xa xỉ đã phản ứng bằng cách suy nghĩ lại về việc kinh doanh của họ với sự đổi mới, từ cách phát triển sản phẩm đến trải nghiệm khách hàng, đặc biệt tập trung vào bán hàng và cá nhân hóa thương mại điện tử .

Dưới đây là 6 xu hướng công nghệ định hình lại ngành thời trang xa xỉ.

 

  1. Nguyên liệu thay thế

Công nghệ vật liệu tiên tiến đang có tác động rất lớn đến thị trường hàng may mặc và phụ kiện xa xỉ. Trong những tháng gần đây, chúng ta đã thấy một xu hướng ngày càng tăng trong việc sử dụng công nghệ để tạo ra các loại vải mới. Các loại nguyên liệu mới có nguồn gốc từ những vật liệu bảo vệ môi trường bền vững.

Từ lụa của Stella McCartney, lấy cảm hứng từ nhện và DNA nhện, đến vải cashmere (hoặc vải đậu nành) của Linda Loudermilk, tạo ra sự gia tăng về nguồn tài nguyên nguyên liệu đối với thời trang xa xỉ phù hợp với người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Related image

Những loại vải này tốt cho môi trường, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện – ví dụ, vải màu xanh lá cây được làm bằng sinh khối tảo hoặc lá cây dứa cũng tốt hơn cho cơ thể, vì chúng không độc hại, và thoáng khí hơn hàng dệt tổng hợp.

Các thương hiệu cao cấp cũng đã theo sát các nhà sản xuất đồ thể thao sáng tạo trong việc tạo ra các loại vải nặng về công nghệ, tập trung vào chức năng . Đồng phục của Ralph Lauren cho các đội Olympic và Paralympic Mùa đông Hoa Kỳ có hệ thống sưởi được làm từ mực dẫn điện được in bằng mực in carbon và bạc trong áo khoác của vận động viên.

 

  1. Hỗ trợ khách hàng bằng phần mềm chat trực tuyến

Với lưu lượng truy cập ngày càng giảm, các nhà bán lẻ thời trang cao cấp đang sử dụng công nghệ trao quyền cho nhân viên trong cửa hàn. Cho phép họ cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu và hỗ trợ mọi mức độ thông tin khách hàng ở mọi lĩnh vực giúp hiểu sâu về khách hàng.

Phần mềm chat khách trực tuyến là một trong những công cụ cải tiến mà các nhà bán lẻ đang triển khai để giúp các nhân viên hỗ trợ khách hàng trên website, với một nụ cười và tất cả thông tin họ cần trong tầm tay. Phần mềm này hỗ trợ khách hàng nhanh hơn qua email và hiệu quả hơn qua điện thoại. Nhân viên có thể trực tiếp tư vấn cho khách hàng một cách chuẩn xác đúng lúc họ cần.

Image result for online customer service chat

Khách hàng muốn nhận được lời khuyên về phong cách, tư vấn phối đồ, chất liệu,…  Ví dụ họ muốn nhận được tư vấn về các sản phẩm khác phù hợp mà họ có thể mua trong giỏ hàng; họ yêu cầu thông tin chuyên sâu, rõ ràng về các mặt hàng họ có thể mua. Nếu họ tìm thấy thứ gì đó gây hứng thú cho họ, họ muốn có thể đặt hàng ngay tại chỗ, ngay cả khi nó chỉ có sẵn ở một địa điểm cửa hàng khác. Phần mềm chat khách trực tuyến cho phép nhân viên thực hiện tất cả các mong muốn này của khách hàng.

 

  1. Cá nhân hóa

Nhiều nhà bán lẻ thời trang hiện đang đầu tư vào công nghệ mang lại trải nghiệm cá nhân hơn cho người mua hàng của họ, với mục tiêu thúc đẩy cả sự trung thành và gắn kết. Các nhà bán lẻ sẽ ưa chuộng sử dụng các phần mềm cung cấp nhiều giải pháp bán hàng hay thiết kế các website chuẩn SEO.

Mục đích? Đưa ra cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và có thể tự mình khám phá các sản phẩm của nhãn hàng. Với việc cá nhân hóa này, nhân viên cửa hàng có thể nắm bắt được đâu là sản phẩm nhiều khách hàng lựa chọn nhất và đưa ra các tư vấn cho khách hàng sau.

Từ đó, tăng tỷ lệ mua hàng cho các khách hàng sau. Vì tâm lí ưa thích các sản phẩm được nhiều người ưa chuộng của khách hàng.

 

  1. Phần mềm quản lý bán hàng

Người tiêu dùng ngày nay chuyển sang sử dụng mọi thứ trên điện thoại di động của họ, từ nghiên cứu sản phẩm đến thanh toán. Các nhà bán lẻ thời trang cao cấp đang theo đuổi mong muốn mua sắm mọi lúc, mọi nơi với các ứng dụng di động.

Tùy chọn thanh toán di động, các nhãn hàng này sẽ đưa ra các khuyến mại và tích hợp phù hợp. Để tận dụng tối đa công nghệ này, nhiều nhà bán lẻ đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối đa hóa các nguồn lực.

 

5. Trải nghiệm tại cửa hàng

92% doanh số bán hàng thời trang cao cấp ngày nay vẫn diễn ra trong các cửa hàng vật lý, nhưng thương mại điện tử đang ngày càng thiết lập chuẩn mực về trải nghiệm mua sắm nên như thế nào. Để duy trì lưu lượng truy cập, các nhà bán lẻ xa xỉ đang sử dụng thực tế hỗn hợp, như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) và công nghệ AI để thu hút khách hàng với trải nghiệm nâng cao trong cửa hàng.

Tại Luân Đôn, Tissot cho phép người mua sắm thử đồng hồ xa xỉ của họ hầu như tại cửa sổ của Selfdrops và Harrods. Christian Dior đã phát triển kính VR có tên là Dior Eyes, cung cấp cho khách tham quan một cái nhìn lén lút đằng sau hậu trường tại các buổi trình diễn thời trang ready-to-wear của họ.

Image result for Dior Eyes

Tại thành phố New York, cửa hàng Rebecca Minkoff hàng đầu có một bức tường thông minh gợi ý các phong cách mới khi mọi người đi ngang qua nó. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng nó để đặt rượu sâm banh và nhâm nhi trong khi duyệt bộ sưu tập! Trong các phòng thử đồ, gương tương tác cho phép người tiêu dùng đặt chế độ ánh sáng, để xem trang phục họ đang thử sẽ trông như thế nào vào một ngày nắng hay trong hộp đêm.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, người mua hàng cũng có thể đặt một kích thước hoặc màu sắc khác nhau, hoặc tìm một mặt hàng bổ sung cho việc mua hàng của họ, ngay trên gương phòng phù hợp. Kết quả? Doanh số đã tăng hơn 200% mỗi năm kể từ khi cài đặt.

6. Khởi nghiệp xa xỉ

Trong năm ngoái, đã có sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp chịu trách nhiệm đẩy các nhà bán lẻ xa xỉ trường học cũ vào thế giới kỹ thuật số mới với thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới.

Thế giới trực tuyến đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các thợ may điện tử xa xỉ , như FarFetch, bán các sản phẩm xa xỉ trực tuyến, ở bất cứ đâu trên thế giới. Cảm nhận được cơ hội, các thương hiệu lịch sử như Burberry, Thom Browne và Harvey Nichols đã hợp tác với họ để tăng khả năng hiển thị cho các thế hệ người tiêu dùng mới.

Cho thuê và sang trọng có thể có vẻ giống như một khớp nối kỳ lạ chỉ một vài năm trước đây – nhưng không còn nữa. Các công ty cho thuê xa xỉ như Rent the Runway hay Girl Meets Dress đã trở nên rất thành công khi cung cấp các nền tảng mà người dùng có thể thuê quần áo và phụ kiện cao cấp trong một khoảng thời gian, thậm chí cho người tiêu dùng có cơ hội mặc thời trang xa xỉ.

Image result for girlmeetsdress.com

Công ty khởi nghiệp công nghệ Heuritech mới đây đã ra mắt một dịch vụ sử dụng AI để phát hiện và dự đoán xu hướng thời trang dựa trên phân tích hàng triệu hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày.

Các thương hiệu bán lẻ cao cấp đã bị chỉ trích là chậm tiến tới thực hiện các đổi mới kỹ thuật số, nhưng rõ ràng là có một tương lai tươi sáng phía trước. Các nhà bán lẻ cao cấp đang xem xét lại các chiến lược của họ, nhận ra rằng số hóa là chìa khóa cho hiệu quả chuỗi cung ứng, giảm chi phí mua sắm và tìm nguồn cung ứng vật liệu thay thế mới. Để biết thêm thông tin chi tiết về xu hướng công nghệ bán lẻ năm nay, hãy đọc báo cáo mới của chúng tôi.

Xem thêm: 12 mẹo tăng doanh số “khủng” cho cửa hàng thời trang