6 điều cần biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà  

Ju Nguyen

Tháng Hai 22, 2019

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà là một trong những thị trường rất sôi động hiện nay và đáng để đầu tư. Bởi xã hội ngày càng phát triển, mức sống lên cao, các bậc phụ huynh càng quan tâm đến nhu cầu vui chơi giải trí của con trẻ nhiều hơn. Thế nên, đầu tư vào kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà có thể giúp bạn kiếm được bội tiền.

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, bạn cần tham khảo ngay 6 điều cần biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà dưới đây trước khi có ý định đặt chân trong lĩnh vực kinh doanh này.

Nhu cầu về vui chơi giải trí của các em nhỏ tăng lên

Nhu cầu đưa con trẻ đến những khu vui chơi giải trí trong nhà tăng lên nhanh chóng trong những năm trở lại đây. Một phần bởi chất lượng cuộc sống tăng lên, một phần vì ngoài những khu vui chơi ra, trẻ em cũng khó có thể có được một địa điểm vui chơi đúng nghĩa. Hơn nữa, đưa con trẻ đến những khu vui chơi cũng có thể giúp các bậc phụ huynh giải tỏa căng thẳng bằng cách cho các con vào chơi còn bản thân thì có thể đọc sách, uống cà phê, nói chuyện với bạn bè,…

6 điều cần biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà  

Hơn nữa, các khu vui chơi trẻ em trong nhà nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến con trẻ dù trời mưa hay nắng. Và các loại đồ chơi đều an toàn.

Gía cả các khu vui chơi hiện tại khá cao

Thực trạng của các khu vui chơi trẻ em hiện tại thường tập trung chủ yếu ở các khu vực thành phố lớn. Với các khu có chất lượng cao như Royal city, Time city, Aeon mall giá cả khá cao, dao động trong khoảng từ 100.000 đồng đến 600.000 đồng, không phải các bậc phụ huynh nào cũng có đủ kinh tế để đưa con em đến những địa điểm như vậy

6 điều cần biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà  

Thế nên, kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà, với giá thành ổn, sẽ là cơ hội kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện tại. Có thể giúp bạn thành công trong thời gian ngắn.

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh khá quan trọng khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà. Bạn nên lưu ý mặt bằng kinh phải đủ rộng trong khoảng từ 100 đến 300 m2 mới có thể đủ diện tích cho một khu vui chơi trẻ em.

Địa điểm kinh doanh không nhất thiết phải đầu tư nhiều vốn cho các khu ở khu vực thành thị, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những địa điểm như huyện, thị trấn,… Miễn là những nơi đông dân cư, mật độ người đi lại cao, gần các trường học, khu sinh sống của người dân, siêu thị,… Trước khi quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh nào bạn nên có sự nghiên cứu kỹ càng từng khu vực. Bởi vị trí kinh doanh có thể quyết định đến 70% sự thành công khi đầu tư dịch vụ vui chơi cho trẻ em.

  Lựa chọn nguồn cung cấp đồ chơi phù hợp

Khi lựa chọn nguồn cung cấp đồ chơi cho khu vui chơi, tham khảo nhiều nguồn hàng cùng lúc trước, sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn nguồn cung cấp nào chất lượng các sản phẩm đồ chơi uy tín, nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý. Bởi các loại đồ chơi tiếp xúc trực tiếp với trẻ em, nếu được sản xuất từ những chất độc hại, rẻ tiền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng, khu vui chơi của mình có nhiều khu trò chơi khác nhau và đa dạng các loại đồ chơi để phục vụ nhu cầu khác nhau của các khách hàng nhí như: khu nhà bóng, cầu trượt, khu xúc hạt, câu cá, khu chơi điện tử,..

Xem thêm: Gợi ý 3 nguồn nhập hàng đồ chơi trẻ em “ siêu lợi nhuận”

Quản lý và giám sát khu vui chơi

Vì các bậc phụ huynh cho con cái đến các khu vui chơi một phần để bản thân có thể thoải mái nghỉ ngơi, giao lại con cái cho bạn quản lý. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi các em đến với khu vui chơi.

Tất cả các góc trong khu vui chơi đều phải được đặt camera an ninh để có thể theo dõi bao quát toàn cảnh hoạt động vui chơi của các em nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần điều phối nhân viên quản lý mỗi khu vực để có thể giải quyết nhiều trường hợp cấp bách. Tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho các bậc phụ huynh.

Đối với quy mô khu vui chơi trẻ em lớn, bạn nên tham khảo và đầu tư các phần mềm quản lý chuyên nghiệp để không bị gặp rắc rối vào những ngày, giờ cao điểm đông khách hàng.

Quảng cáo và tiếp thị

Quảng cáo và tiếp thị khu vui chơi trẻ em là một trong những yếu tố không thể thiếu. Bởi khách hàng sẽ  biết đến khu vui chơi trẻ em của bạn nhiều hơn. Các hình thức quảng cáo, tiếp thị đang được nhiều người ưa thích và giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng như phát tờ rơi quảng cáo, quảng cáo tiếp thị trên các kênh online như Facebook, Zalo, Instagram,…

Để thu hút khách hàng đến với khu vui chơi, bạn nên đưa ra những khuyến mãi khủng, tiện nghi, điểm đặc sắc, khác biệt của khu vui chơi của mình với các khu khác hay nhiều hoạt động,…

Xem thêm: Quảng cáo trên Facebook và Googe Tìm kiếm trả tiền cho doanh nghiệp nhỏ

Quỳnh Nguyễn