5 ý tưởng kinh doanh thời trang “kiếm lời” bạn nên thử

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Ý tưởng kinh doanh thời trang nào sẽ giúp bạn cạnh tranh được trên thị trường hiện nay?

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh thời trang khi nhìn thấy tiềm lực lớn của lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải cứ mở một cửa hàng quần áo là bạn sẽ kinh doanh tốt bởi lẽ sức cạnh tranh trên thị trường này hiện nay vô cùng khốc liệt. Cứ một con phố ắt hẳn có cửa hàng bán quần áo ở đó. Và nếu bạn không có chiến lược và con đường đi cho riêng mình trong lĩnh vực kinh doanh quần áo, nguy cơ thất bại của bạn nằm trong lòng bàn tay. Vì vậy, để tạo cho mình những màu sắc mới, nổi trội và khác biệt, hãy tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh thời trang dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ in, thêu quần áo

Kinh doanh thời trang hiện nay thường hướng đến đối tượng đó là giới trẻ, những người năng động, thích thay đổi phong cách liên tục để thể hiện cá tính. Tuy nhiên, những mặt hàng quần áo may sẵn hiện nay dường như không đáp ứng được nhu cầu đó của giới trẻ. Bởi quần áo may sẵn thường may theo lô, in chung theo một mẫu đã có sẵn. Các bạn trẻ lại không thích quần áo mình mặc lên người sẽ bị trùng với người nó đó đang đi đường. Vì vậy, xu hướng của giới trẻ thường tìm tới các cửa hàng in, thêu quần áo.

Đối tượng đặc biệt hay sử dụng dịch vị này đó là những bạn trẻ cá tính, những cặp đôi yêu nhau, bạn bè hoặc gia đình, những vận động viên,… Đây là thị trường khá tiềm năng vì vậy bạn hãy nhanh tay mở cho mình một cửa hàng dịch vụ in, thêu quần áo để nâng cao doanh thu cho mình.

Tuy nhiên kinh doanh dịch vụ in, thêu quần áo đòi hỏi bạn phải có tay nghề khéo léo và hệ thống công nghệ kỹ thuật để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Vì vậy, hãy tìm cho mình một đối tác tốt để có thể tạo ra những sản phẩm nổi bật nhất, tạo uy tín và sự hài lòng với khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh thời trang second hand

“Cũ người mới ta” đây là câu mà mọi người dùng đồ second hand thường nói. Quần áo mới sản xuất là điều ai cũng mong muốn sở hữu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mua, nhất là quần áo sản xuất tại nước ngoài chất lượng tốt và giá thành vô cùng cao. Vì vậy, lựa chọn của khách hàng thường là những hàng second hand, hàng thùng, hàng đã sử dụng của các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài để vừa được mặc đồ “mới” đối với họ, lại được sử dụng hàng “hiệu” mà giá cả phải chăng.

Kinh doanh thời trang second hand bạn không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận mang lại thì vô cùng tuyệt vời. Bởi lẽ quần áo cũng nhập vào giá khá rẻ, nếu bạn nắm được thời cơ nhập với số lượng lớn giá thành lại càng hạ. Tuy nhiên, lưu ý những lô hàng bạn nhập về càng mới càng tốt và công tác phục hồi, giặt,  là ủi cần được thực hiện cẩn thận, tránh làm giảm chất lượng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng sửa chữa quần áo

Với những hàng may sẵn, nhà sản xuất chỉ dựa trên form chuẩn để may sao cho có thể phục vụ tối đa lượng khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải vóc dáng của người nào cũng phù hợp. Vì vậy, khi mua quần áo may sẵn, khách hàng thường phải đi sửa lại để  vừa với người và mặc đẹp hơn.

Trước đây, khi chưa có những cửa hàng sửa chữa quần áo, khách hàng thường đến các nhà chuyên may quần áo để sửa. Tuy nhiên nhiều khi những chi tiết nhỏ thường bị từ chối bởi công việc của những xưởng may là vô cùng lớn.

Vì vậy, kinh doanh cửa hàng sửa chữa quần áo sẽ vô cùng thuận lợi dành cho bạn. Để chuẩn bị tốt cho hoạt động kinh doanh này, bạn cần có kỹ năng tốt về may vá, khéo và nhanh tay sẽ là một lợi thế. Hãy thường xuyên học hỏi, luyện tập để tạo được sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Ý tưởng kinh doanh đồng phục

Đồng phục là trang phục không thể thiếu của mỗi trường học, công ty, hay những tổ chức xã hội. Đây là lĩnh vực kinh doanh khá tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật cao. Bởi đồng phục được thiết kế đơn giản, phù hợp với cả tập thể, đồng thời phải thể hiện được tính chất riêng của tập thể đó.

Vì vậy, nếu muốn kinh doanh, bạn nên kết hợp với những xưởng may, in quần áo để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Ý tưởng thiết kế sẽ là mấu chốt quyết định sự thành bại trong kinh doanh đồng phục của bạn.

Ý tưởng kinh doanh kho ký gửi quần áo

Đây là phương pháp kinh doanh còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên đây lại là hình thức kinh doanh mà bạn không phải mất vốn trực tiếp mà vẫn kiếm được doanh thu cho cửa hàng. Với hình thức này, bạn chỉ là trung gian nhận quần áo từ người này và bán cho người khác.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm nguồn cung thực sự chất lượng bởi người mua hàng cũ cũng muốn chất lượng tốt chứ không phải hãng cũ kỹ không bắt mắt.

Kinh doanh thời trang thực sự là mảnh đất đầy tiềm năng dành cho những nhà kinh doanh. Tuy nhiên hãy tỉnh táo để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất với khả năng của chính bạn. Tiếp đó bạn cần quan tâm tới khả năng quản lý những hoạt động kinh doanh này. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

5 kỹ năng bán hàng thời trang nhân viên cần biết