5 ý tưởng kinh doanh cho ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”

Ju Nguyen

Tháng Ba 8, 2019

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua sắm và sử dụng ô tô của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Một phần do mức sống, thu nhập của người dân được nâng lên từng ngày, phần còn lại do những chính sách thuế cho các dòng ô tô nhập khẩu mà giá cả của các loại ô tô đều giảm mạnh. Vậy nên, kéo theo đó, những ngành kinh doanh liên quan đến ô tô cũng phát triển theo. Để tận dụng cơ hội thị trường này, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh cho ô tô mà bạn nên thử nếu muốn bội thu trong năm nay.

Kinh doanh nội thất và đồ chơi cho ô tô

Đây được xem như một trong những ngành kinh doanh đã và đang phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Bởi số lượng ô tô ngày càng tăng cao, các mặt hàng về đồ chơi và nội thất ô tô càng được nhiều người săn đón, ưa chuộng để sắm sửa cho chiếc xe của mình. Hơn nữa, lợi nhuận mà ngành kinh doanh này mang lại khá hấp dẫn người kinh doanh.

5 ý tưởng kinh doanh cho ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh nội thất và đồ chơi cho ô tô, đòi hỏi  bạn cần chuẩn sẵn nguồn vốn kinh doanh khá lớn, dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 800 triệu đồng. Các chi phí để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng, chi phí quản lý cửa hàng kinh doanh và vốn dự phòng.

Lĩnh vực kinh doanh này cạnh tranh khá khốc liệt, vậy nên, nếu muốn tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng, bạn cần có kế hoạch kinh doanh hợp lý. Nghiên cứu xu hướng các mặt hàng nội thất ô tô trong và ngoài nước, thị hiếu của khách hàng về các sản phẩm; chiến lược quảng cáo, tiếp thị sản phẩm phù hợp là một trong những yếu tố nhất định không thể bỏ qua nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nội thất ô tô.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô “siêu lợi nhuận”

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô

Đây là dịch vụ kinh doanh khá phổ biến, nhất là trong cơ hội thị trường, số lượng ô tô trong sử dụng rất lớn như hiện tại. Hiện nay, trên các khu đô thị, trung bình mỗi gia đình sẽ có khoảng 1 đến 2 chiếc ô tô. Thế nên, nhu cầu sửa chữa ô tô là rất lớn.

Để kinh doanh dịch vụ này, bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn đầu tư ban đầu. Chỉ cần chi phí cho nhà xưởng, nên ưu tiên những địa điểm có diện tích lớn, thuận lợi cho việc đi lại của khách hàng. Các máy móc, sửa chữa được trang bị đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra, một trong những nhân tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó chính là việc thuê các thợ sửa chính và phụ. Các thợ sửa được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những người đã có tay nghề, kinh nghiệm trong ngành sửa chữa ô tô. Như vậy, mới có thể làm hài lòng khách hàng.

Nếu muốn thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại cửa hàng kinh doanh của bạn thì giá cả thấp, chính là yếu tố quan trọng.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc, bảo hành xe

Như đã nói, số lượng ô tô gia tăng nhanh với số lượng nhiều, thế nên, các dịch vụ chăm sóc, bảo hành xe cũng là điều cần thiết. Ưu tiên những thợ sửa chữa có tay nghề luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể tự mở một cửa hàng chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thông thường.

5 ý tưởng kinh doanh cho ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”

Tuy nhiên, để không phải cạnh tranh với các đối thủ, xây dựng uy tín cho khách hàng. Bạn nên đăng ký làm đại lý cho các hãng ô tô trong và ngoài nước. Tuy sẽ mất số vốn lớn hơn nhưng đảm bảo việc kinh doanh của bạn luôn ổn định, không ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô

Có thể nói, dịch vụ rửa xe ô tô là dịch vụ sẽ giúp bạn kiếm được bội tiền nhanh nhất mà số vốn bỏ ra có thể chưa đến trăm triệu đồng. Bởi nhu cầu rửa xe thì khách hàng nào cũng cần, không chỉ ô tô mà còn xe máy cũng vậy. Thế nên, nếu có số vốn kinh doanh không nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe đòi hỏi bạn cần có một cửa hàng, bãi đỗ xe rộng, để có thể phục vụ được khách hàng. Nguồn nhân lực rửa xe cũng cần đảm bảo có chút tay nghề, kỹ năng rửa xe. Mỗi chiếc xe sau khi rửa có thể được giá từ 50 đến 100.000 đồng. Chưa kể các ngày lễ tết, giá có thể lên và  nhu cầu của khách hàng cũng tăng cao hơn.

Kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe cho ô tô

Đối với kinh doanh bãi đỗ xe ô tô, bạn nên kinh doanh ở những khu vực thành phố lớn, đông đúc, gần các khu văn phòng, công sở sẽ là một trong những lợi thế. Để đầu tư một bãi đỗ xe ở thành phố không phải là điều đơn giản, bạn cần thuê được địa điểm đẹp, đủ rộng.

5 ý tưởng kinh doanh cho ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”

Ngoài ra, nếu diện tích mặt bằng không cho phép, bạn có thể đầu tư một bãi đỗ xe nhiều tầng. Như vậy, mới có thể đáp ứng được nhu cầu gửi xe của nhiều khách hàng cùng lúc.

Quỳnh Nguyễn