5 Tuyệt chiêu kinh doanh mỹ phẩm online trên facebook hiệu quả

Ju Nguyen

Tháng Ba 30, 2019

Ngày nay, những cửa hàng truyền thống dần một ít hơn nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Các nhà kinh doanh đã chuyển sang kinh doanh online như một xu thế tất yếu của thị trường. Kinh doanh mỹ phẩm cũng là một trong số những lĩnh vực đó. Mọi người ưa chuộng mỹ phẩm, các cô gái ưa chuộng mỹ phẩm, đòi hỏi cần một lượng cung thiết yếu cho nhu cầu đang ngày một lớn từ thị trường. Tuy nhiên, nhiều nguồn cung quá mức thì có phải là tốt?

Hiện nay có rất nhiều những nhà khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online, nhưng họ đang băn khoăn không biết những kênh bán hàng nào phù hợp, tin cậy. Một gợi ý cho bạn đó chính là sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng.

Dưới đây là 6 tuyệt chiêu kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook cực kì hiệu quả bạn nên thử.

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với tính năng kết bạn, giao lưu, nói chuyện giữa mọi người. Chính vì sự phổ biến đó, các nhà kinh doanh đã khai thác để tìm ra nguồn khách hàng tiềm năng

Muốn kinh doanh mỹ phẩm online tốt cần lựa chọn các kênh quảng cáo

Trước khi muốn quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm, tiếp cận khách hàng, bạn cần xác định rõ nơi mà bạn quảng cáo ở đâu. Có 3 kênh quảng cáo phổ biến trên Facebook mà bạn nên tận dụng đó là:

  •        Trang cá nhân: sử dụng trang cá nhân, lợi ích mang lại đó là bạn có thể tiếp cận được với nguồn khách hàng thân quen, nhờ họ giới thiệu, chia sẻ thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, đối tượng khá hạn hẹp, vì vậy, bạn cần có những cách để giúp trang cá nhân của bạn xuất hiện nhiều đối tượng hơn. Bạn đang suy nghĩ làm sao để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, làm sao để tiếp cận họ, làm sao để họ chấp nhận lời mời kết bạn, hoặc trường hợp tích cực hơn là họ chủ động kết bạn? Hãy để profile cá nhân của bạn thật rõ ràng, trên trang cá nhân không nên đăng quá nhiều hình ảnh chỉ để bán hàng mà bạn cần đăng những thông tin thú vị về sản phẩm, các chức năng mà sản phẩm mang lại,… Hãy cứ rõ ràng, và thuyết phục, khách hàng sẽ ngày một tin tưởng bạn.
  •        Fanpage: lập fanpage sẽ nâng cao độ tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm của bạn. Cũng giống như trang cá nhân, đừng chú trọng quá nhiều vào việc bán hàng, mà hãy giới thiệu thông tin sản phẩm, tiếp cận khách hàng. Trang fanpage của bạn cũng cần đầu tư về mặt hình ảnh và chất lượng bài viết, có kế hoạch cụ thể cho từng bài đăng, không được đăng “thừa thãi”.
  •        Group, hội, nhóm: Có rất nhiều những hội, nhóm liên quan đến mỹ phẩm trên facebook. Hãy tham gia group và quảng cáo sản phẩm, sẽ tiếp cận rất nhiều những khách hàng tiềm năng đấy

Content độc đáo

Mỹ phẩm có thể được coi là mặt hàng được ưa chuộng nhất chỉ sau quần áo. Bạn nên hiểu, ngoài thị trường kia đang có vô số những đối thủ cạnh tranh với bạn. Vì vậy, bạn cần xây dựng content độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách đặt nội dung content như dựa vào những sai lầm của khách hàng khi chăm sóc sắc đẹp để rồi giới thiệu sản phẩm, bạn cũng có thể giới thiệu sản phẩm bằng cách giải thích nguyên nhân tại sao con gái phải đẹp, hay hậu quả của xấu xí,… Content càng đánh vào tâm lý người tiêu dùng, càng hấp dẫn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách viết content thu hút khách hàng trên Google hoặc các trang uy tín khác

Hình ảnh bắt mắt

Khách hàng luôn muốn nhìn thấy sản phẩm thực tế. Vì vậy, hãy đầu tư nhiều hơn vào mặt hình ảnh. Bạn nên chụp bằng máy cơ và đủ độ sáng để sản phẩm được đẹp hơn. Hình ảnh ban đầu là vô cùng quan trọng, họ sẽ không bao giờ để ý vào sản phẩm nếu hình ảnh cũ kỹ, tối tăm.

Đừng quên gắn thêm thông tin cá nhân của bạn, logo, nhãn hiệu sản phẩm trên mỗi hình ảnh để xây dựng thương hiệu cho chính bạn

 Feedback từ thực tế

kinh doanh mỹ phẩm, càng nhiều feedback từ thực tế, càng làm cho khách hàng tin tưởng vào dòng sản phẩm của bạn. Để có được nguồn feedback chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn phải thật tốt và đảm bảo diễn ra một cách thường xuyên. Việc inbox hỏi thăm tình hình khách hàng đang sử dụng sản phẩm như thế nào là cách nhanh và thuận tiện nhất để bạn vừa có thể có được feedback vừa giúp bạn tạo được sự hài lòng với khách hàng

Khuyến mãi đặc biệt

Facebook có những tính năng đặc biệt giúp bạn có thể đến gần hơn với khách hàng. Bạn có thể tổ chức những minigame trao quà, tặng mỹ phẩm, để tăng lượt tương tác, thường xuyên có những chương trình khuyến mãi vào các ngày lễ lớn hoặc áp dụng các ưu đãi mua 1 tặng 1, mua combo để giám giá,…Ngoài ra, bạn cũng nên livestream thường xuyên giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho khách hàng để có được những lựa chọn tối ưu nhất.

Vào những ngày khuyến mãi, bạn có thể thuê KoL, để tạo hiệu ứng và tăng độ tin tưởng cho khách hàng. Với cách này, bạn có thể phải bỏ ra chi phí khá lớn nhưng hiệu quả mang lại có thể gấp đôi gấp ba đó.

Trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm online trên facebook, chắc chắn bạn sẽ gặp những vấn đề về quản lý hàng hóa, số lượng lớn có thể làm bạn nhầm lẫn, sai sót. Để khắc phục những vấn đề đó, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kết hợp với những tips bên trên. Chắc chắn đạt được thành công.

Xem thêm:

4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm “hốt” tiền bỏ túi

5 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm cho người mới bắt đầu