5 thương hiệu mỹ phẩm được yêu thích sáng lập bởi phụ nữ

Ju Nguyen

Tháng Ba 1, 2019

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng nhìn lại những thương hiệu mỹ phẩm được yêu thích nhất được sáng lập bởi những nữ doanh nhân tài giỏi.

 

  1. TATCHA

Trong suốt năm thứ hai tại đại học Harvard Business School, nhà sáng lập Vicky Tsai đã có một chuyến đi tới Nhật Bản. Tại đây, cô đã gặp được một geisha truyền cảm hứng để cô bắt đầu khởi nghiệp dựa trên những phương thức dưỡng da truyền thống.

Image result for tatcha

Tsai đã tận dụng những gì học hỏi được và xây dựng thương hiệu mỹ phẩm skincare Tatcha, không chỉ cao cấp mà còn là một thương hiệu thường làm từ thiện. Doanh thu từ một sản phẩm full-size sẽ tài trợ một ngày đi học cho một bé gái qua quỹ Room to Read.

Xem thêm: 5 tip quản lý tài chính cho chị em phụ nữ dịp 8/3

 

  1. BRIOGEO

Nhà sáng lập Nancy Twine của Briogeo đã từ bỏ vị trí VP tại Goldman Sachs để theo đuổi ước mơ thành lập một thương hiệu chăm sóc tóc với các sản phẩm được làm từ thiên nhiên và có hiệu quả cao.

Image result for Briogeo

Và sự hy sinh này đã được đền đáp! Từ đó, cô trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi trẻ nhất cho ra mắt một dòng sản phẩm tại Sephora.

 

  1. URBAN DECAY

Từ một vài thỏi son môi độc đáo tự làm vào giữa những năm 90, Wende Zomnir đã biến Urban Decay trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm được yêu thích nhất, với bảng màu mắt Naked nổi tiếng là một sản phẩm được yêu thích nhất.

Related image

Cô chia sẻ trong một bài báo của Time: “Tôi đã luôn muốn Urban Decay là một thương hiệu truyền sức mạnh, năng lượng cho những người phụ nữ và đàn ông sử dụng sản phẩm của chúng tôi, nâng cao nhận thức về bản thân và vượt qua mọi tiêu chuẩn về vẻ đẹp.

Trên mặt khác, các sản phẩm chúng tôi sản xuất đều giúp người phụ nữ trông xinh đẹp hơn và cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đẩy mạnh thông điệp rằng nếu không có vẻ đẹp bên ngoài, mọi người sẽ khó chú ý tới vẻ đẹp bên trong.”

Xem thêm: 4 xu hướng công nghệ đang thay đổi cách chúng ta mua sắm

 

  1. REAL TECHNIQUES

Hai chị em Sam và Nicola Chapman (ra mắt Pixiwoo vào năm 2008) là những nhà tiên phong trong việc chuyển đổi sự nổi tiếng trên YouTube thành lĩnh vực kinh doanh thành công. Họ biết rằng rằng trang điểm đẹp đòi hỏi có dụng cụ tốt, vì thế vào năm 2011, bộ đôi này đã cho ra mắt dòng sản phẩm cọ trang điểm bình dân, Real Techniques.

Image result for Real Techniques

 

  1. BOBBI BROWN COSMETICS

Mặc dù vào cuối năm 2016, Bobbi Brown đã tuyên bố rằng cô sẽ rời bỏ thương hiệu tên mình mà cô đã dành ra 25 năm để xây dựng và phát triển, cô vẫn truyền cảm hứng cho cả một thế hệ phụ nữ sẵn sàng biến những dự án đam mê của họ thành các thương hiệu toàn cầu.

Image result for bobbi brown cosmetics

Xem thêm: Uber Eats giúp các nhà hàng làm ăn phát đạt như thế nào?