5 sai lầm mà nhà quản lý mắc phải khi quản lý nhân viên

Ju Nguyen

Tháng Ba 29, 2019

Mọi người luôn nghĩ nhà quản lý chỉ việc ngồi giám sát mà không cần làm việc, không cần lao động quá nhiều. Nhưng thực ra điều đó hoàn toàn sai. Xung quanh nhà quản lý có vô số những việc lớn, nhỏ, cần giải quyết, nó quyết định “số phận” của có một doanh nghiệp, một cửa hàng. Việc quản lý nhân viên cũng vậy, tưởng chừng không khó nhưng lại khó không tưởng. Để trở thành nhà lãnh đạo vừa có đức, vừa có tài không dễ dàng gì. Nhà quản lý mỗi khi mắc sai lầm thường luôn nhận lỗi về mình nhưng họ đâu biết họ đang gặp những vấn đề rất lớn về cách thức quản lý mà họ đang áp dụng. Dưới đây là 5 sai lầm mà nhà quản lý dễ mắc phải khi quản lý nhân viên

Mức lương không xứng đáng với năng lực.

Nhân viên đi làm luôn mong muốn nhận được mức lương xứng đáng với năng lực họ bỏ ra, bởi vì đằng sau lưng họ còn là rất nhiều những gánh nặng về gia đình, về mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người lãnh đạo lại không đặt mình vào vị trí của nhân viên, luôn đứng trên cao để vươn tới một mục tiêu duy nhất đó là doanh thu mà quên đi nhân viên đã lao động vất vả như thế nào để có được sự thành công đó. Nhiều nhà quản lý còn đặt phần lương thưởng vào chi phí cần tiết kiệm của doanh nghiệp. Cực kì sai lầm!!!

Chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn có rất nhiều người tài, họ sẽ làm việc hết sức mình để nâng cao chất lượng của doanh nghiệp, đồng thời nhận được mức lương xứng đáng. Nếu bạn trả lương thấp hơn so với năng lực của họ, họ sẵn sàng ra đi ngay lập tức và tìm một chỗ “ngon” hơn. Và cuối cùng người phải “đau đầu” vẫn chỉ là bạn? Vậy tại sao không đưa ra mức lương phù hợp để giữ chân người tài

Quá đề cao công việc

Nhà quản lý thường mắc sai lầm khi không thực sự thấu hiểu nhân viên. Họ chỉ biết nhân viên đến doanh nghiệp, làm việc, hoàn thành công việc thì ra về. Họ thường không để ý cuộc sống phía sau công việc của nhân viên. Quá nhiều công việc được giao cho có thể khiến nhân viên bị quá tải. Không phải cứ làm việc thật nhiều, làm việc không biết đến thời gian, thì hiệu quả công việc sẽ tốt. Con người thường chỉ có một giới hạn làm việc nhất định để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài công việc họ còn những thú vui ngoài cuộc sống cần quan tâm và dành thời gian.

Đừng quá ép buộc nhân viên, hãy tính toán, sắp xếp công việc thật hợp lý để vừa đạt được hiệu quả trong công việc, vừa cân bằng được cuộc sống bên ngoài cho nhân viên

 Không tạo môi trường làm việc thoải mái.

Môi trường làm việc vô cùng quan trọng quyết định việc “đi” hay “ở” của nhân viên. Môi trường làm việc gò bó sẽ làm cho nhân viên cảm thấy khó chịu, không tập trung làm việc. Vậy thế nào là môi trường làm việc không thoải mái? Đó là khi nhà quản lý đưa ra những quy định quá khắt khe, vô lý nhằm áp đặt nhân viên buộc phải nghe theo. Không lắng nghe góp ý của nhân viên, luôn cho rằng mình đúng.

 

 

Sai lầm của nhà quản lý là chỉ ưa “xu nịnh”, ghét sự phản bác. Nhưng họ đâu ngờ rằng những kẻ “xu nịnh” đó toàn là những kẻ thiếu chuyên môn và chỉ muốn dựa “hơi”  sếp để tồn tại.

Hãy thoải mái để nhìn nhận vấn đề nếu không muốn sự lãnh đạo của mình làm trò cười cho mọi người

Đánh giá nhân viên tiêu cực

Nhiều nhà quản lý nghĩ rằng không công nhận năng lực của nhân viên sẽ góp phần thúc đẩy sự cố gắng, nỗ lực của họ trong công việc. Nhưng đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Mọi người khi hoàn thành tốt công việc ai cũng muốn được khen ngợi, để tạo điểm tựa cho những cố gắng tiếp theo.

Nếu bạn cứ cố đưa ra những nhận xét tiêu cực, chắc chắn bạn đang đẩy nhân viên của bạn đi ra xa doanh nghiệp của bạn. Hãy thường xuyên đưa ra những lời động viên, khích lệ để không chỉ tạo động lực cho chính nhân viên làm tốt mà còn tạo động lực cho những nhân viên còn lại phấn đấu.

Thiếu sự công bằng

Có nhiều trường hợp “thiên vị” nhân viên khó có thể chấp nhận được. Nhân viên tốt, sẽ tự biết phấn đấu để tạo được chỗ đứng trong lòng mọi người. Những người đó sẽ không bao giờ cần tới bất cứ một sự nâng đỡ nào.

 

Trái lại, nếu nhà quản lý “thiên vị” cho bất cứ một trường hợp nào, thì điều đó sẽ gây ra những bất bình cho toàn bộ nhân viên, làm cho doanh nghiệp, cửa hàng mất đi mối liên kết giữa các nhân viên, dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong công việc.

Để khắc phục những sai lầm, các nhà quản lý nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.  Với chức năng quản lý nhân viên, phần mềm thể giúp nhà quản lý có thể quản lý nhân viên vừa dễ dàng, vừa hiệu quả, lại hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có. Cụ thể, phần mềm giúp nhà quản lý tính toán chính xác năng suất lao động của nhân viên, qua đó đưa ra mức lương và chế độ ưu đãi phù hợp với từng đối tượng nhất định.

Xem thêm: 

Quản lý nhân viên hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh thực phẩm sạch

5 bí kíp quản lý nhân viên hiệu quả trong kinh doanh thời trang