5 lưu ý quan trọng cần biết khi thiết kế cửa hàng thời trang nữ

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 31, 2018

Kinh doanh thời trang đang là lĩnh vực kinh doanh được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi đây là mặt hàng khá dễ kinh doanh và mang lại lợi nhuận khủng cho những người kinh doanh. Bạn có ý định kinh doanh thời trang nữ nhưng chưa biết nên thiết kế cửa hàng sẽ cần những điều gì. Thiết kế cửa hàng là bước quan trọng nhất trước khi bạn có ý định mở cửa hàng thời trang nữ. Thiết kế làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đến với cửa hàng của bạn? hay làm sao để cửa hàng thu hút được khách hàng. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến khi thiết kế cửa hàng thời trang của mình.

 

  1. Chủ đề của cửa hàng thời trang nữ

Trước khi bắt tay vào thiết kế xem cửa hàng cần có những vật dụng gì, thiết kế như thế nào? thì bạn nên đưa ra một chủ đề phù hợp cho cửa hàng thời trang của mình để chắc chắn rằng, nó hoàn toàn phù hợp với phong cách quần áo thời trang mà bạn hướng tới. Đồng thời, bạn nên nghĩ ra những chủ đề độc, lạ để tránh bị trùng lặp với những đối thủ cạnh tranh xung quanh; cũng như tạo ra sự khác biệt, riêng rẽ cho cửa hàng của bạn.

thiết kế cửa hàng thời trang

Ví dụ bạn muốn kinh doanh thời trang phong cách trẻ trung, năng động, cá tính cho những bạn trẻ; cửa hàng cả bạn nên mang chủ đề độc lạ, mang tên “hang động bí ẩn”. Concept này yêu cầu cửa hàng bạn phải được thiết kế theo phong cách bí ẩn, tạo cảm giác tò mò, hứng thú cho khách hàng muốn tới để khám phá.

 

  1. Mặt tiền cửa hàng bắt mắt

thiết kế cửa hàng thời trang

Để khách hàng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, mặt tiền cửa hàng phải được thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng. Mặt tiền cửa hàng yêu cầu phải show những thông tin về cửa hàng cho khách hàng thấy: như cửa hàng của bạn đang kinh doanh mặt hàng nào? có chương trình gì hấp dẫn không,… Bảng hiệu cửa hàng nên được thiết kế với đèn led bắt mắt; những thông tin khiến khách hàng nán lại vào cửa hàng bạn như thông tin về chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1, giảm giá 50%,… hay đơn giản như hàng mới về cũng cần cho khách hàng được biết.

 

  1. An ninh tốt là yếu tố cần được đảm bảo

Quản lý một cửa hàng thời trang không phải là chuyện đơn giản. Làm sao để bạn theo dõi được toàn cảnh cửa hàng, tiến trình làm việc của nhân viên bán hàng; hay tránh những trường hợp trộm cắp không đáng có. Vì vậy an ninh tốt là điều rất quan trọng. Cửa hàng thời trang của bạn nên được lắp đặt camera trên các góc để có thể quan lý một cách tốt nhất.

Các giá kệ của cửa hàng cũng nên được chú ý kê gọn gàng, không chắn lối đi, không tạo góc khuất cho kẻ trộm lợi dụng. Đặc biệt, mỗi sản phẩm của cửa hàng nên được lắp các chip từ để không ai có thể mang sản phẩm ra khỏi shop bạn mà chưa thanh toán đơn hàng.

 

  1. Ánh sáng thu hút khách hàng

Đối với những cửa hàng thời trang nữ, ánh sáng tốt sẽ giúp khách hàng có cảm giác xinh hơn khi thử đồ của cửa hàng bạn. Đây chắc chắn sẽ là phương pháp kích cầu hiệu quả trong kinh doanh thời trang nữ. Những ánh đèn sáng trắng cộng vàng  sẽ là công thức hiệu quả nếu bạn muốn thu hút mọi ánh nhìn từ khách hàng. Với màu ánh sáng này, cửa hàng của bạn sẽ tạo không gian rộng rãi, thoải mái, ấm áp, tạo cảm hứng mua hàng cho khách hàng.

thiết kế cửa hàng thời trang

Hệ thống đèn led cùng những đèn chùm, đèn ống sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chọn những loại đèn nhẹ dịu, tránh gây lóa mắt khó chịu cho khách hàng.

 

  1. Phòng thử đồ rộng rãi

Nhiều cửa hàng thời trang khi xây dựng nên rất chú ý đến những tiểu tiết bên ngoài những lại bỏ qua khu vực quan trọng nhất chính là phòng thử đồ. Hay những cửa hàng rất rộng, treo đủ mẫu mã quần áo nhưng chỉ có một phòng thử đồ duy nhất, chật hẹp, khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi. Vậy nên, thiết kế khu vực thử đồ cho khách hàng rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp cửa hàng của  bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

thiết kế cửa hàng thời trang

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên đặt gương soi toàn thân trong phòng thử đồ. Điều này sẽ khiến nhiều vị khách chiếm luôn phòng đó và không cho khách hàng khác vào thử. Gương soi toàn thân nên được đặt ngay bên ngoài phòng thử đồ để khi khách hàng thay đồ xong họ có thể ra ngoài ngắm nghía bản thân luôn.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa hàng thời trang nữ, bạn nên quan tâm để có thể thu hút khách hàng vào cửa hàng của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Quỳnh Nguyễn