5 kỹ năng bán hàng thời trang nhân viên cần biết

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Kỹ năng bán hàng vô cùng quan trọng quyết định khách hàng có tin dùng vào sản phẩm bạn bán hay không. Đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang. Khi công nghệ phát triển, các hình thức tiếp thị trực tuyến cũng xuất hiện với tần suất lớn hơn, tuy nhiên kỹ năng tư vấn trực tiếp của nhân viên vẫn mang lại cho khách hàng sự tin tưởng nhất. Dưới đây là 5 kỹ năng bán hàng thời trang cần có ở một nhân viên. Các bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán quần áo nên đọc kỹ để chuẩn bị thật tốt. Ngoài ra, các nhà quản lý cũng nên tham khảo để có thể đánh giá nhân viên của cửa hàng theo cách khách quan và chính xác nhất.

 Am hiểu sâu sắc sản phẩm tại cửa hàng

Đi bán hàng cũng giống như bạn đi học, có đủ kiến thức bạn mới có thể tự tin để đứng lên chia sẻ với mọi người. Vì vậy, hiểu rõ về sản phẩm của cửa hàng kinh doanh thời trang là kỹ năng bán hàng đầu tiên  mà mỗi nhân viên cần phải có. Khi bạn nắm rõ các loại quần áo, chất liệu, size, số bạn có thể tự tin tư vấn cho đa dạng đối tượng khách hàng. Đặc biệt bạn cũng có thể đoán được nhu cầu của khách hàng thông qua cách mà họ phối đồ khi vào cửa hàng. Từ đó, khách hàng sẽ yêu thích, tin tưởng và sử dụng sản phẩm mà bạn tư vấn.

Bạn cần sử dụng lượng kiến thức mà bạn đã được đào tạo khi vào cửa hàng để làm cho sản phẩm nổi bật hơn, đặc biệt hơn so với những mặt hàng cùng loại tại cửa hàng khác. Đây là kỹ năng khó đòi hỏi nhân viên cần làm việc lâu dài để tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, làm được điều này chứng tỏ nhân viên đã quá hiểu về sản phẩm và khách hàng sẽ thuyết phục để mua hàng.

 Giao tiếp tự tin, ứng xử khéo léo

Là một nhân viên tư vấn bán hàng, nếu bạn không tự tin vào bạn, thì chắc chắn sẽ chẳng ai tin vào bạn cả. Vì vậy, một phong thái tự tin, chững chạc, tin vào khả năng của chính bản thân, tự tin về sản phẩm là vô cùng quan trọng trong việc bán hàng thời trang. Hãy luôn ở tâm thế sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả những gì mình đã học được, bạn sẽ vượt qua sự lo sợ của bản thân. Hãy cứ nói to, rõ ràng, tư vấn chân thực từ những trường hợp bạn đã từng gặp, hãy coi khách hàng như những người thân của bạn và chia sẻ, đàm phán để tạo sự thuyết phục đối với khách hàng.

Khi công nghệ phát triển, các chủ cửa hàng kinh doanh thời trang thường sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh để tiếp cận khách hàng. Vì vậy việc tư vấn của bạn không chỉ trực tiếp mà nó còn linh hoạt trên website, mạng xã hội thậm chí là các sàn thương mại điện tử. Bởi vậy, để có được sự thể hiện hoàn hảo nhất, hãy thường xuyên học hỏi, trau dồi, nâng cao kinh nghiệm bán hàng cho chính mình.

Thái độ niềm nở, vui vẻ

Thái độ của nhân viên khá quan trọng nó quyết định việc khách hàng có muốn vào shop quần áo đó để xem hay không. Vì vậy, hãy luôn có thái độ vui vẻ, luôn nở nụ cười chào đón khách hàng vào cửa hàng dù tâm trạng của bạn có vui hay buồn. Nên nhớ, nhà quản lý cửa hàng shop thời trang hay sử dụng những công cụ giám sát nhân viên như camera hay phần mềm quản lý bán hàng. Nếu bạn có thái độ phục vụ khách không đúng chuẩn mực, rất có thể bạn sẽ bị mất việc hoặc phạt tiền.

Nhạy bén trong mọi tình huống

Sự nhạy bén giúp bạn nắm được tâm lý của khách mua hàng và đây là một trong những kỹ năng bán hàng khó nhất. Tìm khách hàng đã khó, tư vấn để khách hàng mua sản phẩm của bạn lại càng khó hơn, nó phải trải qua rất nhiều những bước tư vấn bạn làm. Vì vậy, nhạy bén để nắm bắt suy nghĩ người tiêu dùng sẽ làm giảm độ khó trong công việc của bạn.

Để có được sự nhạy bén này, không phải chỉ ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình bạn tích lũy kinh nghiệm bán hàng, qua bao nhiêu lượt khách đến đi. Hãy kiên trì, và cố gắng, bạn sẽ làm được

 Làm việc dưới áp lực

 

Lượng khách hàng tới cửa hàng thời trang để lựa quần áo vô cùng lớn mỗi ngày. Việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều tính cách một ngày rất dễ khiến bạn khó chịu mệt mỏi. Hơn nữa, không phải khách hàng nào tới shop của mua hàng, họ có thể thử đồ rồi đi ra làm bạn phải dọn dẹp mất công. Phía trên thì chủ cửa hàng thường xuyên nhắc nhở doanh số cửa hàng đang chậm. Tất cả những điều đó có thể khiến bạn điên đầu, bực mình và rất dễ bỏ cuộc. Vì vậy, nhân viên bán hàng sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng bán hàng trong môi trường áp lực, giúp bạn mạnh mẽ vượt qua nhiều khó khăn, và trưởng thành hơn rất nhiều trong cuộc sống. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều.

Người ta thường nói quản lý nhân viên là điều gây khó khăn lớn nhất cho nhà quản lý. Tuy nhiên, thực tế cho ta thấy, nhân viên cũng phải chịu rất nhiều những áp lực để có thể làm tốt công việc, vừa ý nhà quản lý. Vì vậy, nếu có ý định làm nhân viên bán hàng quần áo thời trang, hãy chuẩn bị thật tốt những kỹ năng bán hàng để tránh những sai lầm có thể mắc phải.

Xem thêm:

Làm thế nào để kinh doanh online thành công