5 kinh nghiệm nhập hàng cần biết khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Ju Nguyen

Tháng Hai 19, 2019

Kinh doanh đồ chơi trẻ em có thể nói đang dần trở thành một trong những ngành kinh doanh hốt bạc hiện nay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ chơi trẻ em, chắc chắn, nguồn hàng nhập và cách nhập hàng sẽ là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Hơn nữa, mặt hàng đồ chơi trẻ em là các mặt hàng cần phải có cách nhập hàng kỹ càng nếu muốn có giá thành và chất lượng tốt. Bởi vậy, bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn 5 kinh nghiệm cực hữu ích về việc nhập hàng đồ chơi trẻ em mà bạn cần phải biết để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Tham khảo thông tin và có sự chuẩn bị trước

Trước khi đến những nơi nhập hàng như chợ đầu mối, chợ sỉ đồ chơi trẻ em Trung Quốc, hay nhà sản xuất,.. thì bạn cũng nên có sự tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết, cũng như có sự chuẩn bị trước cần thiết. Tìm hiểu các thông tin như địa điểm bạn muốn nhập hàng, cách thức nhập hàng, tham khảo trước những mặt hàng đồ chơi cần nhập, số lượng mỗi mặt hàng cần thiết để được mức chiết khấu cao. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo, lấy các thông tin này chi tiết trên các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm,…

kinh doanh đồ chơi trẻ em

Gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm mua hàng tại các chợ đầu mối, sỉ lẻ đồ chơi trẻ em đó là: chuẩn bị đủ vốn nhập hàng để tránh trường hợp thiếu vốn, đi lại nhiều lần mất công; lên kế hoạch, liệt kê trước những những mặt hàng cần nhập, số lượng từng loại mẫu mã, hàng hóa, lưu ý số lượng càng nhiều thì mức chiết khấu càng hấp dẫn. Kế hoạch nên được rõ ràng và chi tiết để không bị thiếu mặt hàng này, thừa mặt hàng kia, hay không đáp ứng được những mặt hàng theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, một số mẹo khi đi nhập hàng trong chợ bạn cần lưu ý để tránh người bán buôn biết bạn là người mới đi nhập hàng sẽ bị áp giá cao: bạn phải học cách nói năng chuyên nghiệp, học những từ ngữ thường xuyên được sử dụng khi nhập hàng để họ không nhận ra được bạn là người mới.

Hình thức nhập hàng đồ chơi trẻ em

Tùy vào quy mô kinh doanh của cửa hàng đồ chơi mà bạn nên quyết định hình thức nhập hàng sao cho hợp lý. Nếu cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn có quy mô lớn, bạn có thể lựa chọn hình thức nhập hàng trực tiếp bằng cách đến các xưởng sản xuất đồ chơi, các chợ đầu mối trong nước, nước ngoài để nhập được những mặt hàng đồ chơi có chất lượng tốt và giá cả tốt.

  5 kinh nghiệm nhập hàng cần biết khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Tuy nhiên, nếu kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em quy mô nhỏ, bạn không nên lựa chọn hình thức nhập hàng này. Bởi số lượng hàng nhập không nhiều, sẽ khiến bạn tốn kha khá chi phí cho việc đi lại. Thế nên, đối với việc kinh doanh quy mô nhỏ, bạn nên tham khảo một số hình thức như đặt hàng qua website của nhà sản xuất đồ chơi, hoặc đặt hàng từ các website nước ngoài rồi vận chuyển về. Hình thức nhập hàng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cũng sẽ mất một khoản do phải qua trung gian vận chuyển; cũng như khó có thể kiểm tra được chất lượng của các mặt hàng trước.

Xem thêm: 5 “bí kíp” kinh doanh đồ chơi trẻ em cho người mới bắt đầu

Tham khảo và đàm phán giá cả trước khi đưa ra quyết định nhập hàng

Trước khi có quyết định đặt mua bất cứ sản phẩm nào, bạn nên tham khảo trước giá của sản phẩm đó trên thị trường; tìm hiểu về xu hướng của các mặt hàng đồ chơi trẻ em( loại nào dễ bán, loại nào đang được các em nhỏ ưa chuộng, loại nào có lâu hay chưa?…). Cả 2 hình thức đặt hàng cũng như đi lấy hàng trực tiếp, bạn không nên hỏi người bán là loại nào tốt, hay loại nào bán chạy, bởi những câu trả lời của người bán thường không có giá trị chính xác.

   5 kinh nghiệm nhập hàng cần biết khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Trong có trình mua hàng, bạn cần học được cách che dấu cảm xúc của mình, không nên khen ngợi quá lời đối với các sản phẩm, bởi như vậy, người bán sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của bạn và hét giá cao hơn. Đối với sản phẩm bạn cảm thấy ưng ý và chắc chắn sẽ phải lấy; nhưng nên giữ bình tĩnh, sau đó tiến hành đàm phán giá cả để có thể nhập được mẫu mã bạn thích mà vẫn được giá tốt.

Quyết định nhập hàng và hình thức thanh toán

Khi đã có quyết định nhập bất cứ mặt hàng nào đó, tại gian hàng của người bán, bạn không nên kiểm tra chi tiết từng sản phẩm, điều này vừa mất thời gian, vừa khiến người bán nghi ngờ bạn là người mới nhập hàng; mà bạn chỉ cần kiểm tra một sản phẩm bất kì trong một lô hàng để chắc chắn các sản phẩm (email, điện thoại, Zalo,…) để thuận tiện cho việc xem hàng mới mua bán cho những lần tiếp theo, cũng như để đổi trả những sản phẩm bị lỗi.

Có rất nhiều hình thức thanh toán khi nhập hàng đồ chơi trẻ em. Nếu đặt hàng trên Website, hoặc đặt xưởng sản xuất, bạn có thể chuyển khoản trước. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng, nơi đặt hàng uy tín, nếu không bạn có thể sẽ mất tiền mà không nhận được hàng hóa mong muốn. Còn đối với nhập hàng trực tiếp, trả tiền mặt vẫn là hình thức được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm: Những điều cần biết khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Quỳnh Nguyễn