5 Kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

Ju Nguyen

Tháng Tư 12, 2019

Kinh nghiệm bán hàng có yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định hiệu quả kinh doanh của cửa hàng bạn. Thị trường kinh doanh hiện nay khá khó khăn. Các nhà kinh doanh luôn tìm ra những giải pháp độc đáo nhất để cạnh tranh với các đối thủ. Một trong số đó là đào tạo kinh nghiệm bán hàng cho nhân viên. Bán hàng là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận. Vì vậy những người bán hàng thực sự cần tố chất nghệ sĩ; để có thể điều khiển được môn nghệ thuật đầy khó khăn này.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng; mà nhà quản lý và nhân viên nên tham khảo; để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Kinh nghiệm bán hàng thứ nhất: Đầu tư nghiên cứu các kỹ thuật sắp xếp hàng hóa

Đây là kinh nghiệm bán hàng mà nhà quản lý cũng như nhân viên thường bỏ sót. Khách hàng có mua hàng hóa của bạn hay không; được quyết định rất nhiều bởi cách sắp xếp hàng hóa của bạn. Nếu bạn sắp xếp hàng hóa logic, thuận mắt; dễ tìm kiếm, lựa chọn; chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng.

Bạn nên sắp xếp hàng hóa theo kiểu ngược chiều kim đồng hồ. Sắp xếp theo cách này bạn có thể trưng bày hàng hóa nhiều hơn; và thu hút khách hàng hơn. Bởi lẽ đa số mọi người đều thuận tay phải. Nếu đi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, khách hàng có thể thuận tay để xem và lựa sản phẩm vào giỏ hàng của mình. Hãy tạo một sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Đừng để họ có những thời gian trống để suy nghĩ kỹ về sản phẩm, sẽ là một bất lợi cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp hàng hóa theo cách tương phản. Thông thường, các cửa hàng luôn sắp xếp những sản phẩm đẹp, có chất lượng tốt và giá thành cao lên đầu tiên. Để thu hút sự chú ý của khách hàng. Những sản phẩm mới về, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thích thú, muốn khám phá và sở hữu nó. Và một điều quan trọng là khi đó, số tiền trong túi của họ vẫn còn nguyên vẹn.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn sắp xếp sản phẩm giá rẻ, bình dân và không được bắt mắt ở những dãy hàng đầu tiên. Liệu khách hàng đi qua có hứng thú bước vào cửa hàng của bạn hay không? Một trong những cách khá hiệu quả đó chính là sắp xếp hàng hóa tương phản. Hãy tạo ra sự đối lập giữa các mặt hàng; để khách hàng có thể so sánh và lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể sử dụng gờ làm điểm nhấn cho sản phẩm của bạn. Gờ có tác dụng làm người đi đường đi chậm lại phòng nguy hiểm. Tại các cửa hàng, gờ cũng có tác dụng tương tự. Tại những điểm gờ, bạn có thể sắp xếp những mặt hàng tốt, quan trọng; để khách hàng khi đi qua đó đi chậm lại và dễ dàng quan sát.

Thường xuyên làm mới sản phẩm

Đây là cách để thu hút khách hàng vào cửa hàng của bạn nhanh chóng và dễ dàng; đặc biệt với các cửa hàng quần áo và cửa hàng ăn. Khách hàng sẽ chán nếu bạn cứ giữ mãi vị ấy, giữ mãi những món ăn ấy. Bởi không ai có thể ăn cùng một món ăn quá nhiều lần. Và cũng chẳng ai mua nhiều lần chỉ bộ quần áo ấy. Do vậy hãy cập nhật liên tục những xu hướng của thị trường; để đưa ra những thay đổi phù hợp cho chiến lược kinh doanh của cửa hàng.

Tuy nhiên, thay đổi cũng phải dựa trên tính chất ban đầu của cửa hàng Đừng thay đổi sang một hướng hoàn toàn mới. Bạn sẽ mất đi chất riêng và khó có thể bắt đầu xây dựng lại thương hiệu.

Tạo ra giá cạnh tranh bắt đầu từ những con số 9

Điều quan tâm đầu tiên của người tiêu dùng Việt Nam đó là giá cả của sản phẩm. Việc để những con số 9 thay vì làm tròn thành những con số 0 đã tạo ra một hiệu quả không nhỏ đối với những nhà kinh doanh. Mặc dù xét về ý nghĩa con số, thực ra nó cũng chỉ xấp xỉ bằng nhau. Thay vì làm tròn thành 600.000, nhà kinh doanh đặt giá 599.000 đồng, khách hàng sẽ có cảm giác họ đã mua được sản phẩm với giá rẻ mà chất lượng lại tốt.

Phương pháp này được sử dụng rất nhiều đối với kinh doanh online, bán hàng đa kênh. Những chiến lược Marketing với con số 9 đã giúp chủ cửa hàng tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng.

Tận dụng tối đa tâm lý ưa giá rẻ của người tiêu dùng

Có khá nhiều tuyệt chiêu để tác động vào tâm lý thích “sài” đồ rẻ của người Việt. Một trong số đó là cách ghi giá trên sản phẩm. Bạn có thể ghi giá rẻ hơn trên sản phẩm và mở ngoặc ở dưới dòng chữ chưa tính VAT. Khách hàng thường chỉ so sánh giá ghi trên bao bì của cửa hàng này với cửa hàng khác chứ thường ít để ý tới VAT. Đây là một cách hút khách khá khôn khéo của các cửa hàng bạn nên áp dụng.

Tạo thương hiệu và hình ảnh sản phẩm thu hút

Bạn nên nhớ, khách hàng khi mua sắm luôn muốn sử dụng những đồ có thương hiệu và thật an toàn. Vì vậy, dù sản phẩm của bạn có rẻ như thế nào đi chăng nữa, cũng hãy làm nó thật nổi bật. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật đóng gói, sử dụng bao bì, mẫu mã theo cách sáng tạo riêng của cửa hàng bạn. Chắc chắn, bạn sẽ lấy lòng người tiêu dùng.

Không chỉ với những sản phẩm giá rẻ, với những sản phẩm có giá cao, bạn có thể thay đổi mẫu mã cho bắt mắt một chút. Sản phẩm của bạn sẽ bán được với giá cao hơn, thậm chí cao gấp 3, gấp 4 lần so với trước khi chưa trang trí sản phẩm.

Hãy tiếp cận khách hàng bằng cách tập trung vào cái nhìn ban đầu. Đó là chiến lược Marketing khá hay ho đó.

Trên đây là 5 kinh nghiệm bán hàng giúp mang lại lợi nhuận cao cho cửa hàng của bạn. Bên cạnh kinh nghiệm bán hàng, kỹ năng quản lý cũng là một phần bạn cần lưu tâm để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc kinh doanh. Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp lưu trữ mọi thông tin về hàng hóa, về mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng để bạn có thể giám sát, quản lý dễ dàng, tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini