5 công nghệ mới sẽ thay đổi chiến lược tiếp thị của bạn

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 28, 2018

Những thay đổi công nghệ đang diễn ra nhanh hơn trong thời hiện đại hơn bao giờ hết; và điều này đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống và kinh doanh của chúng ta. Các nhà tiếp thị phải nắm bắt những thay đổi ngay lập tức. Những người không biết gì về thế giới công nghệ thay đổi nhanh chóng; cuối cùng họ sẽ bị bỏ lại phía sau bởi những đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

Ngày nay trong thời đại hậu kỹ thuật số, mọi người không còn nghĩ riêng về Internet nữa. Thay vào đó, họ sử dụng nó. Họ không “truyền hình” mà chỉ xem TV qua internet. Tương tự, họ không làm thương mại di động hoặc thương mại điện tử. Họ chỉ mua những thứ từ Internet.

Dưới đây là những thay đổi công nghệ mới sẽ buộc các nhà tiếp thị tìm kiếm các chiến lược tiếp thị nội dung mới.

 

1.Kỹ thuật số ở mọi thứ

Trong kỷ nguyên hậu kỹ thuật số hiện đại, mọi người có màn hình xung quanh họ. Hầu như mọi loại thông tin ngày nay đều được xem trên màn hình như màn hình TV, màn hình máy tính và màn hình di động.

Công nghệ kỹ thuật số đang dần chiếm lĩnh giới công nghệ

Công nghệ kỹ thuật số đang dần chiếm lĩnh giới công nghệ

Sau đó, Smart TV đã cho chúng tôi các phương tiện để xem phim, nghe radio và sử dụng internet tất cả trong một thiết bị. Vì vậy, sự khác biệt của các phương tiện truyền thông khác nhau đã dần dần biến mất. Điều này có nghĩa là bất kỳ loại nội dung nào bạn có thể sản xuất, nó sẽ có sẵn ở mọi nơi trên các thiết bị khác nhau như smartwatch, màn hình bán lẻ, gương thông minh và khung nghệ thuật kỹ thuật số.

Hiểu được điều này để nắm bắt mọi thứ chuyển hóa thành màn hình kỹ thuật số sẽ giúp các nhà tiếp thị tiếp cận khách hàng tối ưu nhất.

 

  1. Màn hình và dữ liệu đã trở thành cá nhân

Người tiêu dùng rất thích xem mọi thứ trên màn hình thay vì phải đọc trên giấy, báo. Với những cải tiến về công nghệ, màn hình TV trở thành màn hình đầu tiên mà mọi người có thể liên hệ cá nhân. Họ có nhiều quyền kiểm soát nội dung hơn khi chọn các chương trình TV yêu thích của họ. Họ có thể bật hoặc tắt màn hình theo ý muốn của họ.
Sau đó, máy tính xách tay và điện thoại thông minh tiếp tục đưa công nghệ màn hình trở nên riêng tư, cá nhân hơn. Các màn hình nhỏ ngày càng trở nên cá nhân và thân mật đối với người dùng.

màn hình và dữ liệu

màn hình và dữ liệu


Chúng ta nói rất nhiều về dữ liệu lớn; nhưng bây giờ chúng ta cũng nên bắt đầu nói về dữ liệu thân mật; mà màn hình nhỏ của điện thoại thông minh và thiết bị đeo được đang tạo ra. Điều này có nghĩa là những màn hình này đang buộc các nhà tiếp thị tạo ra và tiếp thị nội dung theo một cách khác.

 

  1. Phương tiện truyền thông hướng đến giá trị

Phương tiện truyền thông đã tăng cường khả năng tiếp cận đến mọi nơi, ngay cả trong tàu điện ngầm hoặc trong khi chúng tôi đang đi thang máy và chờ đợi để nhận một người bạn. Truyền thông đã xâm chiếm cuộc sống của chúng ta đến mức chúng ta khó có thể gọi một cái gì đó là quyền riêng tư.

Xu hướng phương tiện truyền thông

Xu hướng phương tiện truyền thôngNói cách khác, các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo đã khám phá từng khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta để tận dụng lợi thế của họ bằng cách đẩy nội dung của họ lên chúng ta.
Nhưng bây giờ điều đó đang thay đổi đều đặn. Các nhà tiếp thị đã nhận ra rằng việc vượt quá nội dung chỉ khiến người nhận không phản hồi với thông điệp từ một thương hiệu. Họ không muốn tạo ra nội dung làm tăng thêm sự lộn xộn.
Thay vào đó, sự nhấn mạnh bây giờ là tạo ra một số nội dung có giá trị bằng cách theo các xu hướng tiếp thị nội dung mà người dùng thấy hữu ích. Không có điểm nào trong việc thêm nhiều hơn vào quá tải thông tin. Các nhà tiếp thị đang tìm cách để tăng thêm giá trị cho cuộc sống của mọi người.

 

4. Web trở nên cá nhân hóa

Một lần, mọi người gõ các tìm kiếm của họ vào hộp tìm kiếm của Google để có câu trả lời và giải pháp. Họ phải truy cập Internet để có câu trả lời.
Google trong tương lai sẽ không cung cấp cho bạn một danh sách rộng các câu trả lời hoặc kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, công cụ tìm kiếm sẽ phản hồi bằng cách cung cấp cho bạn một mẩu thông tin cá nhân mỏng. Internet sẽ nhắc nhở bạn những điều bạn cần làm trong một ngày hoặc trong một thời điểm nhất định. Internet sẽ ngày càng đến với người dùng thay vì người dùng sẽ truy cập nó.

Web trở nên cá nhân hóa

Web trở nên cá nhân hóa

Từ đó, việc bán hàng cũng phải được cập nhật theo xu hướng này. Ngày nay, các phần mềm quản lý bán hàng tốt đều sử dụng điện toán đám mây đẻ lưu trữ dữ liệu. Dữ liệu sẽ trở nên cá nhân hơn, từ đó bảo mật hơn với các công ty.

  1. Thực tế mở rộng đang bắt đầu len lỏi, mở rộng

Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết về thực tế ảo [VR]. VR đưa bạn ra khỏi thế giới hiện tại của bạn đến một thế giới khác và đến một môi trường khác. Các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo đã khám phá thực tế để thúc đẩy kinh doanh và nội dung.

Nhưng thực tế mở rộng [AR] là nơi tương lai của tiếp thị nội dung nghỉ ngơi. Hoàn toàn trái ngược với thực tế ảo, AR giữ bạn trong thời điểm vật lý hiện tại của bạn kịp thời nhưng cung cấp cho bạn thông tin bổ sung. Thông tin là như vậy nó tô điểm mọi thứ xung quanh bạn.

Thực tế mở rộng và thực tế ảo dần bước vào thế giới công nghệ

Thực tế mở rộng và thực tế ảo dần bước vào thế giới công nghệ

Dù là công nghệ nào, dù là phần mềm nào thì nó còn phụ thuộc vào sản phẩm; và đối tượng khách hàng mục tiêu mà công ty bạn hướng tới. Ứng dụng công nghệ là tốt nhưng phải chọn cái phù hợp thì mới tối ưu được những mục tiêu của bạn.