5 bước để tìm kiếm thị trường ngách (niche market) của bạn

Ju Nguyen

Tháng Một 11, 2019

Thị trường ngách là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Tham khảo ngay 5 bước dưới đây để tìm kiếm thị trường ngách (niche market) của bạn.

 

 1. Xác định sở thích và đam mê của bạn.

Đây là điều tiên bạn nên làm. Trước tiên hãy lập danh sách 10 sở thích và đam mê hàng đầu ngay lập tức .

Nếu bạn đang làm việc trong một lĩnh vực mà bạn không quan tâm, tỷ lệ bỏ việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều – đặc biệt là chủ doanh nghiệp lần đầu.Kinh doanh không phải là một việc dễ dàng và để có thể duy trì động lực làm việc trong một khoảng thời gian dài bạn phải làm việc với đam mê chứ không phải vì bạn buộc phải làm như vậy.Nếu bạn đam mê một số khía cạnh của việc điều hành doanh nghiệp, bạn sẽ gắn bó với nó. 

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn xác định sở thích và đam mê của mình là gì:

 • Bạn thường dành thời gian rảnh của mình để làm gì ? Bạn mong muốn làm gì khác khi bạn không làm việc đó đó?
 • Những tạp chí nào bạn hay tìm đọc? Những chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nó?

Related image

 

 1. Xác định các vấn đề bạn có thể giải quyết.

Với danh sách 10 chủ đề trong tay, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thu hẹp những sự lựa chọn của mình. Để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận, trước tiên bạn cần tìm ra vấn đề mà khách hàng mục tiêu của bạn đang gặp phải, sau đó xác định xem bạn có thực sự có thể giải quyết chúng hay không. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để xác định các vấn đề trong các niche cụ thể:

 • Tìm các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của bạn, sau đó hãy xem các cuộc thảo luận đang diễn ra. Những câu hỏi mà mọi người đang hỏi? Họ có vấn đề gì?
 • Nghiên cứu từ khóa . Khám phá các kết hợp từ khóa khác nhau trên Google trends và công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords . Điều này có thể giúp bạn khám phá các cụm từ tìm kiếm phổ biến liên quan đến các điểm đau.

 

 1. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn.

Sự hiện diện của các đối thủcạnh tranh chưa chắc là một điều xấu. Nó thực sự cho bạn thấy rằng bạn đang đi đúng hướng. Nhưng bạn cần phải làm một phân tích kỹ lưỡng về các đối thủ cạnh tranh của mình. Tạo tài khoản mới và bắt đầu đăng nhập tất cả các trang web của các đối thủ  cạnh tranh mà bạn có thể tìm thấy.

Sau đó tìm hiểu xem liệu bạn có thể làm gì để nổi bật trong đám đông. Bạn vẫn có thể tăng mức độ xếp hạng cho các từ khóa của bạn? Có cách nào để tạo ra sự khác biệt bằng những đề nghị độc đáo? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể có một vị trí thích hợp và thành công, ngay cả khi đã có các trang web khác cung cấp nó:

 • Nội dung chất lượng thấp . Thật dễ dàng để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn trong một thị trường ngách mà các chủ doanh nghiệp khác không tạo ra nội dung chi tiết, chất lượng cao phục vụ khán giả.
 • Thiếu minh bạch . Nhiều doanh nhân trực tuyến đã tự phá vỡ toàn bộ việc kinh doanh của mình bằng cách tạo ra sự thiếu minh bạch trong kinh doanh trong một thị trường đầy rẫy các doanh nghiệp đang cạnh tranh
 • Từ khoá thu hút  . Nếu bạn đã tìm thấy một từ khóa có lượng tìm kiếm tương đối cao, nhưng ít cạnh tranh và quảng cáo phải trả tiền, chắc chắn đây sẽ là cơ hội để bạn làm đảo lộn thị trường.

Image result for niche market

 

 1. Xác định lợi nhuận của thị trường ngách của bạn.

Bây giờ bạn sẽ có một ý tưởng khá hay về lĩnh vực mà bạn sẽ tiếp cận. Có thể bạn chưa thu hẹp được danh sách của mình xuống một chủ đề cụ thể, tuy nhiên có khả năng bạn đã tìm thấy một vài ý tưởng mà bạn cảm thấy khá hay. Tại thời điểm này, điều quan trọng là có được một ý tưởng về số tiền bạn có thể  kiếm được trong thị trường ngách của bạn. ClickBank là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm của bạn. Lưu ý về điểm giá để bạn có thể định giá cho sản phẩm của mình cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không phải bắt đầu kinh doanh bằng việc cung cấp sản phẩm của riêng bạn. Bạn có thể hợp tác với người tạo sản phẩm, nhà quảng cáo và chủ sở hữu trang web trong phân khúc của bạn để bắt đầu tạo tiền hoa hồng trong khi bạn đang làm việc với giải pháp duy nhất của mình.

 

 1. Kiểm tra lại ý tưởng của bạn.

Bây giờ bạn đã được trang bị tất cả các thông tin bạn cần để chọn một thị trường thích hợp, và điều duy nhất còn lại là kiểm tra ý tưởng của bạn. Một cách đơn giản để làm điều này là thiết lập một trang đích để bán trước sản phẩm bạn đang phát triển. Sau đó, bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang này bằng quảng cáo trả tiền.

Ngay cả khi bạn không nhận được tiền bán hàng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không ở trong một phân khúc có khả năng kiếm lời. Có thể là tin nhắn của bạn không hoàn toàn đúng hoặc bạn chưa tìm thấy lời đề nghị phù hợp. Bằng cách tận dụng thử nghiệm phân tách A / B, bạn có thể tối ưu hóa chuyển đổi và tìm hiểu xem có bất cứ điều gì ngăn chặn thị trường mục tiêu của bạn thực hiện hành động hay không.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Khi bạn đã xác nhận khả năng tồn tại của một thị trường ngách, hãy bắt đầu phát triển một trang web chính thức. Bạn sẽ muốn tìm hiểu cách tạo blog và tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình để tăng doanh thu và tăng quy mô.Nhưng, hãy nhớ rằng không nhất thiết phải có một quy trình hoàn hảo để tìm một vị trí thích hợp. 

Xem thêm: 12 bước đơn giản để xây dựng công ty du lịch