4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm online giúp bạn thu bạc triệu trong năm 2019

Ju Nguyen

Tháng Một 6, 2019

Mua sắm trực tuyến đang dần trở thành nhu cầu không thể thiếu của mỗi người trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Kéo theo đó là sự phát triển của ngành kinh doanh online. Kinh doanh online đang thu hút rất nhiều người kinh doanh với tất cả các lĩnh vực, các ngành hàng như quần áo thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử,… Ngoài ra kinh doanh thực phẩm online cũng đang là thị trường tiềm năng mà bạn nên khai thác.

Nếu bạn đang muốn đặt chân trong lĩnh vực kinh doanh này, mà chưa xác định sẽ kinh doanh mặt hàng nào? 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm online dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thu bạc triệu trong năm 2019 này.

  1. Kinh doanh rau sạch online

Rau xanh đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của những bà nội trợ tại các thành phố lớn. Bởi rau xanh là một trong những mặt hàng cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể con người. Vậy nên, nhu cầu sử dụng rau xanh trong mỗi gia đình hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên, tình hình dư thừa lượng chất kích thích, chất hóa học, bảo vệ thực vật trong rau xanh đang diễn ra rất phức tạp. Khiến các bà nội trợ đau đầu trong việc tìm kiếm địa điểm bán rau sạch đảm bảo cho sức khỏe gia đình cũng như bản thân.

kinh doanh thực phẩm online

Kinh doanh rau sạch online giúp bạn vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa tiết kiệm chi phí trong việc mở cửa hàng kinh doanh. Việc kinh doanh này đòi hỏi bạn cần tìm được nguồn rau xanh chất lượng. Bạn nên đến tận những vườn rau sạch để trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm, cũng như để có được giá cả tốt nhất khi cung cấp ra thị trường. Để tối ưu doanh thu, bạn nên cân nhắc việc bán hàng đa kênh. 2 kênh online bạn cần đầu tư và phát triển khi bán hàng đa kênh trong việc kinh doanh rau sạch là Website Facebook.

kinh doanh thực phẩm online

Đối với Website: thiết kế một website với hình ảnh đẹp, bắt mắt, mang màu sắc tươi mới của rau củ quả, thân thiện với môi trường sẽ giúp khách hàng chú ý đến cửa hàng kinh doanh online của bạn. Với Facebook, tuy lượng khách hàng tham gia truy cập khá lớn, nhưng yêu cầu bạn cần khẳng định được chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của thương hiệu trên thị trường này. Ngoài ra, những chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, vui vẻ cũng là yếu tố níu chân khách hàng đến với cửa hàng online của bạn. Khi kinh doanh online rau sạch, bạn cần phải chú ý đến quá trình vận chuyển, do đây là những mặt hàng tươi, dễ bị dập nát; bạn cần đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn, chất lượng như mới đến tay khách hàng để tạo niềm tin với khách hàng.

Kinh doanh mặt hàng hải sản tươi sống

kinh doanh thực phẩm online

Hải sản là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào, khách hàng cũng mua được những sản phẩm tươi sống và chất lượng. Do khoảng cách địa lý cũng như chất lượng nhiều mặt hàng không được đảm bảo khiến nhiều người tỏ ra lo ngại. Việc kinh doanh hải sản tươi sống online sẽ đảm bảo đem lại cho bạn nguồn doanh thu lớn nếu bạn nắm bắt được cơ hội thị trường này. Tìm được nguồn hàng kinh doanh đa dạng và luôn tươi mới mỗi ngày sẽ là lợi thế lớn cho bạn. Gía bán của những mặt hàng thủy hải sản khá cao nên bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận khá lớn khi kinh doanh trong lĩnh vực này.  

3. Kinh doanh thực phẩm hữu cơ

Trong những năm gần đây, thực phẩm hữu cơ đang được khá nhiều bà nội trợ tin dùng cho những người thân trong gia đình. Bởi thực phẩm hữu cơ là những sản phẩm không chứa những chất hóa học, chất bảo quản, thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng,… trong quá trình nuôi trồng cũng như thu hoạch. Hiện nay, mặt hàng những sản phẩm hữu cơ vô cùng đa dạng, không chỉ có thực vật rau củ quả mà còn có cả thịt lợn, thịt bò, tôm, cá,… Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của mỗi người.

kinh doanh thực phẩm online

Kinh doanh thực phẩm hữu cơ online và giao hàng, thanh toán tận nhà đang là hình thức được nhiều người ưa chuộng. Để kinh doanh thành công mặt hàng này, bước đầu tiên, bạn cần xây dựng mối quan hệ với các đầu mối lấy hàng, liên kết với những người nuôi trồng trái cây, thịt cá,… để đảm bảo nguồn cung cấp luôn dồi dào và đa dạng. Bước thứ 2, xây dựng hệ thống kinh doanh online, bằng cách kinh doanh trên đa kênh online. Website sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả. Cộng thêm hình thức quảng cáo sản phẩm trên Facebook sẽ giúp bạn tối ưu hóa doanh thu.

4. Kinh doanh thực phẩm giảm cân

Giảm cân đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Bởi những thực phẩm mà mỗi người nạp vào cơ thể mỗi ngày đều chứa nhiều dầu mỡ, hàm lượng chất béo, đạm cao. Nên nhu cầu giảm cân của mỗi người đang tăng lên hàng ngày. Vậy nên, kinh doanh thực phẩm giảm cân sẽ là một trong những thị trường kinh doanh online tiềm năng cho bạn.

Thực phẩm giảm cân hiện nay rất đa dạng, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm giảm cân như đồ ăn Low-card, đồ uống detox, trà giảm cân,… để phục vụ nhu cầu thị trường. Bán hàng đa kênh sẽ là hình thức kinh doanh online giúp bạn tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng; tăng doanh thu nhanh chóng.

Quỳnh Nguyễn