4 xu hướng công nghệ đang thay đổi cách chúng ta mua sắm

Ju Nguyen

Tháng Hai 22, 2019

Các công cụ công nghệ đa dạng và tiến bộ được phát minh ngày càng nhiều và ra mắt gần như là mỗi ngày để nhanh chóng nâng cấp cuộc sống của chúng ta – thay đổi vào thói quen mua sắm thế nào và ở đâu.

 

Vào năm 2016, ngành công nghiệp bán lẻ đã tạo ra 358 tỷ Bảng chỉ tại nước Anh – với khoảng ⅓ số tiền được khách hàng chi tiêu cho mảng này. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngành công nghiệp thường xuyên tìm các cách mới mẻ để trải nghiệm của khách hàng được nhanh chóng và mượt mà qua các công nghệ online và offline.

Từ những tấm gương tương tác tới các giải pháp giá treo độc đáo khiến các dịch vụ click và tổng hợp trở thành một trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà, dưới đây là 4 xu hướng công nghệ mà các nhà bán lẻ đang thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Image result for shopping technology

 

Xem thêm: 5 công nghệ mới sẽ thay đổi chiến lược tiếp thị của bạn

 

  1. Cửa hàng thông minh

Máy tự thanh toán giờ đây đã cũ và đang được thay thế bởi xu hướng công nghệ mới nhất rất được các nhà kinh doanh siêu thị ưa chuộng – máy scan cầm tay. Những thiết bị cầm tay này cho phép người mua quét các sản phẩm khi họ đi dạo quanh cửa hàng, từ đó loại bỏ quá trình đầy căng thẳng của việc phải nhanh chóng đóng một lượng hàng lớn. Các sản phẩm đều được lưu trữ trên thiết bị, cho phép người sử dụng thanh toán hiệu quả và an toàn tại một bàn scan tự động với tính năng quét mã vạch đơn giản.

Image result for self scan

 

  1. Tìm kiếm hình ảnh

Với sự phát triển ổn định và liên tục của các nền tảng mạng xã hội cũng như các outlet mạnh mẽ, mọi người khắp nơi đều biến những nền tảng Instagram trở thành công cụ thời trang hàng ngày của họ.

Vì thế người dùng sẽ không còn phải lướt qua nhiều trang khác nhau để tìm được chiếc áo mà một người nổi tiếng hay Influencer nào đó mặc. Nhà bán lẻ thời trang online hàng đầu thế giới ASOS đã cho ra mắt tính năng mới cập nhật cho phép người mua tìm những sản phẩm quần áo giống hệt hoặc tương đồng qua một bức ảnh.

Image result for asos image search

Thay vì tốn thời gian đoán và gõ hàng đống từ khóa khác nhau vào thanh tìm kiếm, ứng dụng này cho phép khách hàng thêm ảnh vào mục tìm kiếm và chỉ trong vài giây, ứng dụng sẽ tìm ra hàng trăm sản phẩm khác nhau có thiết kế tương tự, giúp người dùng tìm được sản phẩm ưng ý mà không phải chờ đợi.

 

  1. Click và lấy hàng

Từ các mẹo vặt online cho tới các dịch vụ offline hiệu quả, người tiêu dùng có thể tận hưởng trải nghiệm mượt mà ngay từ click đầu tiên cho tới khi sản phẩm đã được giao an toàn và đúng hẹn. Với các dịch vụ click và lấy hàng, người dùng có thể đặt và nhận sản phẩm.

Image result for click and collect

Cả các nhà kho của cửa hàng và các mảng click và lấy hàng được thiết kế riêng đều tối ưu các kỹ thuật đóng giá hàng tối ưu mà cho phép một lượng lớn các bưu kiện – thường là không quan trọng kích thước – đến các điểm lưu trữ hàng ngày.

Related image

Với các khu vực click và lấy hàng trên khắp cả nước, người tiêu dùng dùng có thể lấy sản phẩm họ muốn vào thời điểm phù hợp, 10 ngày sau khi chúng được chuyển tới.

 

Xem thêm: 10 ứng dụng giao đồ ăn tốt nhất nước Mỹ hiện nay

 

  1. Gương tương tác

Tại cửa hàng flagship ở New York, Ralph Lauren đã cài đặt cải tiến công nghệ bán lẻ mới nhất trong các phòng thử đồ – gương tương tác. Những tấm gương này cho phép người tiêu dùng thấy sự thay đổi về màu sắc hoặc kích thước của một sản phẩm, cũng khi cung cấp gợi ý về các sản phẩm khác phối tốt với các sản phẩm khách chọn – giống như là có một stylist của riêng mình.

Image result for ralph lauren interactive mirror

Hơn thế nữa, ánh sáng trong phòng cũng có thể thay đổi – loại bỏ khả năng khách trả lại đồ trong trường hợp khách hàng về nhà mới phát hiện ra chiếc quần trắng vải linen lại hơi mỏng dưới ánh sáng ban ngày.

 

Dù bạn là một nhà kinh doanh Omnichannel với việc kinh doanh đang phát triển trên khắp website và cửa hàng hay bạn đang tìm cách đầu tư mạnh hơn vào một kênh cụ thể, thì tiềm năng phát triển không ngừng của công nghệ bán lẻ đang cho thấy, dù chúng ta mua sắm như thế nào, các khách hàng đều được tận hưởng những trải nghiệm hài lòng nhất có thể.