4 rủi ro cần tránh nếu bạn không muốn thất bại trong kinh doanh thời trang

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

 

Kinh doanh thời trang là lĩnh vực mà tạo nên doanh thu vô cùng lớn đối với chủ cửa hàng. Bởi phân khúc thị trường rộng, nguồn hàng dồi dào, thuận lợi để kinh doanh. Đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công nhờ lĩnh vực kinh doanh này, tuy nhiên cũng không ít người vấp phải những khó khăn dẫn đến thất bại thảm hại. Dưới đây là 4 rủi ro bạn cần biết và khắc phục ngay lập tức nếu không muốn thất bại trong lĩnh vực kinh doanh thời trang – lĩnh vực luôn “hot” trên thị trường.

Tránh để hàng tồn khi kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là lĩnh vực mang cho bạn nhiều lợi thế, tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực biến động liên tục theo những xu hướng thời trang khác nhau trên thị trường. Do vậy, bạn cần tính toán thật kỹ về lượng hàng mà bạn định nhập về, nhập bao nhiêu để vừa đủ bán, lại không tồn quá nhiều.

Kinh doanh thời trang đòi hỏi bạn phải biết chọn thời điểm, không phải trong tay bạn có đủ, thậm chí thừa vốn là bạn sẽ có nền tảng vững chắc thành công mà bạn cần biết sử dụng đồng vốn ấy như thế nào để có hiệu quả nhất. Hãy nghiên cứu thị trường, cập nhật xu hướng thời trang mới nhất cùng với tiếp cận tối đa nguồn khách hàng tiềm năng, bạn sẽ ước lượng được chính xác hơn lượng hàng nhập về kho, để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Hàng tồn kho rất nguy hiểm, nó có thể làm cửa hàng cạn kiệt vốn mà không thể vực dậy được bởi quần áo và có phụ kiện thời trang để lâu sẽ bị cũ, ẩm mốc, và đặc biệt là lỗi mốt, không hợp thời. Bởi vậy, hãy là nhà quản lý thông thái, xoay vòng vốn liên tục, cập nhật tình hình thị trường, nhu cầu khách hàng để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Để hạn chế hàng tồn kho ở mức thấp nhất, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn ghi nhớ tất cả thông tin về sản phẩm, số lượng nhập hàng, xuất hàng sẽ được cập nhật liên tục, kịp thời trên hệ thống. Bạn có thể check thường xuyên để nắm rõ số lượng hàng hóa, để qua đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tránh làm giá thiếu cạnh tranh

Giá cả quyết định trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng bạn, vì vậy trước khi đưa ra giá của sản phẩm phải suy nghĩ thật thấu đáo. Bạn có thể thăm dò mức giá bán của những đối thủ cạnh tranh, cộng với giá thành nhập hàng của bạn để đưa ra giá cả hợp lý nhất cho sản phẩm của cửa hàng bạn. Nếu bạn đặt giá cao, mà sản phẩm của bạn cũng không quá nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh, chắc chắn khách hàng chỉ vào cửa hàng của bạn xem đồ và sau đó sẽ đi ra mà không mua sản phẩm của bạn.

Bên cạnh yếu tố về đối thủ, nguồn hàng nhập, bạn cũng cần tính toán cả những chi phí khác như chi phí thuê mặt bằng, điện nước, tiền thuê nhân viên, dịch vụ chuyển đồ,… Hãy tính toán khéo léo để vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa đem lại doanh thu cao cho cửa hàng thời trang của bạn.

Tránh áp đặt, ép buộc khách hàng

Khách hàng là thượng đế, bất cứ một sai sót nào của bạn liên quan đến khách hàng, đều gây bất lợi cho bạn. Trong thực tế, nhiều khách hàng chỉ muốn đi xem đồ như là một thú vui của họ. Đối với họ, nhu cầu không thực sự quá cần thiết, khi thực sự ưng ý, họ sẽ lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nhân viên của cửa hàng quần áo có thái độ không hài lòng khi họ thử đồ rồi đi ra mà không mua, thậm chí họ còn lôi kéo, nài nỉ, ép buộc khách hàng mua sản phẩm, gây ra sự bực bộ, khó chịu đối với khách hàng. Trong những trường hợp như thế, chắc chắn cửa hàng sẽ gặp những rắc rối lớn bởi sẽ chẳng có khách hàng nào đủ tự tin và lòng nhiệt thành để quay lại cửa hàng thêm bất cứ một lần nào nữa.

Khách hàng bỏ đi đồng nghĩa với việc nguồn hàng cung cấp sẽ không có nguồn tiêu thụ, doanh thu sụt giảm, thậm chí phá sản. Nguy hiểm hơn, nó sẽ tạo một luồng dư luận xấu về bạn và nếu muốn kinh doanh sản phẩm hoặc lĩnh vực khác cũng khá khó khăn.

Vì vậy, hãy đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn sẽ thành công.

Tránh đưa những chương trình khuyến mãi “giả”

Chương trình giảm giá là vũ khí lợi hại, không thể thiếu đối với cửa hàng kinh doanh thời trang nhằm thu hút lượng khách hàng đến với shop. Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi bạn đưa ra cần hợp lý, logic, tránh trường hợp làm “giả” lộ liễu, làm khách hàng phát hiện. Những chiêu trò nhằm “bịt mắt” khách hàng, đánh vào tâm lý ham giá rẻ thường được các shop kinh doanh thời trang sử dụng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chương trình giảm giá sốc 70% thực chất là nhà kinh doanh đã nâng mức giá lên cao gấp 3 lần giá bán bình thường, bị khách hàng phát hiện bởi khách hàng ấy đã theo dõi sản phẩm của cửa hàng từ rất lâu.

Vì vậy, hãy tính toán và đưa ra những chương trình khuyến mãi vừa đánh vào tâm lý người dùng, không quá vô lý mà vẫn đạt được doanh thu cao.

Trên đây là 4 rủi ro bạn cần tránh để không mắc phải khi kinh doanh thời trang, chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Làm thế nào để kinh doanh thời trang online thành công