4 BÍ QUYẾT KHÔNG NÊN BỎ QUA NẾU MUỐN KINH DOANH THÀNH CÔNG

Ju Nguyen

Tháng Ba 29, 2019

Bạn có đam mê trong kinh doanh, bạn mong muốn sẽ xây dựng được chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực mình yêu thích. Nhưng thương trường là chiến trường, để đạt được sự thành công bạn cần trang bị cho mình những bí quyết kinh doanh thành công của người đi trước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc chiến này.

1.Chủ động, kiên quyết và có tầm nhìn trong mọi quyết định:

Một doanh nhân kinh doanh thành công với tầm nhìn sâu rộng luôn biết cách đưa ra những quyết định sáng suốt, kịp thời, chủ động mà trong một vài thời điểm điều đó có thể gây ra sự không đồng tình, không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ công ty. Đó chính là một trong những bí quyết kinh doanh thành công, giúp họ chớp thời cơ kịp thời, đem lại món hời lớn.

Để có được sự chủ động, kiên quyết với tầm nhìn hơn người đó, đòi hỏi những người đứng đầu doanh nghiệp phải có bản lĩnh, kiến thức chuyên ngành. Người đứng đầu phải biết nhìn ra cơ hội từ những vấn đề lớn, rồi chia ra thành những vấn đề nhỏ, khi đứng trước khó khăn sẽ bình tĩnh chia nhỏ vấn đề để giải quyết từng phần một.

 

 

Tỷ phú Richard Branson – một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất thế giới, từ một cậu bé mắc chứng khó đọc đã trở thành một tỷ phú giàu thứ 3 tại Anh. Tất cả nhờ vào quá trình rèn luyện, sự chăm chỉ, táo bạo, học hỏi tích lũy không ngừng nghỉ. Hay Grant Cardone – triệu phú tư nhân, kiêm chuyên gia huấn luyện kinh doanh nổi tiếng của Mỹ cũng đã từng gặp nhiều khó khăn tới mức muốn bỏ cuộc. Sau rất nhiều lần thất bại ông đã làm việc không ngừng nghỉ với cường độ làm việc gấp 10 lần bình thường và thay vì 4,5 cuộc điện thoại giao dịch với khách hàng như trước đây là 30 – 40 cuộc.

Xem thêm: 7 bí quyết Marketing online hiệu quả.

2.Trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực của mình:

Richard Branson từng nói “Đừng làm những điều mà bạn không thích”, bí quyết của ông chính là làm những điều mà bạn say mê và yêu thích, hứng thú. Khi bạn yêu thích công việc mình đang làm, vô thức nó sẽ trở thành niềm đam mê thôi thúc bạn tìm tòi, trau dồi thành một “chuyên gia” trong ngành. Ngược lại, nếu bạn lơ mơ, không nhiệt huyết với sự hiểu biết rất ít về mảng bạn kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ tụt lùi và bị đối thủ đánh bật ra khỏi “cuộc chiến”.

Một ý tưởng khác là bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh với một lĩnh vực mà trước đó bạn đã có điều kiện tiếp xúc, rút ra được một vài kinh nghiệm thực tế trong một khoảng thời gian trước đó. Định nghĩa là một “ chuyên gia” nhưng không cần ngay lập tức bạn phải nắm rõ tất cả mọi thứ nhưng nhất định bạn phải hiểu rõ bản chất lĩnh vực bạn đã và đang theo đuổi.

 

3.Biết lắng nghe và quan sát:

Các nhà kinh doanh tài ba luôn công nhận một điều rằng họ không thể tự giải quyết tất cả các vấn đề hay xây dựng một đội ngũ nhân lực phát triển công ty. Bạn nên tạo điều kiện để nhân viên cũng như khách hàng của mình đóng góp ý tưởng trong công việc và lắng nghe để khắc phục, giải quyết vấn đề. Việc hướng bản thân trở thành một người biết lắng nghe, gần gũi với nhân viên, xây dựng một hình ảnh thân thiện, giản dị, vui vẻ là một trong những cách giúp bạn tạo tính cách thương hiệu.

Cách tốt nhất để bạn tạo ra mối quan hệ cởi mở, gần gũi với cấp dưới của mình đó là không xa rời nhân viên. Tỷ phú Branson từng chia sẻ ông luôn mang theo một chiếc máy tính xách tay nhỏ bất kỳ khi nào khi giao tiếp với nhân viên. Ông cũng thích hỏi khách hàng về những trải nghiệm của họ khi sử dụng hàng hàng không Virgin của mình. Nhờ đó ông luôn nắm bắt nhanh chóng những đánh giá với cái nhìn khách quan tạo ra những bước đi đột phá trong con đường của Virgin.

4.Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tận tình:

 

 

 

 

Trên thực tế, những cửa hàng, doanh nghiệp có chương trình hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, đối tác trong mọi tình huống sẽ là doanh nghiệp thành công nhất trên thị trường.  Việc để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng là một cách gián tiếp giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình mà không tốn bất kỳ một chi phí nào cả. Đây là cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, làm cho họ hiểu, sử dụng hay mua các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với sự bao phủ của internet bạn có rất nhiều cách để mọi người biết tới doanh nghiệp, thương hiệu của mình như: facebook, instagram, zalo, các trang thương mại điện tử…Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng Bpos giúp bạn tận dụng tối đa chiến lược marketing, quản lý thông tin khách hàng cụ thể, chi tiết để từ đó bạn có thể lắng nghe, chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể.

Bước vào con đường kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận đương đầu với muôn vàn những khó khăn, thử thách với hàng trăm đối thủ cạnh tranh trên thương trường. Thế nên hy vọng những bí quyết trên sẽ là những tiền đề cơ bản giúp bạn kinh doanh thành công hơn.

Xem thêm: Top những sai lầm cần tránh khi sử dụng phần mềm bán hàng Online.