3 BƯỚC ĐỂ KINH DOANH ONLINE THÀNH CÔNG

Ju Nguyen

Tháng Ba 28, 2019

Kinh doanh Online đã và đang trở thành một thức kinh doanh phổ biến, đơn giản với lợi nhuận cao được nhiều bạn trẻ hay các bà nội trợ yêu thích.. Để kinh doanh Online thành công thì bạn nên áp dụng 3 bước kinh doanh Online hiệu quả dưới đây.

Xem thêm: Những phương pháp bán hàng Online mang lại hiệu quả cao.

1.Tìm kiếm nhu cầu thị trường:

Để tăng cơ hội thành công khi kinh doanh Online hãy tìm kiếm thị trường mà khách hàng của bạn quan tâm để đáp ứng kịp thời nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng. Bởi đa số những người kinh doanh Online thường mắc sai lầm khá nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng trước sau đó mới suy nghĩ đến vấn đề thị trường tiêu thụ những sản phẩm đó.

Tuy nhiên, trên thực tế thì quy trình kinh doanh mang lại hiệu quả cho bạn là ngược lại. Khi bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh bạn phải tìm kiếm nhu cầu hiện tại của thị trường trước để từ đó biết được người tiêu dùng đang có nhu cầu với những sản phẩm hay dịch vụ nào. Sau đó mới nghiên cứu sản phẩm phù hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó.

 

 

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua nguồn Internet nhiều cách thức như:

Truy cập vào những diễn đàn Online lớn để xem những câu hỏi khách hàng đặt ra về sản phẩm hay dịch vụ với trang Web đó là gì, họ đã giải quyết những vấn đề đó như thế nào.

Thực hiện điều tra từ khóa để tìm kiếm những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất, đồng thời nghiên cứu những từ khóa độ cạnh tranh ở mức trung bình hoặc thấp để khi đưa sản phẩm của bạn vào thị trường sẽ có ít khó khăn với những đối thủ lớn đã có thương hiệu từ lâu đời.

Hay bạn cũng có thể tiến hành thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng hơn so với bạn bằng cách truy cập vào trang Web của họ và lưu ý lại những gì họ đang làm. Tiếp theo đó bạn chỉ việc sử dụng những gì bạn đã học hỏi được để đưa ra một sản phẩm phù hợp nhất và hơn hết bạn phải làm tốt hơn so với đối thủ của bạn.

2.Thiết kế và xây dựng trang Web của bạn:

Sau khi đã tìm kiếm nhu cầu của thị trường với nguồn hàng đã có, quyết định tới xây dựng quá trình bán hàng. Bạn hãy thiết kế và xây dựng trang Web cho mô hình kinh doanh của bạn.

Bạn nên thiết kế một website đơn giản, dễ hiểu cả với những người chưa thực sự am hiểu về hình thức kinh doanh này cũng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng khi họ truy cập vào website của bạn. Sự đơn giản, nhanh chóng tạo ra sự thu hút của khách hàng khi truy cập hơn rất nhiều. Vì thế, bạn hãy tối ưu tốc độ trang website của bạn ở mức tốt nhất là không nên quá 5 giây, sự chờ đợi luôn tạo ra sự nhàm chán và khách hàng thì luôn không thích điều này. Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng Bpos với thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh tạo sự đơn giản và tiện lợi.

Khi xây dựng website bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Chỉ sử dụng âm thanh, video đồ họa nếu chúng giúp nâng cao thương hiệu cũng như thông điệp  của bạn. Việc có qua nhiều chi tiết trên trang web sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt và giảm sự thu hút từ sản phẩm.

Bạn chỉ nên thiết kế cho trang web của mình ở một hoặc 2 phông chữ đơn giản với tông màu phổ biến như đen, trắng; tạo sự đơn giản, rõ ràng, giống nhau trên mỗi trang.

Tạo riêng một trang cung cấp cho khách hàng đăng kí Email của mình để họ nhận được các thông tin cần thiết như thông tin về các chương trình khuyến mãi trong năm, thông tin về sản phẩm khi có hàng mới về…

 

 

Khi kinh doanh Online trang Web của bạn như bộ mặt của cửa hàng trực tuyến, vì vậy bạn nên chú trọng thiết kế nó tạo ra sự thu hút, gần gũi với khách hàng. Giúp họ dễ dàng truy cập vào, dễ dàng tìm hiểu thông tin, giá cả sản phẩm, biết đi từ đâu tới đâu và tìm gì trên website của bạn.

3.Chiến lược PR sản phẩm:

Khi sản phẩm của bạn giống với các đối thủ cạnh tranh nhưng bằng cách nào để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn? Cách để bạn tạo ra sự thu hút của sản phẩm là phải tạo ra nội dung hấp dẫn cung cấp những thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần ở sản phẩm đó. Tạo ra sự tin tưởng để khách hàng mua sản phẩm của bạn.

 

Nếu bạn băn khoăn cách để PR sản phẩm hiệu quả có thể tham khảo công thức dưới đây:

Một tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn đánh thẳng vào tâm lý khách hàng.

Tạo ra sự tín nhiệm của khách hàng với sản phẩm từ những lợi ích nó mang lại cho khách hàng.

 

Xây dựng sự tin tưởng, uy tín từ chính bản thân bạn cũng như ý kiến chứng thực từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

 

Tạo sự thu hút sản phẩm từ các chương trình khuyến mãi đi kèm như free ship ở gần hay hỗ trợ với khách ở xa, từ đó tạo lời đề nghị, thôi thúc khách hàng mua sản phẩm.

 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh Online rất hiệu quả nhưng bạn cũng cần có một chiến lược riêng với kế hoạch rõ ràng ngay từ khi bắt đầu. Với “3 bước để kinh doanh Online thành công” hy vọng bạn đã có những chiến lược hiệu quả để đi đến thành công.

Xem thêm: Công nghệ đã thay đổi như thế nào qua lăng kính của thế hệ 9x.