12 mẹo tăng doanh số “khủng” cho cửa hàng thời trang (P2)

Ju Nguyen

Tháng Một 16, 2019

Nối tiếp 5 mẹo tăng doanh số cho cửa hàng thời trang đã nêu ở bài viết trước thì bài viết này sẽ tiếp tục với các mẹo thú vị và dễ áp dụng.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng phương pháp phù hợp cho ngành và thị trường mục tiêu của mình và bạn luôn kết hợp các chiến lược này với vũ khí hiệu quả nhất trong tất cả – dịch vụ khách hàng tuyệt vời .

  1. Đừng quá tỏ ra lịch sự

Nghiên cứu cho thấy các nhân viên có vẻ hợm hĩnh, khéo nịnh trong các cửa hàng thời trang cao cấp lại có thể tăng doanh số. Hiệu ứng này tưởng có vẻ không hợp với các cửa hàng thời trang cao cấp nhưng thực tế chứng minh ngược lại.

Vì vậy, nếu bạn điều hành một cửa hàng sang trọng, hãy cho phép đại diện bán hàng của bạn hành động hợm hĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một thương hiệu đại chúng, hãy tập trung vào nụ cười và sự lịch sự.

 

  1. Hãy để họ chạm vào hàng hóa

Theo một nghiên cứu của Caltech  , người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng nếu họ có thể nhìn thấy chúng và chạm vào chúng . Trải nghiệm cảm giác rất quan trọng đến nỗi những người càng dành nhiều thời gian để tìm kiếm và giữ sản phẩm, họ càng sẵn sàng trả tiền cho chúng.

Đương nhiên với mặt hàng là thời trang, hãy để khách hàng thoải mái trong việc lựa đồ và thử đồ. Đừng khó chịu hay thái độ với họ vì đó sẽ là điểm khiến khoảng cách của bạn và khách hàng ngày càng đi xa.

Image result for buying clothes

8. Tạo ảo giác về sự khan hiếm

Mọi người đánh giá những thứ khác nhau tùy thuộc vào mức độ phổ biến hoặc khan hiếm mà họ cảm nhận được. Sản phẩm, dịch vụ hoặc cơ hội càng hiếm thì nó càng có giá trị. Martin Lindstrom, tác giả của Mua Buyology: Sự thật và nói dối về lý do tại sao chúng tôi mua, ông nhận thấy rằng ông có thể tăng doanh số bán súp đóng hộp chỉ bằng cách thêm câu vào tối đa 8 lon súp cho mỗi khách hàng. Mọi người đã mua nhiều lon hơn ngay cả khi món súp có giá như ngày trước.

Cảm giác khan hiếm sẽ kích hoạt trong người mua sắm một bản năng sinh tồn khiến họ mua nhiều hơn, nhanh chóng hơn.

 

  1. Tặng mẫu miễn phí

Khi mọi người nhận được một cái gì đó miễn phí, họ cảm thấy đặc biệt và muốn đáp lại sự ưu ái.

Trong cuốn sách Ảnh hưởng của mình: Tâm lý của sự thuyết phục, Tiến sĩ Robert Cialdini báo cáo về cách một người phục vụ tăng lời khuyên của mình lên 3% cho thực khách một cốc bạc hà sau bữa tối. Khi ông đưa ra hai loại bạc hà, tiền boa tăng 14%.

Bằng cách cung cấp cho người mua hàng một freebie nhỏ – có thể là cookie hoặc nhãn dán – bạn có thể tăng cơ hội họ sẽ mua từ bạn.

Image result for small gift

10. Thêm một mặt hàng thực sự đắt tiền để bán những thứ ở giữa đường

Mọi người có xu hướng chọn sản phẩm cung cấp một món hời tốt. Hầu hết khách hàng không muốn lựa chọn rẻ nhất, nhưng họ vẫn muốn cảm thấy như họ đang nhận được chất lượng tốt để kiếm tiền. Bạn có thể tận dụng thái độ này để tăng doanh số của các mặt hàng cụ thể, bằng cách thêm một lựa chọn cực kỳ đắt tiền trong cùng loại sản phẩm . Hầu hết người mua sẽ lựa chọn sản phẩm ở giữa đường, bởi vì nó sẽ có giá phải chăng và một món hời tốt so với sản phẩm có giá cao hơn.

 

11. Sử dụng đúng âm thanh và mùi hương

Nhạc nền trong cửa hàng có thể ảnh hưởng đến không chỉ số tiền mọi người chi tiêu, mà cả những gì họ mua. Các cửa hàng chơi nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển được coi là tinh vi hơn – và khách hàng bước vào mở cửa để chi tiêu nhiều hơn so với những người vào các địa điểm chơi nhạc pop hoặc nhạc rock.

Trong một thí nghiệm nổi tiếng, khách hàng trong một cửa hàng rượu có xu hướng mua rượu vang Pháp khi nhạc Pháp được chơi; khi âm nhạc Đức được chơi thay thế, mọi người đã mua thêm rượu vang Đức. Nghe không phải là ý nghĩa duy nhất ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của chúng tôi: nhà nghiên cứu Martin Lindstrom phát hiện ra rằng mùi bánh táo dẫn đến tăng 23% doanh số lò nướng và tủ lạnh trong một cửa hàng thiết bị.

Image result for fashion store

 

  1. Quản lý bán hàng đa kênh

Bạn không thể thành công nếu chỉ trung thành với việc bán hàng tại cửa hàng. Hãy mở rộng phạm vi kinh doanh trên cả offline và online. Đầu tư vào các website bán hàng, Facebook, Instagram,… Lập gian hàng trên các sàn thương mại điện tử để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Để việc bán hàng đa kênh được hiệu quả, hãy tính toán sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn đồng bộ được tất cả các kênh bán hàng, tránh sai sót và đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Xem thêm: Những bước đầu tiên để kinh doanh cửa hàng thời trang hiệu quả