12 bước đơn giản để xây dựng công ty du lịch (P1)

Ju Nguyen

Tháng Một 10, 2019

Nếu bạn đang có dự định xây dựng một công ty du lịch, hãy tham khảo 13 bước đơn giản dưới đây để tạo dựng công ty vững mạnh và phát triển lâu dài.

 

  1. Tìm kiếm thị trường thích hợp

Một trong những sai lầm mà nhiều mới mắc phải là họ luôn muốn kinh doanh mọi thứ. Hiểu theo cách khác thì họ đang tự tạo cho mình những sự cạnh tranh mạnh mẽ từ khắp mọi nơi. Đó thực sự không phải là một điều khôn ngoan cho một startup vì họ vừa thiếu nguồn lực lẫn cả kinh nghiệm.

Vì thế để bắt đầu trong ngành này trước hết, bạn nên tìm hiểu thị trường thích hợp của bạn. Khi bạn xác định chính xác một phân khúc thị trường, bạn sẽ giảm sự cạnh tranh vì không có nhiều các doanh nghiệp khác hoạt động trong đó. Một thị trường ngách (niche market) là một thị trường mà rất ít người đã khám phá cho đến nay. Luôn có một tiềm năng tốt để phát triển trong đó.

Image result for niche market

Vậy làm thế nào để tìm kiếm một thị trường thích hợp cho một công ty của bạn? Để tìm ra nó, bạn cần làm một nghiên cứu toàn diện. Tìm hiểu những nhu cầu mới nổi lên về du lịch mà chưa có nhiều công ty tiếp cận. Vì rất ít đối thủ cạnh tranh đang hoạt động trong thị trường đó, đây thực sự sẽ là một mỏ vàng để giúp công ty của bạn tăng trưởng nhanh.

Ví dụ, nếu bạn nghiên cứu thị trường, bạn có thể biết rằng một số cặp vợ chồng mới cưới thích đi du lịch bụi. Họ không muốn trải qua tuần trăng mật theo cách thông thường và thư giãn. Thay vào đó, họ tìm kiếm những điểm đến phiêu lưu. Nếu bạn thấy rằng không có nhiều công ty du lịch đang cung cấp các gói du lịch đặc biệt cho các cặp đôi như thế, bạn có thể bắt đầu tạo các gói du lịch tương tự như vậy và bắt đầu kiếm lời từ đó.

 

  1. Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Một kế hoạch kinh doanh hiệu quả giúp bạn đi đúng hướng. Nó là kim chỉ nam giúp đỡ bạn trong  nỗ lực để điều hành các công ty thành công. Nhưng một kế hoạch kinh doanh tốt không phải là việc bạn sẽ thiết lập các mục tiêu một cách ngẫu nhiên với  một vài ý tưởng sơ bộ về những gì bạn sẽ làm. Nó là nhiều hơn thế. Trên thực tế, bạn nên chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết.

Image result for planning

Kế hoạch kinh doanh của bạn phải bao gồm một số điểm chính,việc phân tích doanh nghiệp của bạn phải chính xác  để giúp bạn có một bức tranh rõ ràng về mục tiêu kinh doanh của bạn. Trước tiên, bạn phải dựa trên phân tích thị trường và chiến lược bán hàng của bạn. Tiếp theo hãy chắc chắn đề cập các dự đoán tài chính của công ty. 

Xác định xem những lợi thế bạn có để bắt đầu một công ty du lịch. Đừng quên xác định mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn nên xác định bất kỳ khó khăn nào mà bạn có thể gặp phải khi điều hành công ty. Kế hoạch nên đề cập đến chiến lược của bạn để loại bỏ các rào cản này.

 

  1. Xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu rất quan trọng đối với tất cả các loại hình kinh doanh bao gồm cả công ty du lịch của bạn. Xây dựng thương hiệu là tất cả về việc tạo ra một nhận thức về công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó bán.

Một trong những cách hiệu quả để xây dựng nhận thức tích cực là tạo ra hình ảnh chất lượng cao như thiết kế logo ấn tượng . Thiết kế các mặt hàng khác như tờ rơi, danh thiếp v.v… Hãy chắc chắn rằng màu sắc và kiểu chữ trong tất cả các hình ảnh đều giống nhau, điều đó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn sẽ có sự nhất quán. Nếu bạn có thể truyền tải thông điệp thương hiệu của mình thành công thông qua các cách trên , khách hàng sẽ suy nghĩ tích cực về dịch vụ của bạn.

Image result for branding

 

  1. Đáp ứng được các yêu cầu pháp lý

Công ty  du lịch của bạn phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Tuy nhiên, ở Việt Nam quá trình cấp phép cho các đại lý du lịch cúng khá là đơn giản. Bạn không cần phải trải qua bất kỳ quá trình đào tạo, kiểm tra hoặc trình độ. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào một mẫu đơn rồi gửi lên Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở chính hoặc tổng cục du lịch tuỳ vào hình thức kinh doanh du lịch mà bạn sẽ thực hiện.Một cách dễ dàng hơn để tìm hiểu các luật này là liên hệ với một cơ quan chủ quản sẽ cho bạn biết về quy trình đăng ký và cấp phép. 

Một điều cần lưu ý ở đây là bạn phải có được nhãn hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Logo của bạn là thương hiệu với công ty của bạn. Nhưng, sau khi bạn tạo logo , hãy đăng ký hợp pháp với cơ quan có thẩm quyền.

 

  1. Đảm bảo nguồn tài chính

Khi bạn bắt đầu một công ty du lịch, hãy chắc chắn rằng bạn có một chiến lược tài chính để đảm bảo nguồn kinh phí cho mình. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ hoặc ở nhà. Tuy nhiên, nó cần một dòng tiền liên tục để đáp ứng các chi phí khác nhau. Nếu bạn muốn làm việc tại nhà, có lẽ các thành viên gia đình của bạn có thể hỗ trợ.

Nhưng nếu bạn cần một văn phòng và nhân viên phù hợp cũng như tiếp thị trực tuyến và trực tiếp, bạn có thể đi vay ở ngân hàng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần rất nhiều tiền để tiếp thị và tạo các chiến dịch quảng cáo khác nhau. Ví dụ, các doanh nghiệp cần thiết kế trang web chuyên nghiệp , đòi hỏi kinh phí chuyên dụng.

 

  1. Chọn địa điểm cho doanh nghiệp

Thành công của doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của nó. Ở đây, một trong những điều quan trọng để xem xét là địa điểm cho công ty. Nếu có thể hãy chọn một địa điểm nơi mọi người tụ tập thường xuyên và thu hút được sự chú ý của mọi người

Image result for office

Mọi người có ấn tượng tốt về một doanh nghiệp nếu nó nằm trong một khu vực đẹp có các tiện nghi như bãi đậu xe, khu vui chơi,…

Nếu bạn không thể mua một vị trí đắt tiền, hãy giải quyết cho vị trí thuận tiện nhất tiếp theo. Hãy nhớ rằng nếu công ty của bạn có một trang web tốt, sẽ rất hữu ích trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy của một doanh nghiệp. Ngoài ra, văn phòng của bạn phải đủ lớn để đáp ứng số lượng nhân viên ngày càng tăng. Nó nên phù hợp cho việc mở rộng trong tương lai.

 

Đón đọc bài viết tiếp theo để hoàn thiện các bước xây dựng công ty du lịch nhé.

Xem thêm: Tái sinh bài viết cũ trên website của bạn tăng tương tác hiệu quả