10 bí quyết hữu ích để kiếm tiền “khủng” từ tour du lịch (P1)

Ju Nguyen

Tháng Hai 14, 2019

Rất nhiều người trong chúng ta thấy việc cân bằng tuyệt đối giữa năng suất và quá trình bán hàng là khá khó khăn. Năng suất tốt là một vấn đề quan trọng với các công ty làm tour du lịch. Ví dụ, trong mùa cao điểm, bạn hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn thiện các khâu.

Và trong mùa thấp điểm, bạn lại làm việc chậm hơn vì không phải chịu áp lực về thời gian. Nếu bạn không hài lòng với năng suất của công ty mình, thì đừng buồn bởi có hàng trăm công ty khác cũng như vậy. Các ngày làm việc của bạn không thể lúc nào cũng đảm bảo năng suất cao bởi có nhiều công việc trên thực tế rất khó làm tốt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện năng suất làm tour du lịch của mình với 10 bí quyết hữu ích.

 

  1. Quản lý thời gian hợp lý

Bước đầu tiên để có năng suất làm việc tốt chính là quản lý thời gian hợp lý. Đây là một bước cần thiết cho mọi doanh nghiệp, từ start-up cho tới các công ty du lịch. Nếu bạn không quản lý thời gian làm việc tốt, việc hoạt động kinh doanh của bạn sẽ lộn xộn và dẫn tới sai sót. Hãy tập trung xác định đâu là việc quan trọng và đâu là việc không cần gấp để có thể sắp xếp cho hợp lý.

Image result for time management

Bạn sẽ có xu hướng quan tâm tới những việc gây áp lực lớn nhưng lại không thực sự quan trọng. Đây là điều bình thường. Nhưng đó cũng là cách mà những việc quan trọng bị bỏ quên. Vì thế hãy bắt đầu hàng tuần bằng cách sắp xếp thời gian làm việc hợp lý và lên danh sách những việc quan trọng cần hoàn thiện trong tuần đó và những việc không quá quan trọng mà có thể hoàn thiện sau, và cứ chiếu theo đó mà làm theo.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thời trang cho những người mới

 

  1. Tập trung vào ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ của bạn

Bạn nên luôn luôn tập trung vào việc trở nên độc đáo và lắng nghe khách hàng của mình. Khách hàng là chìa khóa thành công của bạn vì thế bạn nên quan tâm họ để có cải thiện dịch vụ của mình tốt hơn.

Một trong những cách bạn có thể làm đó là đề nghị họ viết đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ sẽ rất vui vẻ khi thấy bạn quan tâm tới ý kiến của họ và đổi lại, bạn sẽ có được những thông tin quý giá để lên các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh mới.

Bí quyết này là cực kỳ quan trọng bởi bạn đang hoạt động trong ngành công nghiệp dịch vụ.

 

  1. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một nền tảng cơ bản mà mọi công ty du lịch cần sử dụng. Đây là nơi mà bạn có thể tiếp cận với khách hàng từ mọi lứa tuổi. Đây cũng là nơi mà mọi người từ các tầng lớp khác nhau thoải mái chia sẻ, trao đổi về các sản phẩm và dịch vụ du lịch. Hơn nữa, họ cũng kể về những trải nghiệm và những điều yêu thích trên các nền tảng khác nhau.

Image result for social media

Bạn có thể khuyến khích mọi người theo dõi bạn và nói về công ty của bạn bằng cách tạo ra những nội dung liên quan và tạo tương tác tốt. Bạn có thể tạo ra nhiều loại bài đăng như ảnh, video, câu hỏi, status để thu hút mọi người sử dụng hoặc gợi ý về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Lắng nghe những bình luận và góp ý sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động làm tour của mình hơn.

 

Xem thêm: Người phụ nữ đổi đời nhờ kinh doanh online đúng cách

 

  1. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Bán các dịch vụ online là cách tốt nhất, hiệu quả và tiện lợi nhất để bạn quản lý hoạt động kinh doanh tour du lịch của bạn. Bạn có thể dễ dàng gợi ý những người truy cập website của mình các lựa chọn đặt hàng online ngay trên chính website.

Một ưu điểm nữa là bạn có thể nhận đơn đặt hàng 24/7. Khách hàng của bạn có thể đặt tour và thanh toán tiện lợi và an toàn hơn. Đây là một phần thiết yếu để tạo nên chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Bpos

 

  1. Thêm dịch vụ tặng kèm

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tăng doanh thu trên từng khách hàng, hãy thêm các dịch vụ đính kèm bởi đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ví dụ, nếu bạn bán tour, bạn có thể gợi ý thêm lựa chọn các bữa tối hoặc bữa trưa trong tour. Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ thuê thiết bị trong tour du lịch mạo hiểm như máy ảnh chuyên dụng hay mũ bảo hiểm.

Image result for action camera

Để mang đến các dịch vụ có hiệu quả cho đôi bên, bạn cần hiểu rõ khách hàng cần gì và muốn gì. Chẳng hạn, nếu bạn cung cấp một tour tham quan thành phố trên xe ngựa đầy lãng mạn, bạn có thể gợi ý thêm chút rượu và đồ ăn nhẹ để giúp khách hàng có trải nghiệm ấm áp hơn.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng phần mềm quản lý bán hàng cho phép thêm và quản lý các dịch vụ tặng và dịch vụ đặc biệt.

 

Đón xem bài viết tiếp theo vào ngày 15/02/2019 tại đây để học hỏi thêm từ các bí quyết kiếm tiền “khủng” từ tour du lịch.

Xem thêm: 6 cách để có được nhiều lượt thích trên quảng cáo Instagram