Top 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Tay Trái Hiệu Quả Cho Dân Văn Phòng

Ju Nguyen

Tháng Tư 3, 2019

Bạn là dân văn phòng? Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi? Bạn đang tìm kiếm mặt hàng kinh doanh phù hợp để kiếm thêm thu nhập? Dưới đây là top 6 ý tưởng kinh doanh tay trái nhưng cực kì hiệu quả cho dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.

1. Bán đặc sản quê hương online

Ngoài ra, chị em cũng thể tập tành bán đặc sản quê hương như gạo, hoa quả theo mùa, cá khô các loại, đôi khi là cả trứng gà dưới quê nhà nuôi…. Thực phẩm sạch là những thứ mà không chỉ có dân văn phòng mà những ai sống trên thành phố đều muốn được sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có nguồn hàng tốt tiếng lành đồ xa, thì chắc chắn sẽ không phải lo đầu ra.

Kinh doanh đặc sản quê hương

Kinh doanh đặc sản quê hương

Mỗi tuần về quê nhập hàng một lần hoặc gom đơn trước rồi vận chuyển từ quê lên, cuối ngày hoặc ngày cuối tuần giao hàng cho khách. Thu vài triệu một tháng là chuyện bình thường nếu chịu khó đăng bài, giao hàng kịp thời gian và quan trọng đó phải là nguồn hàng chất lượng. Vụ bưởi Diễn bán tết vừa rồi nhiều chị em khoe đăng bán trên mạng từ đầu tháng 12 đến giáp Tết cũng đã lãi hơn 10 triệu đồng.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dịp lễ 30/4 – 01/05

2. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán có lẽ là một kênh sinh lời khá nhanh và kênh này thuộc dạng kênh đầu tư. Bằng cách học hỏi thêm về đầu tư chứng khoán, lãi suất của bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng, từ chứng khoán mà bạn có thêm một nguồn thu nhập thụ động khá lớn.

Lúc đầu, bạn phải bỏ ra một khoản tiền để mua cổ phiếu, cổ phiếu này là một phần mà bạn đóng góp vào một doanh nghiệp bạn cho rằng nó sẽ sinh lời trong tương lai, và có khả năng phát triển hơn thời điểm hiện tại.

Khi doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, lợi nhuận họ tăng thì đồng nghĩa cổ phiếu của bạn cũng tăng trưởng theo. Tất nhiên kênh đầu tư nào không có rủi ro, việc của bạn là phải hiểu biết thêm về tài chính, hiểu biết về cổ phiếu ở công ty mà bạn mua và quyết định liệu sự đầu tư này có phải khôn ngoan.

3. Nhận việc về nhà làm

Nếu bạn cảm thấy công việc kinh doanh tốn nhiều thời gian thì có thể chuyển sang những công việc an toàn nhàn hạ hơn. Đó có thể là công việc cho một người mê viết, có kiến thức về một số lĩnh vực.

Hiện nay nhiều trang web thuê người viết bài với nội dung chuẩn SEO, nói dễ hiểu viết bài theo từ khóa có sẵn. Với độ dài khoảng 500 chữ/bài bạn sẽ nhận về 20 nghìn cho đến 30 nghìn/bài. Nếu viết đều dạng bài như thế này một buổi tối cũng có thể kiếm được cả 100 nghìn, còn chưa kể những ngày cuối tuần thời gian rảnh nhiều hơn.

4. Kinh doanh online

Kinh doanh online

Kinh doanh online

Đây là ý tưởng mà chúng tôi nghĩ đến đầu tiên và nằm trong ý tưởng tốt nhất thuộc “những ý tưởng kinh doanh dành cho dân văn phòng” theo xu hướng năm 2019.

Bạn có thể bán quần áo, bán son, bán phụ kiện, bán giày dép và nếu bạn cảm thấy thị trường nào tiềm năng thì đều có thể bán được cả. Hãy bắt đầu tập tành bán trên trang Facebook cá nhân của mình, trang Zalo hoặc Instagram. Vừa bán và vừa học thêm về các chiêu marketing online.

Như vậy, từ một công việc phụ, bạn bắt buộc phải học hỏi để biết thêm và phục vụ cho việc bán hàng của mình tốt hơn. Ngoài kiến thức chuyên môn, rồi tương lai bạn sẽ biết thêm các phương thức bán hàng, các kênh marketing online.

5. Nhận hàng order

Mọi mặt hàng từ quần áo phụ kiện thời trang cho đến bữa cơm chiều, thức ăn nhanh đều được chị em công sở nô nức buôn bán trên mạng. Mỗi mặt hàng lại có sự cạnh tranh riêng. Nếu chị em nào có người thân bạn bè ở bên các nước khác thì có thể móc nối để bán hàng xách tay, nhận hàng order nhóm hàng được rất được chị em phụ nữ ưa thích đặc biệt là mỹ phẩm.

Với mỗi đơn hàng trị giá 1 triệu đồng sau khi trừ chi phí bạn đã có thể bỏ túi khoảng 200 nghìn. Để làm được nghề này thì bạn cần tìm hiểu trước thương hiệu nào đang có chương trình giảm giá để đăng tải lên trên facebook cá nhân hoặc page riêng, sau đó gom đơn, thỏa thuận về mức phí đặt cọc cũng như chi phí mua hàng, thời gian giao hàng. Nếu hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh, đa dạng nguồn hàng khác nhau thì việc kinh doanh của bạn nên như diều gặp gió.

Tham khảo: Điểm mặt một số mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

6. Dịch thuật

Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn nên tham gia vào dịch thuật để kiếm thêm thu nhập. Rất nhiều người kiếm bộn tiền bằng cách nhận dịch tài liệu, dịch truyện đăng lên website, hướng dẫn viên du lịch hay làm thông dịch viên cho sự kiện.

Dịch thuật - nghề phù hợp cho dân văn phòng

Dịch thuật – nghề phù hợp cho dân văn phòng

Bên cạnh tiếng Anh, nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật, Hàn hay Trung đang tăng cao theo thị trường. Bạn càng sở hữu khiếu ngoại ngữ lạ, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Với những ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này dành cho dân văn phòng, hy vọng đã giúp bạn có thêm những ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn có thêm một nghề tay trái “hái ra tiền”.