NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE TRONG KINH DOANH

Ju Nguyen

Tháng Ba 28, 2019

Nếu như trước đây, việc kinh doanh  bán hàng khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức thì hiện nay cách thức để bạn kinh doanh bán hàng lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với phần mềm bán hàng Online. Vậy phần mềm bán hàng Online mang lại cho bạn những lợi ích gì cho bạn trong kinh doanh? Bài viết dưới đây của chúng tôi chỉ ra  những lý do tại sao bạn nên sử dụng hình thức kinh doanh này hay chính là những ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng Online.

Phần mềm bán hàng Online – là ứng dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ quá trình bán hàng, vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp của bạn như: PR sản phẩm, quản lý kho, hàng hóa, hệ thống khách hàng, nhà phân phối sản phẩm, nhân viên…Phần mềm này được hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây cho phép bạn có thể sử dụng online khi thiết bị của bạn đã có kết nối Internet.

Xem thêm: 3 khó khăn trong quản lý nhà hàng và cách giải quyết.

1.Giao dịch với khách hàng siêu nhanh và tiện lợi:

Phần mềm bán hàng Online đã và đang trở thành một phần mềm không thể thiếu với cửa hàng kinh doanh hay những doanh nghiệp thường xuyên diễn ra các hoạt động trao đổi hàng hóa. Việc sở hữu cho mình một phần mềm bán hàng Online sẽ giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với lượng khách hàng tăng lên đáng kể. Ở đó, các giao dịch bán hàng được xử lý siêu nhanh, đơn giản và tiện lợi, khách hàng và chính bạn có thể ngay lập tức thông qua màn hình smartphone hay máy tính trao đổi thông tin về giá cả, tính năng, chất lượng hàng hóa.

Về phía người kinh doanh là chính bạn có thể thông qua phần mềm quản lý bán hàng Online để tùy chỉnh giá cả, số lượng hàng hóa, quản lý hàng tồn trong kho và địa điểm hàng tồn.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin khách hàng, thanh toán các giao dịch với nhiều phương thức và các khoản thanh toán với nhiều đối tượng khách hàng tại một thời điểm.

Cùng với đó tiến độ thanh toán cũng được đẩy nhanh, hỗ trợ bán đa dạng các sản phẩm và tăng doanh thu thông qua việc bạn kết hợp giới thiệu các sản phẩm liên quan trên các trang web, triển khai các chương trình khuyến mãi thông minh khách hàng thường xuyên.

2.Quản lý thông tin khách hàng chi tiết, cụ thể:

Dù bạn là người kinh doanh từ lâu hay mới bắt đầu theo đuổi lĩnh vực này cũng cần phải biết điều kiện tiên quyết để quyết định thành bại là khách hàng. Vì vậy, để tạo ra một lượng khách hàng thân quen bạn cần có một chương trình chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Để làm được điều đó bạn cần quản lý thông tin chi tiết, cụ thể  và phần mềm quản lý bán hàng Online là một công cụ giúp bạn tạo ra một danh sách khách hàng thông minh nhất. Với mỗi khách hàng sử dụng sản phẩm bạn nên xin lại thông tin khách hàng và feedback cảm nhận của họ để tăng độ uy tín cho cửa hàng của bạn.

3.Quản lý kho hàng cực đơn giản và hiệu quả:

Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong hoạt động kinh doanh sẽ giúp cửa hàng của bạn hình thành một quy trình quản lý việc bán hàng, doanh thu, kho hàng hiệu quả, chuyên nghiệp.

Phần mềm bán hàng Online với chức năng quản lý kho hàng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn quản lý kho hàng tối ưu và chặt chẽ nhất. Hạn chế tối đa những hành động tiêu cực từ nhân viên, khách hàng tránh hiện tượng thất thoát sản phẩm. Từ đó nâng cao hiệu quả quản lý, kế hoạch bán hàng. Đối với phần mềm này thì bạn còn có thể kiểm soát được mặt hàng nào bán chạy trong thời gian này, sản phẩm nào đang thu hút khách hàng nhất.

Việc kiểm soát lượng hàng hóa tồn kho để có kế hoạch nhập hàng vào, bán ra như thế nào là vấn đề bạn cần lưu ý và có sự cân nhắc sao cho kỹ lưỡng. Với phần mềm quản lý kho Bpos bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng hàng tồn kho để quyết định nhập hàng phù hợp với xu thế.

4.Thống kê doanh số bán hàng chính xác, cụ thể:

Một ưu điểm khác của phần mềm bán hàng là thống kê cho bạn doanh số bán hàng chính xác. Đây là một khâu hết sức cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp hay cửa hàng nào đều cần thực hiện có thể là theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo quý. Bạn cũng có thể quản lý doanh thu một cách chính xác nhất với số lượng hàng đã được bán ra, khách hàng này mua bao nhiêu lượng hàng như thế nào… Bản thống kê doanh số nói lên tình hình kinh doanh của cửa hàng bạn giúp bạn đưa ra những quyết định kịp thời cho sự phát triển trong kinh doanh trong tương lai.

Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp các nhà quản lý doanh nghiệp lớn linh hoạt hơn trong việc theo sát tình hình kinh doanh của các chi nhánh trải rộng tai nhiều khu vực. Các báo cáo chi tiết được xây dựng nhanh chóng dựa trên dự liệu từ hệ thống bán hàng với số liệu kinh doanh của từng bộ phận.

Trên đây là những ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng Online giúp bạn mang lại lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: 7 bí quyết marketing online hiệu quả.