Mách bạn top 6 thực phẩm bán chạy nhất trên thị trường Tết 2019

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 25, 2018

Tết bán gì chạy nhất? Kinh doanh gì dịp tết 2018 vốn ít lời nhiều? thực phẩm nào bán chạy nhất ngày tết? Hãy để bài viết dưới đây của chúng tôi mách bạn top 6 thực phẩm bán chạy nhất trên thị trường tết 2019 sắp tới.

Dưới đây là một số thực phẩm ngày tết được yêu thích nhất và gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đầu tư kinh doanh vào các mặt hàng dưới đây sẽ giúp bạn kiếm được bội tiền trong dịp tết sắp tới.

1. Kinh doanh đặc sản các vùng miền để bán trong ngày Tết

Bên cạnh thực phẩm handmade siêu sạch, một thứ được ưa chuộng trong dịp Tết là đặc sản từ khắp các vùng miền trên cả nước như thịt trâu gác bếp, thịt chua Thanh Sơn, hồng dẻo Đà Lạt, nem chua Thanh Hóa, …

Mỗi loại đặc sản lại có thời gian sử dụng khác nhau nên bạn lưu ý để nhập hàng và bán cho tươi – ngon – đảm bảo chất lượng: Những loại đặc sản khô thường có hạn sử dụng khá dài nên bạn có thể bán trước Tết từ 1 đến 2 tháng; còn các đặc sản tươi (nem chua, bưởi…) thì chỉ nên nhập bán từ khoảng 20 tháng Chạp.

2. Kinh doanh rau củ sạch dịp Tết

Rau củ là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể mang đến cho họ một nguồn cung cấp rau củ sạch, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có thời gian, bạn còn dễ dàng phát triển lâu dài được công việc này vì tất cả chúng ta đều cần rau củ sạch mỗi ngày, chứ không riêng gì dịp Tết.

3. Kinh doanh Gà – Vịt – Ngan quê

Đã từ lâu, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những câu chuyện nhức nhối trong xã hội. Do đó, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là những người sống ở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Chỉ cần tìm được nguồn hàng đáng tin cậy là bạn đã tự mở ra cho mình một cơ hội kinh doanh dịp Tết không cần vốn mà vẫn có lãi. Cứ ai đặt hàng thì bạn nhận rồi mới đặt mua ở người dân. Đây là phương án kinh doanh cực kỳ khả thi và không bao giờ lo bị lỗ!

4. Kinh doanh thực phẩm sạch handmade

Một số mặt hàng thực phẩm Tết bán chạy bạn có thể làm như mứt Tết, bò khô, giò sạch, nem chua. Nếu chăm chỉ, bạn dễ dàng kiếm được món lời không nhỏ từ việc kinh doanh này. Đừng quên tận dụng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp mời họ mua hàng và giới thiệu bạn bè giúp bạn.

Để tận dụng được tối đa điều đó, bạn phải chứng minh chất lượng cho họ thấy đã: hãy làm thử một chút để họ ăn thử. Nếu ngon, chắc chắn họ sẽ tự giới thiệu cho bạn ngay!Thông thường, chúng ta cần lên trước danh sách các món cho mọi người đặt và sau 23 tháng Chạp thì bắt đầu rao bán – làm hàng.

5. Kinh doanh bánh chưng và giò chả phục vụ Tết

Tết cũng là dịp để con người ta nhớ về cội, về nguồn. Người đi xa xứ thì cũng phải về quây quần bên gia đình, họ hàng và quan trọng hơn là thờ cúng gia tiên, báo cáo những chuyện đã qua và xin cho một năm mới tốt lành. Trên mâm cơm ngày Tết và bàn thờ cúng gia tiên của người Việt chắc chắn không thể thiếu bánh chưng và giò chả.

Đây là 2 món truyền thống của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn và hơn cả là mong ước cho năm mới đầy đủ, ấm no.

Bánh chưng và giò chả đều không quá khó để làm. Nhưng vì do mất nhiều thời gian, nhiều người Việt đã chọn cách ra ngoài mua. Đây cũng là cơ hội để cho bạn kinh doanh. Chỉ cần bạn có thời gian và khéo tay một chút, còn nguyên liệu và cách làm có đầy trên mạng, bạn cũng có thể hỏi người lớn tuổi để biết thêm kinh nghiệm. Nếu bạn có thêm chút kiến thức kinh doanh thì thật tuyệt vời, việc kiếm 1 2 chục triệu để sắm Tết trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

6. Kinh doanh các loại hạt ăn Tết

Tiếp sau các loại mứt Tết, mặt hàng Hạt ăn Tết cũng là một loại thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều. Sản lượng hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười… được tiêu thụ trong ngày mùng 1 Tết tại Việt Nam lên đến cả chục tấn. Giá của những loại hạt này cũng không phải rẻ, khoảng từ 50.000đ – 300.000đ/1kg. Vậy nên chả có gì khó hiểu nếu như mỗi dịp Tết trên Facebook hay Zalo có người nổi lên bán hạt bí, hạt dưa…

Trên đây là 6 mặt hàng thực phẩm bán chạy nhất và không thể thiếu trong dịp tết ở mỗi gia đình Việt Nam. Thay vì việc mở 1 cửa hàng, quản lý bán hàng thì bạn có thể bán thời vụ ngày tết, hoặc bán trên Website cũng là một phương pháp hữu hiệu. Chắc chắn đầu tư kinh doanh vào 6 mặt hàng trên chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn.