Mách bạn bí quyết bán hàng trẻ em online hàng nghìn follow

Ju Nguyen

Tháng Một 8, 2019

Trong thời đại Internet ngày càng phát triển, bán hàng online vẫn đang là xu hướng. Nắm bắt được điều đó, nhiều người đã chọn lựa kinh doanh online bán đồ trẻ em. Tuy nhiên làm cách nào để nhiều người biết đến cửa hàng của mình thì chưa chắc bạn đã biết rõ. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

 

  1. Áp dụng công nghệ 5W1H để nghiên cứu thị trường

  • What? Hãy đặt câu hỏi đối thủ của bạn đang bán cái gì, gồm những loại nào, mức giá là bao nhiêu. Và bạn định bán sản phẩm loại nào: hàng xuất khẩu, hàng bình dân hay hàng chất lượng cao…
  • Who? Đầu tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai. Xác định rõ phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới, bạn sẽ có những chiến lược kinh doanh đúng đắn.
  • Where? Tìm hiểu nơi mà đối thủ đang bán hàng. Hiện nay kinh doanh online có rất nhiều kênh: facebook, instagam, lazada, website,… Hãy cân nhắc và chọn lựa những kênh kinh doanh chiến lược cho mình.
  • When? Đối thủ của bạn bán vào thời gian nào? Các chiến lược của đối thủ lược từng thời kỳ?
  • Why? Tại sao đối thủ của bạn lại làm như vậy?
  • How? Và cuối cùng là đối thủ của bạn bán hàng như thế nào?

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được thị trường và có những định hướng đúng đắn cho sản phẩm của mình.

Image result for baby store

 

2. Cập nhật sản phẩm thường xuyên

Đối với kinh doanh online, điều quan trọng bạn cần nhớ đó là thường xuyên cập nhật những mặt hàng mới và sản phẩm đang bán. Đây chính là cách để bạn giới thiệu sản phẩm và tạo sự tương tác với khách hàng.

Bạn cũng cần chú ý khi đăng bán sản phẩm cần kèm theo chú thích về sản phẩm. Ví dụ như những thông tin về chất liệu, cách sử dụng, giá cả,… Nếu bạn chỉ sử dụng hình ảnh thì khách hàng sẽ không nắm được hết thông tin sản phẩm. Và chắc chắn là họ sẽ không đặt hàng của bạn.

 

3. Trau chuốt hình ảnh sản phẩm

Một điểm yếu của kinh doanh online đó là khách hàng không thể xem trực tiếp sản phẩm. Họ chỉ có thể xem sản phẩm qua hình ảnh. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh lấy trên mạng. Tâm lý chung của khách hàng sẽ hoài nghi về chất lượng sản phẩm của bạn nếu bạn không dùng ảnh thật.

Image result for baby clothes

Vì vậy, bạn nên trau chuốt ảnh sản phẩm trước khi đăng tải lên. Hãy cố gắng tự chụp những sản phẩm của mình thật đẹp. Bạn có thể gắn logo cửa hàng của bạn vào hình ảnh. Điều này vừa khiến khách hàng tin tưởng chất lượng sản phẩm của bạn; vừa tránh được việc các đối thủ của bạn sử dụng hình ảnh khi chưa được bạn cho phép.

Bạn có thể tạo cho sản phẩm những concept ấn tượng cho từng đợt sản phẩm. Như vậy khách hàng sẽ dễ cập nhật được sản phẩm mới.

 

4. Tăng tương tác khách hàng bằng khuyến mãi hoặc minigame

Đối với kinh doanh online, sự tương tác đối với khách hàng là điều quan trọng nhất. Có nhiều cửa hàng thậm chí đã thuê một đội ngũ làm riêng công việc tăng tương tác với khách hàng.

Tương tác với khách hàng tốt sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn. Bạn có thể tổ chức các trò chơi minigame tặng quà. Hoặc các chương trình khuyến mãi cũng sẽ tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Ngoài ra, với các mặt hàng dành cho bé, bạn có thể tạo những website hoặc diễn đàn để các cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con. Chắc chắn những câu chuyện về kinh nghiệm này sẽ thu hút nhiều khách hàng tham gia.

 

5. Kinh doanh online trên nhiều kênh

Bạn có thể đăng bài bán hàng trên facebook, các diễn đàn, group… để quảng cáo sản phẩm của mình. Hoặc bạn có thể lập riêng một fanpage để bán hàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý khi đặt tên cho fanpage của mình. Những cái tên gắn liền với trẻ em như baby, kids, mẹ và bé,… sẽ giúp khách hàng hình dung được sản phẩm bạn đang bán.

Image result for baby clothes on facebook

Không chỉ riêng facebook, bạn có thể mở rộng việc kinh doanh của mình trên các kênh và sàn thương mại điện tử khác. Bạn có thể bán hàng trên những sàn thương mại đang hot như Lazada, Sendo,… Khách hàng hiện nay đang rất ưa chuộng việc mua sắm trên kênh Lazada hay Website. Vì vậy, bạn nên bán hàng đa kênh sẽ tạo được doanh thu tốt hơn.

Khi làm website bán hàng, bạn nên tham khảo tư vấn và chọn lựa đơn vị làm website chuẩn SEO tin tưởng. Đặc thù sản phẩm là quần áo trẻ em nên câu chữ, hình ảnh cần phải bắt mắt, đáng yêu, màu sắc tươi sáng và thể hiện được tinh thần của sản phẩm.

Không chỉ đem lại lợi nhuận, việc bán hàng online đa kênh sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng sự tương tác đối với khách hàng.

Trên đây là những bí quyết kinh doanh online đồ trẻ em sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng theo dõi. Hiện nay, thị trường đồ trẻ em mang lại tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh online mặt hàng này hiệu quả, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ để có thể tạo được sự thành công lâu dài.

Nếu bạn đã có sự ổn định khi bán hàng đa kênh online, bạn có thể nghĩ đến việc mở cửa hàng.

Xem thêm: Kinh doanh đồ mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?