Kinh nghiệm kinh doanh kính mắt hiệu quả dịp hè 2019

Ju Nguyen

Tháng Tư 29, 2019

Mỗi khi mùa hè đến, mọi người lại muốn sắm sửa cho mình những phụ kiện thời trang để có thể có những kỳ nghỉ mát trên biển đẹp đẽ nhất. Một trong những phụ kiện được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất đó chính là kính mắt thời trang. Dựa vào xu hướng thị trường nổi bật như vậy, các nhà kinh doanh đã đầu tư vào lĩnh vực này với mong muốn có được doanh thu cao “ngất ngưởng”. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà nhà kinh doanh có thể đạt được thành công. Để có được những thuận lợi trong kinh doanh, nhà quản lý nên học hỏi những kinh nghiệm và những lưu ý trong lĩnh vực này.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm kinh doanh kính mắt hiệu quả trong dịp hè 2019 tới. Bạn nên tham khảo để có cho mình những bài học kinh nghiệm để tránh những sai lầm và có được những thành công vang dội.

Khảo sát thị trường kính mắt thời trang thời điểm hiện tại

Không cần đi khảo sát thị trường bạn cũng nắm rõ tình hình kinh doanh kính mắt thời trang hiện tại sôi động đến mức nào. Tuy nhiên, bạn cần khảo sát để biết được những điểm mạnh, yếu của đối thủ cạnh tranh. Để rút kinh nghiệm cho bản thân, và lựa chọn phân khúc thị trường tiềm năng.

Bạn cần có những chuyến khảo sát thực tế để nắm rõ nhu cầu khách hàng. Tùy đối tượng khách hàng lại có nhu cầu khác nhau. Bởi vậy, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, và lựa chọn đối tượng khách hàng mà bạn cho là tiềm năng; và bạn có khả năng phục vụ nhất.

Những cách khảo sát thị trường khách hàng đó chính là tổ chức gameshow tại địa điểm bạn có ý định kinh doanh. Bốc thăm trúng thưởng. Bạn vừa có thể lấy được thông tin khách hàng, vừa có thể tạo niềm vui và ấn tượng ban đầu cho họ. Bạn phải chú ý, để có được thông tin của họ, bạn phải chịu đầu tư và có ý tưởng. Bởi người tiêu dùng hiện nay rất sợ và đề phòng những chiêu trò lừa đảo của người bán hàng. Hãy khéo léo để trở thành người tiếp thị có tư duy sáng tạo.

Tìm kiếm nguồn hàng kính mắt thời trang đảm bảo chất lượng

Hiện nay, trên thị trường, có đa dạng nhà cung cấp kính mắt thời trang. Tuy nhiên, để lựa chọn được nhà cung cấp kính mắt uy tín và chất lượng; bạn cần đầu tư một khoảng thời gian khá dài cho việc tìm kiếm.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp trong nước hoặc nước ngoài tùy vào điều kiện tài chính và khả năng của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên các website, mạng xã hội để tìm kiếm nhà cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những cơ sở sản xuất chính hãng để nhập hàng về.

Bạn nên học qua những kiến thức cơ bản về kính mắt để có thể nhận biết hàng thật hàng giả. Bởi trên thị trường hiện nay, có vô số những thương hiệu giả, kém chất lượng. Gây ảnh hưởng tới đôi mắt của khách hàng.

Bạn cũng có thể nhập các thương hiệu từ nước ngoài như Gucci, Versace, Dulhill,.. Tuy nhiên, giá nhập hàng không phải là rẻ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nguồn vốn, đối tượng khách hàng để có được quyết định đúng đắn nhất.

Khảo sát để tìm kiếm địa điểm kinh doanh kính mắt hợp lý

Địa điểm kinh doanh kính mắt thời trang cần được đặt ở vị trí thuận lợi nhất.

Bạn nên đi khảo sát thị trường, nghiên cứu từng địa điểm khả thi. Có một vài tiêu chí để lựa chọn địa điểm kinh doanh kính mắt hợp lý. Đó là dễ quan sát, đông người qua lại, có mặt bằng rộng, có chỗ để xe. Bạn nên lựa chọn địa điểm gần trường học hoặc khu dân cư. Bởi ở đó, lượng dân cư đông và mọi người cũng có nhu cầu cao hơn về lĩnh vực kinh doanh kính mắt của bạn.

Một điểm cần lưu ý nữa đó là đối thủ cạnh tranh. Những địa điểm bạn nhìn thấy tiềm năng thì những nhà kinh doanh khác cũng nhận ra như vậy. Họ lại là những người đến trước, có chỗ đứng và niềm tin hơn cửa hàng bạn. Vì vậy, bạn cần đặt địa điểm ở xa xa so với đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực. Hoặc bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh không trùng lặp với họ để dễ dàng, thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh kính mắt.

Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho cửa hàng kính mắt

Ngoài sản phẩm chính, bạn cần mua sắm những thiết bị, và vật dụng khác phục vụ quá trình bán hàng. Những tủ, kệ để kính. Máy đo thị lực đối với các loại kính cận. Và trang bị phần mềm quản lý bán hàng nếu cửa hàng của bạn đang gặp vấn đề về quản lý.

Với tủ để kính, bạn có thể lựa chọn tủ kính, hoặc tủ nhôm để vừa bảo quản được sản phẩm, vừa làm đẹp cửa hàng.

Để lựa chọn máy đo thị lực hiện đại, bền, đẹp, bạn nên tìm hiểu sơ qua về các loại máy trên thị trường. Sau đó là tìm nhà cung cấp để nhập máy về sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng là cần thiết nếu bạn có quá nhiều thứ cần quản lý mà bạn lại chỉ có một mình. Phần mềm sẽ giúp bạn trong các công việc kinh doanh của cửa hàng. Chuẩn hóa quy trình bán hàng là đặc điểm nổi bật của phần mềm. Từ khâu đặt giá, tới việc thanh toán đều diễn ra một cách nhanh chóng, và chính xác. Quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên cũng sẽ được phần mềm thống kê lại. Nhà quản lý chỉ cần ngồi tại chỗ và kiểm tra những thông số.

Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng kính mắt

Cửa hàng sạch sẽ, thoáng mát, ánh điện tràn ngập sẽ tạo cảm giác hứng thú cho khách hàng. Thay vì một bộ mặt ảm đạm, buồn tẻ.

Để tạo được không gian chuyên nghiệp và bắt mắt nhất, bạn nên thuê những chuyên gia về thiết kế để trợ giúp bạn.

Những đồ dùng trong cửa hàng bạn có thể sắp xếp gọn gàng, logic. Để có lối đi thoải mái cho khách hàng vào lựa chọn sản phẩm cũng như đi đo mắt và cắt kính.

Trên đây là 5 kinh nghiệm kinh doanh kính mắt trong dịp hè này. Hãy lưu lại để tham khảo nếu bạn có ý định kinh doanh.

Xem thêm: Bí kíp kinh doanh rau sạch hiệu quả và thành công