Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch cho người mới bắt đầu

Ju Nguyen

Tháng Tư 30, 2019

Do nhu cầu của con người ngày càng cao khiến việc kinh doanh cửa hàng rau sạch đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường kinh doanh thực phẩm sạch. Vậy kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch thành công cho người mới bắt đầu là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”.

Bày bán sản phẩm của cửa hàng rau sạch thế nào?

Muốn kinh doanh cửa hàng rau sạch tốt, bạn phải nắm được các nguyên tắc về bố trí sản phẩm trong cửa hàng. Với cửa hàng rau sạch, các sản phẩm có một đặc trưng chung là nhanh hỏng và dễ dập, nát nhất là với loại rau ăn thân lá. Kinh nghiệm bày bán sản phẩm cho cửa hàng rau sạch rau rất quan trọng, vì vậy khi mở cửa hàng rau sạch bạn cần đặc biệt lưu ý hai điểm sau:

Rau ăn thân lá được bày bán trên hệ thống giá đựng rau ba tầng, theo từng loại riêng rẽ. Ví dụ: Rau cải xoong, cải canh, cải đông dư, cải tím được xếp cùng một ngăn để người tiêu dùng dễ tìm, dễ lựa chọn.

Rau lấy củ, lấy quả để dưới cùng để không bị lăn, rơi khi di chuyển. Hơn nữa, các loại rau lấy quả như bầu, bí thường có có kích thước lớn, cồng kềnh lên giá trên sẽ chiếm diện tích.

Hệ thống các dàn đựng rau sẽ được xếp theo hình chữ U, nhìn từ ngoài vào, ở giữa bày bán các loại rau củ, rau thơm, rau sống,…

Thu hút khách hàng ngay từ những ngày đầu khai trương cửa hàng rau sạch:

Ngày khai trương là rất quan trọng, bạn phải đảm bảo được của hàng của bạn ngày đó phải đông khách. Thu hút được người dân xung quanh, khách hàng tiềm năng và những người quan tâm khác. Mục đích không phải thu lợi nhuận vào ngày đó, mà nhằm thu hút khách hàng, quảng bá cho mọi người đều biết đến cửa hàng của bạn ở đâu, như thế nào?

Thậm chí việc bạn chịu lỗ hay lời trong ngày khai trương cửa hàng sau sạch không quan trọng. Quan trọng bạn sẽ thu hút được bao nhiêu khách hàng tiềm năng đến cửa hàng và nghe nói đến cửa hàng của bạn.

Có những cách làm cửa hàng bạn đông khách vào ngày khai trương như:

Khuyến mãi sản phẩm dùng thử cho từng khách hàng.

Giảm 20-30% cho mỗi hóa đơn trong ngày khai trương.

Kèm quà tặng nhỏ cho mỗi hóa đơn, hoặc làm thẻ khách hàng, thẻ vip cho hóa đơn nhiều tiền để khách hàng lần sau có thể ghé lại cửa hàng của bạn.

Trước những ngày khai trương bạn có thể treo băng rôn, mở đài tuyên truyền sau sạch, mời bạn bè đến ung hộ cửa hàng của bạn thật nhiều. Làm như thế nào ngày hôm đó cửa hàng sau sạch của bạn phải thạt sự đông đúc để người đi đường nhìn vào họ cảm thấy tò mò muốn vào thử.

Duy trì và đưa cửa hàng rau sạch về điểm hoà vốn nhanh nhất có thể:

Rất nhiều người kinh doanh chia sẻ rằng, suốt một năm sau khi khai trương là thời gian khó khăn nhất, thử thách khả năng duy trì vốn, quản lý dòng tiền, bản lĩnh kinh doanh, tính gan lì của bạn. Để trải qua giai đoạn này, tất cả các chủ shop dù kinh doanh cửa hàng rau sạch hay bất cứ nghề nào khác cũng phải cố gắng tăng doanh số cửa hàng và cân bằng thu – chi về điểm hoà vốn. Tất cả lợi nhuận bạn thu được trong thời gian đầu tiên ngoài việc duy trì chi phí cố định của cửa hàng còn phải trả hao cho phần vốn đã đầu tư từ trước. Vì thế nên bạn nhất định phải tăng số hàng bán được mỗi ngày bằng các cách cụ thể như sau:

Chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể bằng 200% sức lực. Bạn đừng bao giờ trả lời khách hàng tìm mua rau sạch tại cửa hàng rằng: cửa hàng không có loại rau này. Thay vào đó, hãy khéo léo trả lời khách hàng với những câu như: Cửa hàng rau sạch vừa mới hết, anh/chị có thể lựa sang loại khác được không. Tìm hiểu và ghi lại thông tin, sở thích và nhu cầu của khách hàng, cho khách hàng order nếu muốn.

Thường xuyên tổ chức các chương trình thu hút khách đến cửa hàng như khuyến mại, mở bán sản phẩm mới (Ngày đó, tôi cho mổ bán vài trăm cân rau củ quả sẽ tiến hành khuyến mãi hàng tuần để thu hút được khách hàng tiềm năng).

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng : Nhớ tên, địa chỉ, nhu cầu, nghề nghiệp, tính cách, sở thích…. Của càng nhiều khách hàng càng tốt để tiện việc chăm sóc và hiểu rõ khách hàng hơn. Hoàn thiện về chất lượng sản phẩm, loại bỏ những mặt hàng có nhiều phản hổi tiêu cực, tích cực tìm hiểu nhập thêm nhiều loại sản phẩm mới đa dạng hơn…

Chiến lược tiếp thị khi kinh doanh cửa hàng rau sạch:

Marketing và quảng cáo cho cửa hàng rau sạch như thế nào?

Để đánh bại đối thủ, cửa hàng rau sạch của bạn sẽ tập trung vào những biện pháp marketing độc đáo hơn những đối thủ cạnh tranh nhằm tác động trực tiếp vào tâm lý và cảm nhận trực quan của khách hàng mỗi khi họ đến cửa hàng mua rau. Những biện pháp marketing truyền thống đó là :

Ngoài ra, bạn cần cập nhập các hình thức marketing online cho kinh doanh cửa hàng rau sạch đang rất phổ biến hiện nay. Trước tiên, bạn cần xây dựng website bán hàng cho cửa hàng rau sạch. Vì sao ư? Các thượng đế của chúng ta hiện nay đã khác rất xa so với thời xưa. Họ thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng, xem các đánh giá của người tiêu dùng khác về một sản phẩm nhất định nào đó, rồi mới đến cửa hàng mua trực tiếp. Vì thế, nếu không có website bán và giới thiệu sản phẩm, bạn đã mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng rồi đấy. Nếu muốn hãy tham khảo website bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng rau sạch ngay tại đây nhé!

Sau khi có website bán rau sạch rồi, bạn có thể đồng bộ với fanpage để tương tác trực tiếp hơn với khách hàng. Lượng người dùng facebook ở Việt Nam hiện nay khá đông đảo, mỗi người dùng facebook đều là một khách hàng tiềm năng của bạn. Nên hãy thử một vài chiến dịch quảng cáo, tiếp thị những sản phẩm rau sạch ngon nhất của bạn đến mọi người.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh online tực phẩm sạch không nên bỏ qua.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch thành công giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận lợi nhuân lâu dài. Chúc bạn kinh doanh thành công!