Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Đồ Tiêu Dùng Thái Lan

Ju Nguyen

Tháng Tư 28, 2019

Kinh doanh cửa hàng đồ tiêu dùng là lĩnh vực được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để kinh doanh hiệu quả ở lĩnh vực này không phải điều dễ dàng. Cùng học tập kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ tiêu dùng Thái Lan dưới đây nhé!

Có nên kinh doanh hàng Thái Lan hay không?

– Kinh doanh chưa bao giờ là lựa chọn tồi. Người Việt Nam vốn có câu “phi thương bất phú”, để giải thích những lợi nhuận mà kinh doanh mang lại.

– Hàng Thái Lan vốn được yêu thích vì chất lượng đảm bảo, giá cả lại mềm hơn so với hàng ngoại nhập từ các nước châu Âu vì thế nhu cầu sử dụng rất lớn.

– Các mặt hàng Thái Lan được yêu thích lại đa phần là hàng tiêu dùng, mặt hàng sử dụng thường xuyên ở hầu hết các gia đình.

Vì vậy, nếu điều kiện cho phép thì việc lựa chọn kinh doanh các mặt hàng Thái Lan và nắm các bí kíp trong kinh doanh, bạn sẽ có nguồn thu nhập đáng kể.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh nhà hàng đem lại lợi nhuận cao

Nên kinh doanh theo loại hình nào, bán hàng online hay mở shop?

– Lựa chọn kinh doanh online hay mở shop lại tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế của mỗi người.

– Bán hàng online sẽ không tốn chi phí mặt bằng, điện nước và bỏ vốn nhiều như mở cửa hàng cố định. Thay vào đó, bạn sẽ mất thời gian quảng cáo hàng hóa sản phẩm trên các trang mạng xã hội, chạy quảng cáo và thường xuyên cập nhật feedback của khách hàng. Mất công ship hàng hoặc phải thuê người ship hàng tận nơi. Ngoài ra, bán hàng qua mạng sẽ gặp vài rủi ro khi khách order rồi có thể hủy đơn hàng mà không báo trước, giao hàng không nhận…

– Dù lựa chọn hình thức kinh doanh nào, bạn cũng nên cân nhắc thời gian và khả năng cho phép.

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tiêu dùng Thái Lan

Thực tế cho thấy, trước khi bạn bắt đầu kinh doanh hay mở một cửa hàng bán buôn nào đấy cũng cần phải tìm hiểu và biết được kinh nghiệm nhiều người đi trước chia sẻ. Kinh nghiệm luôn là điều dẫn lối giúp bạn thoát khỏi những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời mách bạn “đường đi nước bước” sao cho đúng để tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh. Khi mở của hàng tiêu dùng Thái Lan bạn cần chuẩn bị những điều sau:

Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng tiềm năng

Thị trường tiêu dùng rất dễ thay đổi, tùy vào từng thời điểm sẽ có những món đồ “cực hót”, nếu bạn nắm bắt được điều này thì càng tốt. Còn không, hãy nhắm vào những món hàng được nhiều người sử dụng và sử dụng thường xuyên. Những mặt hàng tiêu dùng Thái Lan chủ yếu được chia làm 4 loại cơ bản:

– Mỹ phẩm: gồm những sản phẩm như: nước giặt, nước tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, nước hoa….

– Hàng tiêu dùng gia đình: những sản phẩm nhựa, thủy tinh, inox, có thể là bàn chải đánh răng, ly, ấm thủy tinh hoặc chén, bát,…

– Thực phẩm: các loại bánh, kẹo, ngũ cốc, đồ uống, nước ngọt, sữa,…

– Mặt hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách Thái Lan,…

Vì có quá nhiều mặt hàng cần kinh doanh nên bạn cần trả lời câu hỏi như: đối tượng mà mình hướng tới là ai, khu vực mà mình định bán phần đa là thuộc tầng lớp nào, độ tuổi nào??? Khi trả lời được câu hỏi đó, chắc chắn bạn sẽ có được sự chọn lọc các mặt hàng cần nhập về bán trong cửa hàng tiêu dùng Thái Lan của mình. Hoặc giả, bạn có ý định mở một cửa hàng bách hóa tổng hợp, nghĩa là tất cả các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan đều được bán trong cửa hàng của bạn thì hãy nhập chúng về hết đi, chẳng cần phải suy nghĩ nhiều.

Chuẩn bị vốn, xác định số vốn cần bỏ ra

vốn kinh doanh đồ chơi trẻ em

Sau khi nắm bắt được các mặt hàng mình cần bán khi mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan, bạn cần xác định cho mình số vốn bỏ ra. Không cần phải quá chính xác, cụ thể nhưng bạn cần xác định chúng nằm trong khoảng nào. Khi mới bắt đầu mở cửa hàng, bạn không nên đầu tư quá lớn. Đợi cho đến khi bạn có được nguồn khách nhất định sẽ bắt đầu mở rộng mặt hàng và tăng số vốn lên. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được ngân sách của mình, tránh tình trạng lỗ nặng trong những tháng đầu.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan, để mở được một cửa hàng với đầy đủ các sản phẩm thì nên chuẩn bị từ 300 – 400 triệu đồng. Còn mở đại lý lớn bạn cần bỏ ra số tiền khoảng trên 1 tỷ đồng. Trường hợp bạn chỉ bán online hoặc nhỏ lẻ thì khoảng 10 triệu đồng là đủ.

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán đồ ăn vặt kiếm bội tiền

Cách lấy nguồn hàng giá sỉ, đảm bảo chất lượng

Sau khi nghiên cứu thị trường, xác định được mặt hàng cần bán cũng như số tiền ban đầu bạn bỏ ra thì bước tiếp theo là lấy nguồn hàng. Về hình thức lấy nguồn hàng hiện nay có rất nhiều loại, bạn có thể chọn một trong những cách sau.

Lấy hàng trực tiếp tại Thái Lan

Đặt hàng online

Nhập hàng trong nước

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan cho những người mới bắt đầu.